Dẫn đầu làn sóng hạ tầng – Bình Thuận cơ hội đầu tư tiềm năng với lợi nhuận khủng

Bình Thuận “thủ phủ Resort” trung tâm nghỉ dưỡng bật nhất hiện nay ngày càng nỗ lực, phát triển khai thác tiềm năng và lợi thế đạt nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực đời sống – kinh tế – xã hội. Sự phát triển mạnh mẽ về du lịch, hạ tầng và các dự án nghìn tỷ đang đánh thức tiềm năng của tỉnh Bình Thuận, biến nơi đây trở thành “ngôi sao mới” trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Dẫn đầu làn sóng hạ tầng - Bình Thuận cơ hội đầu tư tiềm năng với lợi nhuận khủng

Dẫn đầu làn sóng hạ tầng – Bình Thuận cơ hội đầu tư tiềm năng với lợi nhuận khủng

Bình Thuận hứa hẹn thu hút dòng vốn với những dự án đẳng cấp từ các ‘ông lớn’ tại thị trường bất động sản, hứa hẹn nâng tầm diện mạo trong tương lai. Hãy cùng Sky Invest khám phá và tiềm hiểu sự vực dậy nổi bật nhày nhé.

Điều chỉnh hạ tầng tạo lực đẩy tăng giá trị cho nhà đầu tư

Theo đánh giá của Bộ Xây dựng, thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2022 đã có dấu hiệu hồi phục và phát triển tốt. Tỷ lệ hấp thụ sản phẩm ở hầu hết các phân khúc ở mức cao, hầu như không phát sinh lượng tồn kho mới. Thị trường đã cân bằng trở lại giữa hoạt động đầu tư, kinh doanh với mua bán để sử dụng…

Bình Thuận cơ hội đầu tư tiềm năng

Bình Thuận cơ hội đầu tư tiềm năng

Theo phân tích từ các chuyên gia, đây là thời điểm người mua nhà hưởng lợi. Thứ nhất là khả năng tiếp cận các bất động sản có vị trí tốt, pháp lý rõ ràng. Thứ hai, giá đất và giá nhà đã về giá trị thực sau thời gian bị đẩy lên quá cao như thời kỳ nóng sốt. Thứ ba là chính sách ưu đãi, bán hàng của chủ đầu tư sẽ rất tốt, nhằm hỗ trợ tối ưu cho khách mua nhà.

Bình Thuận cơ hội đầu tư tiềm năng với lợi nhuận khủng

Bình Thuận cơ hội đầu tư tiềm năng với lợi nhuận khủng

Đó là chưa kể giá nhà đất đang có dấu hiệu “ấm” trở lại bởi vì các chỉ số kinh tế vĩ mô, xuất nhập khẩu, tình hình kinh doanh của doanh nghiệp, kiểm soát tốt lạm phát của chính phủ… đều ở mức tốt. Những tiền đề trên có thể khẳng định chắc chắn kinh tế Việt Nam vẫn tăng trưởng ở mức cao trong năm 2022 và các năm tiếp theo. Đây là yếu tố bảo chứng tiềm năng tăng giá bất động sản nhanh nhất và bền vững nhất. Điều này đã được chứng minh ở tất cả các quốc gia trên thế giới có quá trình tăng trưởng kinh tế kéo dài.

Hạ tầng nâng cấp bất động sản Bình Thuận trở nên đắt giá 

Sau hai năm “ngủ đông” do ảnh hưởng của dịch bệnh, du lịch nội địa và quốc tế Việt Nam đã có những dấu hiệu khởi sắc đầy tích cực. Việc mở cửa hoàn toàn nền kinh tế cũng tạo động lực cho ngành du lịch phục hồi thần tốc, đồng thời, thị trường bất động sản cũng nhanh chóng ấm lên, đặc biệt là ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng.

Thực tế, trong thời gian bị “đóng băng” bởi dịch bệnh, các nhà đầu tư vẫn không ngừng săn tìm những cơ hội đầu tư tiềm năng. Với “cú hích” từ hạ tầng giao thông, Bình Thuận là một trong những địa phương đón những đợt “sóng ngầm” đầu tư mạnh mẽ.

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết

Trong báo cáo giá BĐS biển gần đây, Cushman & Wakefield cho biết tốc độ hoàn thiện cơ sở hạ tầng, tiện ích nội ngoại khu của dự án là hai yếu tố chính quyết định tiềm lực tăng giá nhà.

Với lợi thế về điều kiện tự nhiên, vị trí địa lý, hạ tầng giao thông và thu hút đầu tư như vậy, không khó hiểu khi Bình Thuận được đánh giá là điểm đến tiềm năng của giới đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng.

Cụ thể, từ 2019 đến nay, tỉnh Bình Thuận có sự thay đổi từng ngày với hàng loạt dự án hạ tầng giao thông cao cấp do Chính phủ phê duyệt, cũng như nhiều công trình hạ tầng cấp địa phương, các dự án nghỉ dưỡng quy mô lớn của các nhà đầu tư tầm cỡ.

