Đất Xanh, Nam Long, Khang Điền… và hàng loạt dự án sắp được “trình làng”

Trong giai đoạn hiện nay những tháng cuối của năm 2022, thị trường bất động sản toàn quốc ngày cằng trở nên sôi động với sự diện kiến của hàng loạt sản phẩm nhà ở mới tới từ các dự án của những “ông lớn” có tên tuổi trong ngành như Đất Xanh, Nam Long, Khang Điền… Hãy cùng Sky Invest tìm hiểu thêm nhé.

Đất Xanh, Nam Long, Khang Điền... và hàng loạt dự án sắp được "trình làng"

Đất Xanh, Nam Long, Khang Điền… và hàng loạt dự án sắp được “trình làng”

Các dự án sắp có thể được mở bán từ các chủ đầu tư cụ thể như sau:

  • Đất Xanh có thể nhận được giấy phép xây dựng và mở bán dự án Datxanhhomes Riverside vào nửa cuối năm nay.
  • Nam Long dự kiến ra mắt Izumi City (Đồng Nai) vào cuối năm nay, sau khi đã bán ra thị trường nhiều sản phẩm cao tầng tại dự án Akari City và Mizuki City (TP HCM).
  • Khang Điền có thể mở bán 176 căn nhà phố/biệt thự tại dự án Classia trong quý IV và bán sản phẩm căn hộ tại The Priva.

Báo cáo của công ty chứng khoán VNDirect (VND) cho rằng Đất Xanh (HoSE: DXG) có thể sẽ thi công trở lại dự án Gem Riverside sau 4 năm tạm dừng vì vướng mắc pháp lý. Đất Xanh có thể nhận được giấy phép xây dựng và mở bán dự án này vào nửa cuối năm nay, cung cấp hơn 3.000 căn hộ cao cấp.

Gem Riverside có diện tích 6,7 ha tại TP Thủ Đức, TP. HCM. Hồi đầu tháng 8, Đất Xanh có quyết định đổi tên dự án thành Datxanhhomes Riverside. Đồng thời, công ty công bố thời gian dự kiến khai trương nhà mẫu vào tháng 9 và lễ công bố dự án vào tháng 10. Hình ảnh cập nhật về toàn bộ dự án 12 tòa tháp với 2 mặt tiền giáp sông cũng được hé lộ với việc nâng cấp dự án thành phân khúc cao cấp, hạng sang.

Dự án Gem Riverside Chủ đầu tư Đất Xanh

Dự án Gem Riverside Chủ đầu tư Đất Xanh

Cùng với đó, VNDirect chỉ ra Khang Điền (HoSE: KDH) có thể mở bán dự án Classia (TP Thủ Đức, TP HCM) với 176 căn nhà phố/biệt thự vào quý IV năm nay, giúp giải tỏa nguồn cung nhà liền thổ xây sẵn tại TP. HCM. Báo cáo cho rằng Khang Điền đã hoàn thành 80 – 90% hoạt động xây dựng tại đây.

Dự án nhà phố biệt thự The Classia Khang Điền

Dự án nhà phố biệt thự The Classia Khang Điền

Báo cáo cũng cho thấy, Khang Điền hiện đã hoàn thành được 80 – 90% hoạt động xây dựng tại dự án Classia. Vì vậy, nhiều kỳ vọng về việc công ty mở bán và bàn giao ngay trong quý IV năm nay. Bên cạnh Classia, Khang Điền vẫn còn một dự án khác sẽ mở bán vào quý cuối năm là The Priva tại Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh với diện tích 1,8ha.

Dự án The Privia Khang Điền

Dự án The Privia Khang Điền

Một dự án đáng chú ý khác khu vực phía Nam dự kiến ra mắt trong cuối năm nay cũng được VNDirect chỉ ra là Izumi City (Đồng Nai) của Nam Long. Izumi City là tên thương mại của dự án Đồng Nai Waterfront, diện tích 170 ha. Theo công bố từ Nam Long, doanh nghiệp dự kiến tung ra 517 sản phẩm từ đợt mở bán dự án này trong năm nay với doanh số ước tính 3.514 tỷ đồng. Ngoài ra, Nam Long cũng đã bán ra thị trường nhiều sản phẩm cao tầng tại dự án Akari City và Mizuki City tại TP HCM.

Dự án Izumi City Chủ đầu tư Nam Long

Dự án Izumi City Chủ đầu tư Nam Long

Một số dự án được dự kiến mở bán trong giai đoạn 2023 – 2024 như Empire 88 tầng (TP Thủ Đức, TP HCM) của Keppel Land, Clarita (TP Thủ Đức) của Khang Điền hay One Central Saigon (quận 1, TP HCM).

Nhận định của VNDirect cho biết nguồn cung căn hộ mới nửa cuối năm tại TP. HCM sẽ giảm 20 – 30% so với cùng kỳ, còn đạt 5.000 – 6.000 căn. Tuy nhiên, lượng tiêu thụ đi ngang.

Loạt dự án sắp ra mắt tại khu vực phía Nam

Loạt dự án sắp ra mắt tại khu vực phía Nam

Phân khúc cao cấp sẽ dẫn dắt thị trường, chiếm 60 – 80% nguồn cung trong bối cảnh căn hộ trung cấp ngày càng thu hẹp. Giá căn hộ cao cấp tại các khu vực ngoại thành TP HCM như Bình Chánh, Bình Tân vượt mức 2.000 USD/m2 do giá nhà đã tăng mạnh trong 2 năm qua.

Với thị trường nhà liền thổ TP HCM, nguồn cung mới tiếp tục khan hiếm, chủ yếu ở Thủ Đức, quận 12, Bình Chánh. Trong bối cảnh tín dụng vào bất động sản đầu cơ được giám sát chặt chẽ cùng với kiểm soát quản lý đất đai tại các khu vực sốt đất, báo cáo kỳ vọng giá đất tại Củ Chi, Hóc Môn và Bình Chánh sẽ hạ nhiệt trong nửa cuối năm nay, đặc biệt là Củ Chi sau khi giá đất đã tăng đột biến 73% trong quý I.

Một số tỉnh lân cận như Long An, Đồng Nai ghi nhận phân khúc nhà ở xây sẵn hưởng lợi do nguồn cung TP. Hồ Chí Minh bị hạn chế, cơ sở hạ tầng ngày càng được đầu tư hoàn thiện. Theo quan điểm của VNDirect, thị trường nhà liền thổ xây sẵn tại những tỉnh thành này sẽ có diễn biến lạc quan trong cuối năm 2022 và năm 2023.

4.8/5 - (6 bình chọn)