Đánh giá tiềm năng du lịch “Thủ phủ resort” Mũi Né, Phan Thiết – Ưu, nhược điểm?

​​​​​​​Mũi Né ( Phan Thiết – Bình Thuận) như bừng tỉnh sau một thời gian mất phong độ bởi sự xuất hiện của nhiều bãi biển trong nước, đang dần chuyển mình đúng nghĩa với danh xưng “thủ phủ resort” nhờ vào loạt cơ chế, công trình giao thông hàng nghìn tỉ đồng và chính sách thu hút giới đầu tư bất động sản. Được quản lý bởi Công ty Cổ phần Nova Hospitality, Marina City sẽ góp phần phát triển ngành du lịch nghỉ dưỡng cao cấp tại Mũi Né (Bình Thuận), nằm trong top 10 bãi biển đẹp nhất Châu Á – Thái Bình Dương.

Khu đô thị nghỉ dưỡng Marina City giúp Mũi Né - Phan Thiết khai thác tiềm năng toàn diện

Khu đô thị nghỉ dưỡng Marina City giúp Mũi Né – Phan Thiết khai thác tiềm năng toàn diện

Tiềm năng du lịch được đánh thức từ những lợi thế Mũi Né – Phan Thiết sở hữu

Mũi Né từng được coi là “thủ phủ resort của Việt Nam”. Tuy nhiên, Phan Thiết – Bình Thuận đã có vận may biến động trong khi đối mặt với áp lực gia tăng từ các điểm đến bãi biển khác của Việt Nam. Mặc dù vậy, ngày nay, Mũi Né là nơi có ngành du lịch bùng nổ thu hút du khách đến với điều kiện lướt ván diều, nơi được ca ngợi là một trong những nơi tốt nhất ở Đông Nam Á. Điều này được thể hiện minh bạch hơn qua chia sẻ của bà Dung – Giám đốc Cấp cao CBRE Việt Nam.

Bà Dương Thị Thùy Dung nhấn mạnh: “Phan Thiết – Bình Thuận có độ gió cao nhất Việt Nam với ngày nắng kéo dài và bờ biển đẹp. Chính những điều kiện này đóng góp quan trọng vào phát triển hoạt động du lịch biển, thu hút du khách tham gia thể thao như lướt ván, dù lượn… Đây là những hoạt động có khả năng đẩy mạnh ở Phan Thiết, trong khi các vùng biển khác thì không có điều kiện tương tự”.

Tiềm năng du lịch của "thủ phủ resort" Mũi Né

Tiềm năng du lịch của “thủ phủ resort” Mũi Né

Thêm vào đó, các điểm tham quan được đánh giá cao của thị trấn nghỉ mát bao gồm các cồn cát trắng và đỏ và các chuyến đi khinh khí cầu. Với những lựa chọn giải trí khác biệt trong khu vực, thị trấn đánh cá ven biển từng khiêm tốn này đang trên đường xây dựng danh tiếng như một cường quốc du lịch ở Việt Nam .

Từ vùng biển hoang sơ thuộc tỉnh Bình Thuận, Mũi Né ngày nay hiện đang được nhận định là nơi có tiềm năng phát triển du lịch. Đó là nhờ vào thời tiết đặc trưng với hơn 300 ngày nắng, biển xanh cùng đồi cát trắng trải dài,… Tất cả những lợi thế đắc địa ấy đã khiến Mũi Né trở thành thủ phủ du lịch mới – nơi thường xuyên đón lượng khách tham quan và nghỉ dưỡng tăng cao trong vòng hai năm qua, bất chấp cả diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19.

