Tiến độ bứt tốc cơ sở hạ tầng tỷ đô – Đòn bẩy bất động sản Phan Thiết

Mảnh ghép cơ sở hạ tầng tỷ đô hoàn tất, Phan Thiết trở thành điểm đến thu hút dân cư từ các địa phương khác đổ về sinh sống, kinh doanh hưởng lợi từ việc phát triển du lịch trong tương lai. Từ đó hình thành đô thị kinh tế du lịch, phát triển cộng đồng thịnh vượng và bền vững. Đây cũng là cơ hội để nhà đầu tư “đón đầu” tiềm năng sinh lời lớn trong tương lai khi đô thị mở rộng nguồn du khách trong nước và quốc tế.

Tiến độ bứt tốc cơ sở hạ tầng tỷ đô - Đòn bẩy bất động sản Phan Thiết

Tiến độ bứt tốc cơ sở hạ tầng tỷ đô – Đòn bẩy bất động sản Phan Thiết

Bất ngờ hình hài cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết 12.500 tỷ đồng hoàn thiện trong Quý 4/2022 

Hoàn thành cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết (dự kiến quý 4/2022), đón làn sóng lớn vì một trong 2 cơ sở hạ tầng kết nối giữa TP HCM và Phan Thiết sắp đi vào hoạt động, rút ngắn thời gian đến dự án Siêu thành phố Biển.

Dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết có tổng chiều dài 99 km được chia thành 4 gói thầu xây lắp với quy mô mặt đường hơn 32 m, quy mô 4 – 6 làn xe, vận tốc 120 km/h. Dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết có tổng mức đầu tư hơn 12.500 tỷ đồng, gồm cả chi phí xây dựng, thiết bị, bồi thường giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư… do Ban Quản lý dự án Thăng Long làm chủ đầu tư. 

Là dự án đường cao tốc đã được khởi công thuộc tuyến đường cao tốc Bắc – Nam Việt Nam phía Đông, đi qua 2 tỉnh Bình Thuận và Đồng Nai. Tuyến cao tốc này có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của Bình Thuận và các vùng lân cận. Khi hoàn thành, hành trình từ TP.HCM đến trung tâm du lịch Phan Thiết – Mũi Né được rút ngắn một nửa, còn 2-2,5 tiếng. Cao tốc sẽ kết nối với sân bay Long Thành.

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết nằm trong 4 tuyến thuộc “Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc phía Đông giai đoạn 2017-2020” cùng với các đoạn Mai Sơn – Quốc lộ 45, Cam Lộ – Lam Sơn, Vĩnh Hảo – Phan Thiết. Tuyến cao tốc này được khởi công vào cuối tháng 9/2020, dự kiến cuối năm 2022 sẽ thông xe kỹ thuật và được kỳ vọng sẽ tạo lực đẩy cho thị trường bất động sản, du lịch tại khu vực này.

Hạ tầng cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết dự kiến hoàn thành vào Quý 4/2022

Hạ tầng cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết dự kiến hoàn thành vào Quý 4/2022

Tiến độ xây dựng bứt tốc cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết

Đại diện Ban Quản lý dự án Thăng Long cho biết: “Dự án bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 nên tiến độ có phần bị chậm. Cùng với đó, dự án còn bị tác động bởi điều kiện thời tiết mưa nhiều kéo dài và khan hiếm nguồn cung vật liệu. Đặc biệt, có những giá vật liệu tăng cao như: Thép tăng từ 30%-40%, ximăng tăng từ 20%-25%; đá xây dựng tăng từ 40%-50%…”

Các nhà thầu dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây đang triển khai 69 mũi thi công trên toàn tuyến. Sản lượng thi công đến ngày 8/11 đạt 63,77% hợp đồng (đạt 73,53% giá trị hoàn thành thông xe kỹ thuật cuối tháng 12/2022).

Ban Quản lý dự án Thăng Long vừa cho biết, tiến độ dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây đã đạt gần 64%, trên công trường có hàng nghìn công nhân với 69 mũi thi công ngày đêm thi công.

Thông tin về quá trình thi công dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây, lãnh đạo Ban QLDA Thăng Long cho hay, từ đầu tháng 11, nhiều vị trí đường điện cao thế, trung thế qua hai tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận đã được di dời đã tạo thuận lợi đẩy nhanh thi công vào giai đoạn nước rút.

Dự án cao tốc Bắc – Nam đoạn Dầu Giây – Phan Thiết

Dự án cao tốc Bắc – Nam đoạn Dầu Giây – Phan Thiết

Đại diện liên danh Phương Thành – Cienco4 thi công gói thầu XL02 cho biết, trước đây gói thầu bị vướng cột điện 500Kv tại Km30 nên công tác thi công không được liền mạch.