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết dự kiến hoàn thành cuối năm nay

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết dự kiến hoàn thành cuối năm nay

Tiến độ thi công cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết huyết mạch dự kiến hoàn thành vào tháng 9 năm nay, sớm hơn kế hoạch 3 tháng. Tuyến đường này sau khi thông xe sẽ rút ngắn một nửa thời gian di chuyển từ TP.HCM đến trung tâm du lịch Phan Thiết – Mũi Né xuống còn khoảng 2 giờ. Điều này đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch cũng như các nhà đầu tư sở hữu second home tại Bình Thuận.

Bên cạnh hạ tầng đường bộ, đường hàng không mà cụ thể là sân bay Phan Thiết cũng đang trong quá trình dồn toàn lực thi công để đưa vào hoạt động trong năm 2023. Cùng với đó, giai đoạn 1 của sân bay Long Thành dự kiến khai trương trong năm 2025.

Sân bay Phan Thiết đẩy nhanh tiến độ thi công

Sân bay Phan Thiết đẩy nhanh tiến độ thi công

Những dự án trọng điểm kể trên sẽ gia tăng tính kết nối quốc nội và quốc tế cho Bình Thuận, giúp địa phương này tiếp cận tới hàng triệu du khách cũng như nhà đầu tư. Nhờ vậy, Bình Thuận trở thành “điểm nóng” về du lịch cũng như đầu tư bất động sản của cả nước trong thời gian tới.

Theo nhận định của giới chuyên gia, Bình Thuận hội tụ nhiều tiềm năng trở thành một “Phú Quốc thứ 2”. Trước năm 2014, Phú Quốc vẫn chỉ là một hòn đảo hoang sơ, giá đất ở đây cũng rất rẻ, chỉ vài trăm triệu mỗi ha. Nhưng ngay sau khi sân bay quốc tế đi vào hoạt động, địa phương này đã nhanh chóng nổi lên là điểm du lịch hàng đầu cả nước, kéo theo giá bất động sản tăng “chóng mặt” và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Câu chuyện này dự báo sẽ lặp lại với Bình Thuận khi địa phương này chuẩn bị đón tới 2 sân bay là Long Thành và Phan Thiết. Giới đầu tư kỳ vọng giá bất động sản tại đây sẽ tăng ít nhất là gấp đôi khi sân bay đi vào hoạt động. Đón đầu đà tăng trưởng thần tốc của Bình Thuận, nhiều nhà đầu tư đã nhanh chóng “xuống tiền” với kỳ vọng ôm lãi lớn.

Sự chào sân của hàng loạt dự án “Gà đẻ trứng vàng” tại Bình Thuận

Theo số liệu thống kê từ UBND tỉnh Bình Thuận, đến nay trên địa bàn tỉnh có 387 dự án du lịch đang hoạt động với tổng vốn đầu tư 69.845 tỷ đồng. Trong đó, Phan Thiết – Mũi Né là tâm điểm đầu tư và được kỳ vọng sẽ “vụt sáng” trở thành điểm đến du lịch – nghỉ dưỡng – giải trí cũng như đầu tư bất động sản hàng đầu cả nước.

Nhiều siêu dự án với quy mô hàng nghìn tỷ đồng của các “ông lớn” đã được triển khai tại đây, nổi bật nhất phải kể đến dự án Novaworld Phan Thiết của chủ đầu tư Novaland. Dự án gây ấn tượng mạnh mẽ với hệ sinh thái hàng trăm tiện ích du lịch, nghỉ dưỡng, thể thao, giải trí, mua sắm đẳng cấp quốc tế.

Siêu thành phố Biển – Du lịch – Sức khỏe Novaworld Phan Thiết

Siêu thành phố Biển – Du lịch – Sức khỏe Novaworld Phan Thiết

Tiếp nối thành công của Novaworld Phan Thiết, chủ đầu tư Novaland tiếp tục “làm nóng” thị trường với siêu dự án Marina City Mũi Né quy mô hơn 600 ha. “Tân binh” này được định hướng trở thành “Thành phố Vịnh du thuyền – Điểm đến quốc tế”, hứa hẹn sẽ làm bùng nổ thị trường bất động sản trong thời gian tới.

Marina City Mũi Né vang danh Thủ phủ Resort

Marina City Mũi Né vang danh Thủ phủ Resort

Một trong những điểm sáng của dự án là bến du thuyền tiêu chuẩn quốc tế với sức neo đậu lên đến 1.000 chiếc du thuyền cùng nhiều trải nghiệm sống đẳng cấp. Đặc biệt, yếu tố then chốt khiến Novaworld Mũi Né – Marina City nhanh chóng “lọt vào mắt xanh” của nhà đầu tư chính là vị thế kim cương siêu đắc địa khi chỉ cách sân bay Phan Thiết 10 phút di chuyển.

Phối cảnh tổng thể dự án Novaworld Mũi Né - Marina City

Phối cảnh tổng thể dự án Novaworld Mũi Né – Marina City

Sự xuất hiện của Novaworld Mũi Né – Marina City, Bình Thuận sẽ trở thành một trong những tâm điểm về thương mại – dịch vụ – du lịch của khu vực Nam Trung Bộ, thu hút dòng vốn ngoại. Song song, thị trường bất động sản Phan Thiết – Mũi Né cũng theo đà cất cánh, là đích ngắm của các nhà đầu tư từ Bắc tới Nam.

4.7/5 - (8 bình chọn)