Tiềm năng du lịch của "thủ phủ resort" Mũi Né

Tiềm năng du lịch của “thủ phủ resort” Mũi Né

Điểm mặt những nhược điểm mà Mũi Né – Phan Thiết cần ưu tiên phát triển để khai thác tiềm năng toàn diện

Theo quy hoạch tổng thể của chính phủ, Mũi Né sẽ trở thành điểm du lịch hấp dẫn ngang tầm với Pattaya và Phuket của Thái Lan vào năm 2030. Tháng 10 năm ngoái, Mũi Né được công nhận là khu du lịch quốc gia, tạo đà cho du lịch cũng như phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Tuy nhiên, thị trường du lịch Mũi Né – Phan Thiết vẫn chưa phát triển hết tiềm năng do thiếu cơ sở lưu trú, nghỉ dưỡng cao cấp so với các thị trường du lịch tương tự như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc.

Mặt khác, thời gian lưu trú trung bình của khách tại Mũi Né khá ngắn, thường vào cuối tuần. Nó thiếu các dịch vụ tiện ích để giữ chân khách du lịch. Theo Tổng cục Du lịch, thời gian lưu trú bình quân của du khách đến Phan Thiết-Mũi Né chỉ bằng một nửa so với các thành phố biển như Nha Trang, Đà Nẵng. Mức chi tiêu trung bình của khách du lịch tại Mũi Né-Phan Thiết chỉ bằng 1/3 so với hai thành phố này.

Nhiều chuyên gia cho rằng, Mũi Né cần được đầu tư toàn diện theo tiêu chuẩn quốc tế để khai thác hết tiềm năng. Điều này tạo cơ hội cho các ông lớn trong và ngoài nước.

Nhược điểm "thủ phủ resort" Mũi Né cần phát triển để khai thác tiềm năng du lịch toàn diện

Nhược điểm “thủ phủ resort” Mũi Né cần phát triển để khai thác tiềm năng du lịch toàn diện

Hạ tầng đẩy mạnh – Nâng tầm bất động sản Mũi Né

Theo quy hoạch tổng thể phát triển du lịch đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030, Bình Thuận dự kiến đầu tư mạnh cho cơ sở hạ tầng. Hiện tại, tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết dài gần 100km, quy mô 6 làn với tổng vốn đầu tư hơn 12.500 tỷ đồng dự kiến sẽ chính thức thông xe vào tháng 9 tới.

Trong khi đó, dự án nâng cấp sân bay Phan Thiết dự kiến cũng khánh thành giai đoạn 1 trong năm nay và toàn bộ vào 2023. Đặc biệt, khi sân bay quốc tế Long Thành khai trương giai đoạn 1 vào năm 2025 càng giúp thành phố biển Phan Thiết lọt vào bản đồ du lịch và giải trí hàng đầu châu Á, kết nối với nhiều thành phố lớn và địa danh du lịch trong khu vực nhờ thời lượng bay rút xuống chỉ còn 1- 2 giờ đồng hồ.

Hạ tầng Mũi Né - Phan Thiết đẩy mạnh nâng tầm bất động sản

Hạ tầng Mũi Né – Phan Thiết đẩy mạnh nâng tầm bất động sản

Bên cạnh đó, Bình Thuận đang triển khai một loạt dự án như đường ven biển phía Nam ĐT.719, ĐT.719B, quốc lộ 28 và quốc lộ 28B (kết nối khu vực Tây Nguyên)… Các công trình khi hoàn thiện sẽ tăng tính kết nối liên vùng giữa Bình Thuận với vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, qua đó thu hút đầu tư, tạo bước ngoặt phát triển cho địa phương.

Chính sức nóng của các dự án hạ tầng đang giúp thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Mũi Né – Phan Thiết tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian vừa qua. Theo UBND tỉnh Bình Thuận, đến nay địa bàn tỉnh có 387 dự án du lịch đang hoạt động với tổng vốn đầu tư 69.845 tỷ đồng. Có thể nhận thấy, thành phố biển Phan Thiết đang ngày càng “tỏa sáng” trên bản đồ bất động sản du lịch nghỉ dưỡng của Việt Nam, và thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Nhìn nhận sự phát triển trong tương lai của Mũi Né – Điều gì giúp tăng khả năng hiển thị của nó trong số các bãi biển khác trong khu vực?

