Cao tốc, sân bay – Đòn bẩy phát triển ngành du lịch Novaworld Phan Thiết

Chính phủ thông qua những chính sách chủ trương đầu tư, quy hoạch vào những hạng mục hạ tầng giao thông lớn như cao tốc, sân bay điều này đã tác động tích cực đến ngành du lịch tại Bình Thuận. Đây là một địa điểm du lịch phong phú với bãi biển dài, cảnh quan hoang sơ, khí hậu trong lành,… tạo nên linh hồn cho một mảnh đất nắng gió như Bình Thuận, biến mảnh đất hoang sơ ấy thành một “điểm sáng” trên bản đồ Việt Nam. Những yếu tố này sẽ làm Phan Thiết trở thành điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Du khách tận hưởng chuyến du lịch đến Novaworld Phan Thiết

Du khách tận hưởng chuyến du lịch đến Novaworld Phan Thiết

Bước phát triển cho ngành du lịch

Bình Thuận luôn nằm trong số các địa danh du lịch nổi tiếng nhất miền Nam. Sở hữu điều kiện tự nhiên lý tưởng với khoảng 300 ngày nắng trong năm, hơn 192 km đường bờ biển đẹp, thủ phủ resort này ngày càng hấp dẫn du khách trong và ngoài nước nhờ sự xuất hiện của hàng loạt sản phẩm dịch vụ du lịch – giải trí đẳng cấp.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận, chỉ trong 4 ngày nghỉ lễ 30/4 – 3/5/2022, tỉnh đã đón 80.000 lượt khách đến tham quan, lưu trú và nghỉ dưỡng. Tại các cơ sở lưu trú, công suất phòng bình quân ghi nhận con số ấn tượng: 80 – 95%.

Với sự phát triển như vậy ngành du lịch Bình Thuận đang đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ đón khoảng 9 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế khoảng 1,5 triệu lượt, tổng thu từ khách du lịch đạt khoảng 24.000 tỷ đồng.

Mới đây, Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch còn đồng ý để địa phương đăng cai tổ chức năm du lịch quốc gia 2023, với chủ đề “Bình Thuận – Hội tụ xanh”. Điều này cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ của du lịch Bình Thuận.

Hàng ngàn du khách tận hưởng không khí sôi động tại Novaworld Phan Thiết trong dịp lễ 30/4 và 1/5 vừa qua

Hàng ngàn du khách tận hưởng không khí sôi động tại Novaworld Phan Thiết trong dịp lễ 30/4 và 1/5 vừa qua

Bất động sản nghỉ dưỡng tại Phan Thiết – Bình Thuận đang ghi điểm trong mắt giới an cư và nhà đầu tư nhờ thỏa mãn cả 3 tiêu chí: thiên nhiên phong phú, vị trí chiến lược và tín hiệu tích cực từ hạ tầng.

Các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm ráo riết đầu tư xây dựng tạo động lực cực lớn để hỗ trợ Bình Thuận bức phá. Có thể thấy nhiều yếu tố tích cực hội tụ đã và đang mở ra một chu kì tăng trưởng bền vững cho Phan Thiết – Bình Thuận, đưa ngành du lịch thật sự trở thành mỏ vàng quý giá tương tự như câu chuyện bừng sáng của Phú Quốc, Nha Trang.

Đón đầu xu hướng đầu nhờ cao tốc, sân bay

Cách trung tâm kinh tế TP. Hồ Chí Minh với hơn 13 triệu dân là một điều kiện hết sức thuận lợi để Phan Thiết phát triển nhanh chóng. Bên cạnh đó, những khu vực có thể di chuyển bằng xe hơi tầm 2-3 giờ so với các thành phố lớn là nơi lý tưởng nhất để giải trí và đầu tư.

Quy mô cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết

Quy mô cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết

Các tuyến cao tốc huyết mạch luôn là chìa khóa thúc đẩy sự gia tăng giá trị của bất động sản địa phương. Điển hình như bất động sản Quảng Ninh bùng nổ khi cao tốc Vân Đồn – Móng Cái – Hạ Long hoạt động hay tại TP. Hồ Chí Minh, bất động sản tại khu vực TP. Thủ Đức đã gia tăng giá trị khi cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây đi vào vận hành.

Tương tự, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết sẽ giúp thời gian di chuyển từ TP. Hồ Chí Minh đến Phan Thiết dự kiến rút ngắn chỉ còn 1 giờ 40 phút, tạo đột phá để đưa Phan Thiết trở thành trung tâm giải trí, du lịch hàng đầu ở miền Nam.