Cuối tháng 10 ngành điện lực đã di dời xong đường điện. Gói thầu đang vào giai đoạn nước rút chúng tôi tập trung mọi nguồn lực để đưa gói thầu cán đích sớm. Phạm vi vướng công trình hạ tầng kỹ thuật còn lại không đáng kể. Các vị trí còn vướng đường điện trung thế, địa phương đã phối hợp ngành điện lực nâng cao tĩnh không dây điện đảm bảo thi công.

Đối với đoạn tuyến qua Đồng Nai, cuối tháng 10 còn vướng 14 vị trí cột điện trung thế, đường viễn thông, 20 vị trí đường điện dân sinh. Đến nay địa phương đã phối hợp ngành điện lực di dời xong hàng chục vị trí đường điện. Hiện chỉ còn 1 vị trí đường điện dân sinh và 1 vị trí cột camera ATGT đang được gấp rút thi công di dời.

Về tiến độ thi công hiện nay, các nhà thầu đang triển khai 69 mũi thi công trên toàn tuyến. Sản lượng thi công đến ngày 8/11 đạt 63,77% hợp đồng (đạt 73,53% giá trị hoàn thành thông xe kỹ thuật cuối tháng 12/2022).

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đã được thảm nhựa

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đã được thảm nhựa

Lợi ích to lớn của hạ tầng cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết

  • Tuyến cao tốc không sử dụng cột đèn giao thông:

Đèn tín hiệu giao thông thường xuất hiện ở các đô thị đông đúc, nhằm tránh ùn tắt giao thông, kẹt xe,.. còn ở cao tốc thì đèn giao thông có lẽ không cần thiết, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết được xây dựng với 6 làn xe rộng thoáng, tốc độ di chuyển trung bình 120km/h. Không có cột đèn giao thông sẽ thuận tiện và rút ngắn thời gian di chuyển đến các tỉnh lân cận.

  • Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết là tuyến đường trung tâm trong tương lai:

Hạ tầng cao tốc hoàn thiện, nơi đây sẽ là tuyến đường chính rút ngắn thời gian của các nhà đầu tư từ các hướng: TP HCM, các tỉnh miền Tây, Bà Rịa – Vũng Tàu, Nha Trang, Đồng Nai,.. Đặc biệt, cao tốc kết nối các dự án NovaWord Hồ Tràm, Aqua City và NovaWorld Phan Thiết trở thành điểm site-tour thuận lợi.

Hạ tầng sân bay đẩy mạnh – Khởi công Dự án sân bay quốc tế Long Thành trong tháng 12/2022

2 sân bay lớn: sân bay Phan Thiết và sân bay quốc tế Long Thành đang được đẩy mạnh tiến độ.

Sân bay quốc tế Long Thành xây dựng với 4 đường băng cất cánh hiện đại nhất có thể đón các loại máy bay 2 tầng khổng lồ, 4 nhà ga hiện đại có thể đón 100 triệu khách/năm (giai đoạn 1 là 25 triệu khách/năm dự kiến hoàn thành 02/09/2025). Tương lai sẽ là điểm đến của hàng triệu du khách trong và ngoài nước.

Cùng với việc đẩy nhanh tiến độ thi công của sân bay quốc tế Long Thành với công suất hoạt động 25 triệu khách/năm trong giai đoạn 1, Phan Thiết cũng không ngừng “thay da đổi thịt” khi sân bay Phan Thiết được quy hoạch là cảng hàng không cấp 4E với chức năng là sân bay dùng chung dân dụng và quân sự (cấp I), có hoạt động bay quốc tế. Sân bay có một đường cất hạ cánh dài 3.050m và nhà ga hành khách có công suất thiết kế 2 triệu hành khách/năm.

Khởi công Dự án sân bay quốc tế Long Thành trong tháng 12/2022 là một trong những yêu cầu tại Nghị quyết 143/NQ-CP phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10 năm 2022. Cụ thể, Chính phủ giao Bộ Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương đẩy nhanh tiến độ triển khai các công trình giao thông trọng điểm.

Khởi công Dự án sân bay quốc tế Long Thành trong tháng 12/2022

Khởi công Dự án sân bay quốc tế Long Thành trong tháng 12/2022

Bảo đảm khởi công Dự án xây dựng đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025, khởi công Dự án sân bay quốc tế Long Thành trong tháng 12 năm 2022; hỗ trợ kỹ thuật, phối hợp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với các dự án thành phần đi qua địa bàn các địa phương do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh làm cơ quan chủ quản, bảo đảm tiến độ, chất lượng.