Khả năng tiếp cận và cơ sở hạ tầng mạnh mẽ hơn từ Sài Gòn đến Mũi Né nhờ vào các dự án công trình nghìn tỷ kể trên cũng sẽ giúp thúc đẩy ngành du lịch của điểm đến. Phương tiện giao thông tốt hơn, sân bay và những con đường mới và được cải thiện sẽ giúp đưa Mũi Né lên bản đồ thị trường tiêu dùng du lịch. Hiện tại, sân bay Tân Sơn Nhất của Thành phố Hồ Chí Minh là sân bay gần nhất. Thay vì lái xe, các lựa chọn duy nhất khác để đến đây là đi bằng xe buýt hoặc xe lửa, mất ít nhất bốn giờ.

Đường cao tốc giữa Vũng Tàu và Sài Gòn thông xe, nó đã thúc đẩy du lịch địa phương cắt giảm một nửa thời gian di chuyển giữa hai thành phố. Nhìn nhận tiềm năng lớn cho ngành du lịch ở “thủ phủ resort” Mũi Né nếu cơ sở hạ tầng kết nối chúng tôi với Thành phố Hồ Chí Minh được cải thiện.

Khả năng hiển thị của Mũi Né - Phan Thiết cao hơn các bãi biển khác trong khu vực

Khả năng hiển thị của Mũi Né – Phan Thiết cao hơn các bãi biển khác trong khu vực

Thành phố nghỉ dưỡng – giải trí đẳng cấp quốc tế mới xuất hiện tại Việt Nam

Nhận thấy mô hình đô thị du lịch nghỉ dưỡng giải trí cung cấp các hình thức lưu trú cực kỳ đa dạng như nhà phố, biệt thự, khách sạn, resort… là cơ hội để thúc đẩy kinh tế biển của Việt Nam, mở ra cơ hội lớn cho các nhà đầu tư quan tâm bất động sản biển. Trong đó có Marina City của Novaland là một trong những dự án tiên phong hưởng ứng định hướng này.

Marina City là khu đô thị nghỉ dưỡng được triển khai sau chuỗi thành công của các dự án bất động sản nghỉ dưỡng như: Novaworld Phan Thiết, Novaworld Hồ Tràm được đầu tư và phát triển bởi Novaland. Đây là một khu đô thị nghỉ dưỡng với đẳng cấp 5 sao, quy mô hơn 600ha, được tọa lạc tại khu vực Mũi Né, Phan Thiết.

Khu đô thị nghỉ dưỡng Marina City giúp Mũi Né - Phan Thiết khai thác tiềm năng toàn diện

Khu đô thị nghỉ dưỡng Marina City giúp Mũi Né – Phan Thiết khai thác tiềm năng toàn diện

Dự án Marina City toạ lạc vị trí đắc địa tại Eo Biển đẹp nhất Mũi Né, gần ngay Trung tâm Khu du lịch Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Đây được đánh giá là vị trí vô cùng đắc địa vì vừa nằm trong trung tâm, vừa sở hữu mặt tiền đường huyết mạch, đường ven biển và gần gũi hàng loạt các công trình nổi tiếng. Với lợi thế tự nhiên, Marina City hứa hẹn sẽ là thiên đường nghỉ dưỡng có bất kỳ du khách nào.

Dự án hội tụ hàng loạt tiện ích dịch vụ đẳng cấp, đáp ứng mọi nhu cầu của du khách hiện nay. Marina City chính là siêu phẩm lộng lẫy, xa hoa và sang trọng vượt trội theo mọi chuẩn mực cao cấp, kiến tạo đa dạng trải nghiệm sống đỉnh cao tại ngay thành phố biển du thuyền ngay bên vịnh biển quốc tế, đây cũng là nơi khởi nguồn cảm hứng cho hành trình thượng lưu.

Với tất cả những lợi thế của mình, Marina City sẽ đáp ứng sự kỳ vọng của khách hàng và nhà đầu tư về những sản phẩm nghỉ dưỡng bền vững với giá trị gia tăng.

4.8/5 - (10 bình chọn)