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết từng bước hoàn thiện

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết từng bước hoàn thiện

Một bước đột phá hơn cho Phan Thiết là việc đến sân bay quốc tế Long Thành đang được đẩy nhanh tiến độ thi công để khai trương giai đoạn 1 vào 2025, chỉ cách sân bay quốc tế 60 phút đi xe, điều này sẽ tạo cơ hội cho Phan Thiết đón thêm hàng chục triệu lượt khách quốc tế và nội địa ghé thăm mỗi năm.

Ngoài ra, đề án nâng cấp sân bay Phan Thiết dự kiến hoàn thành giai đoạn 1 ngay trong năm nay và toàn bộ vào năm sau. Khi hoàn thành, sân bay Phan Thiết là động lực phát triển kinh tế – xã hội của toàn vùng Duyên hải Nam Trung Bộ. Riêng với thị trường du lịch, sân bay Phan Thiết sẽ rút ngắn khoảng cách di chuyển từ các tỉnh miền Bắc và TP. Hồ Chí Minh với các đường bay thẳng. Đặc biệt, sân bay được phát triển tại các địa phương sẽ là bảo chứng tốt nhất cho sự phát triển ổn định và gia tăng giá trị của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Đón sóng hạ tầng, giới an cư và nhà đầu tư đang đổ dồn về Phan Thiết – Bình Thuận. Các dự án có quy mô lớn, quy hoạch bài bản, đảm bảo tiến độ thi công của các chủ đầu tư uy tín đang là thỏi nam châm thu hút người mua tiêu biểu là dự án Novaworld Phan Thiết. Novaworld Phan Thiết cũng nhờ đòn bẩy giao thông này mà dễ dàng tạo ra nhiều thời cơ sinh lợi cũng như điều kiện an cư hoàn hảo hơn cho các nhà đầu tư.

Dự án sân bay Long Thành

Dự án sân bay Long Thành

Novaworld Phan Thiết toạ lạc tại mặt tiền đường Lạc Long Quân, xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, vốn đầu tư lên đến 5 tỉ USD với tầm nhìn trở thành Siêu thành phố biển – du lịch – sức khỏe, điểm đến hàng đầu của châu Á.

Novaworld Phan Thiết ghi điểm trong mắt giới đầu tư nhờ hệ sinh thái hàng trăm tiện ích du lịch, nghỉ dưỡng, thể thao, giải trí đẳng cấp quốc tế, như công viên biển Miami Bikini Beach 16ha, công viên chủ đề NovaDreams Adventure World 25 ha, cụm sân golf PGA độc quyền 36 hố, trung tâm thi đấu Arena 10.000 chỗ ngồi trong nhà, Sport Complex, khu vui chơi trong nhà, trung tâm mua sắm, cụm khách sạn nổi tiếng, tuyến phố thương mại mặt biển sầm uất,…

Cộng thêm các tuyến cao tốc, sân bay sắp đi vào khai khác trong thời gian tới, giá trị của dự án sẽ càng gia tăng mạnh mẽ.

Chị Kim Tâm nhà đầu tư đánh giá BĐS nghỉ dưỡng tại TP biển Phan Thiết

Chị Kim Tâm nhà đầu tư đánh giá BĐS nghỉ dưỡng tại TP biển Phan Thiết

Trong dịp tham quan dự án Novaworld Phan Thiết vào cuối tháng 5, nhà đầu tư Kim Tâm cho biết: “Nhìn thấy NovaWorld Phan Thiết có tiềm năng phát triển, tôi cũng muốn chọn ngôi nhà thứ hai để nghỉ dưỡng, giảm áp lực trong công việc và truyền thêm năng lượng cho mình và gia đình. Sắp tới có cao tốc thì thời gian di chuyển chưa tới 2 tiếng, không quá dài, rất thuận lợi để gia đình về nghỉ dưỡng mỗi cuối tuần.”

Đến thời điểm hiện tại, dự án đã hoàn thành nhiều hạng mục tiện ích để đón khách tham quan, một số phân khu sản phẩm đã bắt đầu bàn giao cho cư dân. Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu vừa nghỉ dưỡng vừa đầu tư sinh lợi, nhiều sản phẩm mới tiếp tục ra mắt các nhà đầu tư như Shop Villa Golf, Boutique Shoptel. Có thể thấy, dáng hình của một đại đô thị du lịch – nghỉ dưỡng Novaworld Phan Thiết càng rực rỡ, sôi động và đầy sức sống.

4.6/5 - (7 bình chọn)