Tập trung hoàn chỉnh hồ sơ về giải pháp xử lý vướng mắc, bất cập tại một số dự án đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông theo hình thức BOT để trình Quốc hội tại Kỳ họp gần nhất; chủ động làm việc với các cơ quan của Quốc hội để báo cáo giải trình, làm rõ các nội dung liên quan.

Phối hợp với Bộ Quốc phòng, các bộ, cơ quan liên quan và Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo các đơn vị liên quan bàn giao mặt bằng thực hiện Dự án nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 204/TB-VPCP ngày 13.7.2022 của Văn phòng Chính phủ. Giao Phó Thủ tướng Lê Văn Thành chỉ đạo xử lý dứt điểm việc này trong tháng 11 năm 2022.

Huyện Long Thành và chủ đầu tư ACV xác định vị trí đất để bàn giao mặt bằng thực hiện dự án sân bay quốc tế Long Thành

Huyện Long Thành và chủ đầu tư ACV xác định vị trí đất để bàn giao mặt bằng thực hiện dự án sân bay quốc tế Long Thành

Sau khi loạt cơ sở hạ tầng tỷ đô hoàn thiện, Phan Thiết sẽ là động lực phát triển kinh tế xã hội của toàn vùng duyên hải Nam Trung Bộ nói chung. Riêng với thị trường du lịch biển, 2 cơ sở hạ tầng lớn nhất tỉnh Bình Thuận sẽ rút ngắn khoảng cách di chuyển từ các tỉnh, miền lân cận, thu hút du khách hướng về Phan Thiết.

Vì sao đây là thời điểm nên đầu tư vào dự án NovaWorld Phan Thiết?

Sau thành công vang dội của dự án Azerai Cần Thơ – Nơi hội tụ những tinh hoa tâm huyết phát triển du lịch nghỉ dưỡng, thu hút đông đảo lượng khách trong và ngoài nước. Nhiều nhà đầu tư BĐS tại đây đã mang về các giá trị lợi nhuận hiện hữu.

Năm 2019 Novaland tiếp tục ra mắt loạt dự án nghỉ dưỡng mới, trong đó NovaWorld Phan Thiet chính thức ghi tên trên bản đồ du lịch với quy mô 1000 ha và mức vốn đầu tư lên đến 5 tỷ đô la Mỹ. Sở hữu vị trí đắc địa lại có tiềm năng phát triển lớn, tuy nhiên so với các dự án nghỉ dưỡng ven biển khác tại Phan Thiết, NovaWorld có mức giá tương đối phù hợp. Đây chính là một trong những yếu tố khiến dự án này thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

Hình ảnh thực tế dự án NovaWorld Phan Thiet

Hình ảnh thực tế dự án NovaWorld Phan Thiet

Sau khi cao tốc hoàn thành, khoảng cách từ TP HCM đến khu du lịch Vũng Tàu và TP HCM đến Phan Thiết gần như bằng nhau

Để so sánh du lịch nghỉ dưỡng tại Vũng Tàu hay Phan Thiết không còn là lựa chọn khó khăn cho các du khách. Không chỉ là điểm đến nghỉ dưỡng tuyệt vời, Phan Thiết còn tích hợp hơn 200 tiện ích đẳng cấp quốc tế đã có mặt tại NovaWorld Phan Thiet – Siêu thành phố biển du lịch sức khoẻ.

Đầu tư giá thấp, nhân đôi lợi nhuận tương lai

Các phân khu Boutique Hotel, Wow Compound, PGA Golf Villas, Florida sắp dự kiến hoàn thiện năm 2023, sở hữu vị trí vàng, ôm trọn trung tâm tiện ích dự án. Nắm bắt thời cơ lựa chọn đầu tư, quý khách hàng sẽ sớm hoàn vốn và x2 x3 lợi nhuận ban đầu.

Xem thông tin chi tiết về dự án tại đây.

Chính sách bán hàng ưu đãi đặc biệt nhất năm

Chính sách bán hàng ưu đãi đặc biệt nhất năm

Chính sách thanh toán nhẹ nhàng kèm các chương trình ưu đãi hấp dẫn

  • Ưu đãi chào đón cao tốc 3%
  • Tặng gói nội thất lên đến 5 tỷ
  • Ưu đãi đối tượng mở rộng lên đến 1 tỷ
  • Tặng thẻ hội viên Golf Membership lên đến 35 năm
  • Chương trình 3 không: không gốc – không lãi suất – không phí tất toán trước hạn trong vòng 24 tháng
4.8/5 - (9 bình chọn)