Khả năng tăng giá của dự án Thảo Điền Green Quận 2 ra sao? Có nên mua và đầu tư?

Thảo Điền Green Tower Quận 2 được đánh giá là dự án cực kỳ hiếm có tại khu thượng lưu Thảo Điền bởi nó chắt lọc tinh hoa từ những dự án thành công tại Thảo Điền và cộng hưởng uy tín từ những đối tác danh tiếng. Tọa lạc ở vị trí đắc địa và thừa hưởng trọn vẹn tiện ích đắt giá, Thảo Điền Green Tower hứa hẹn mang tới những tiềm năng sinh lời cực nhanh và bền vững. Vậy Thảo Điền Green Q2 giá cao và nằm trong khu vực đã phát triển ổn định vậy rồi có còn khả năng tăng giá không? Liệu có nên mua đầu tư? 

Khả năng tăng giá của dự án Thảo Điền Green Quận 2 ra sao? Có nên mua và đầu tư?

Khả năng tăng giá của dự án Thảo Điền Green Quận 2 ra sao? Có nên mua và đầu tư?

Tại sao khu vực Thảo Điền Quận 2 hấp dẫn giới đầu tư?

Hiện nay, ngay khu vực Phú Mỹ Hưng quận 7, thì khu biệt thự cao cấp Thảo Điền quận 2 TPHCM cũng được xem là nơi sinh sống lý tưởng của giới nhà giàu, lao động tri thức trẻ có lối sống cao cấp. Trong những năm gần đây gái trị nhà đất Thảo Điền quận 2 không ngừng tăng vọt, thậm chí còn vượt cả khu Phú Mỹ Hưng quận 7, thể hiện khả năng tăng trưởng, thu hút đầu tư nổi bật.

Khu Thảo Điền có vị trí địa lý cực kỳ hấp dẫn nằm ở phía Bắc quận 2 giáp ranh với Bình Thạnh, là cửa ngõ phía Đông Bắc của thành phố. Việc di chuyển vào trung tâm thành phố tại đây cực kỳ thuận tiện, chỉ mất thời gian từ 10 đến 15 phút qua cầu Sài Gòn.

Đặc biệt, vị trí của khu dân cư Thảo Điền nằm trên trục đường chính xa lộ Hà Nội, việc lưu thông tai đây sẽ khá thuận lợi với nhiều hướng đi khác nhau, có thể nói đây là điểm nổi trội hơn của Thảo Điền khi so sánh với Phú Mỹ Hưng quận 7. Bên cạnh đó, sự chuyển dời của trung tâm hành chính TPHCM từ quận 1 sang quận 2, cũng tạo tiền đề thúc đẩy sự phát triển của khu vực Thảo Điền nói riêng và thành phố mới quận 2 nói chung.

Vị trí khu vực Thảo Điền Quận 2

Vị trí khu vực Thảo Điền Quận 2

Một trong các yếu tố quan trọng để trả lời cho câu hỏi “Tại sao nên đầu tư vào khu Thảo Điền quận 2?”, đó là sự phát triển của cơ sở hạ tầng nơi đây. Những năm gần đây việc chú trọng vào phát triển khu vực phía Đông thành phố không ngừng được chú trọng với các công trình giao thông huyết mạch, trọng điểm như tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên, nút giao Xa lộ Hà Nội và đường Mai Chí Thọ, cầu Sài Gòn,…

Nơi đây cũng được quy hoạch trở thành trung tâm kinh tế, tài chính, hành chính trọng điểm của thành phố với hàng loạt các trung tâm mua sắm, khu thương mại, cao ốc, văn phòng được xây dựng đã và đang hoạt động. Bên cạnh đó, hàng loạt dự án khu dân cư, chung cư Thảo Điền quận 2 mang phong cách cao cấp dành cho giới nhà giàu,, lao động tri thức trẻ, người nước ngoài, mọc lên khá nhiều đặc biệt ở khu vực Thảo Điền ven sông Sài Gòn.

Sự phát triển, mở rộng của những công trình giao thông này góp phần thúc đẩy mạnh mẽ bất động sản khu Thảo Điền. Việc mua nhà Thảo Điền quận 2 lúc này trở nên khó hơn, cần có “rất nhiều tiền” mới có thể sở hữu được bất động sản ở đây. Không hề phủ nhận rằng, hiện nay sở hữu một căn nhà ở Thảo Điền quận 2 gần như được xếp vào giới nhà giàu.

Sự phát triển của cơ sở hạ tầng Thảo Điền Quận 2

Sự phát triển của cơ sở hạ tầng Thảo Điền Quận 2

Một điểm nổi bật khác biệt chỉ có ở khu Thảo Điền quận 2 chính là cách thức quy hoạch môi trường sống của khu dân cư gần gũi với thiên nhiên, đặc biệt nằm ở các vị trí dọc ven sông Sài Gòn. Có thể nói trong phong thủy khu vực này gần như cân bằng được các yếu tố trong ngũ hành, giúp hỗ trợ mạnh mẽ cho sự phát triển của cư dân nơi đây. 

Thảo Điền quận 2 hiện đang là miếng bánh hấp dẫn thu hút nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư bất động sản.

Thảo Điền Green Quận 2 tăng giá theo quy luật thời gian

Cũng giống như quy trình triển khai các dự án căn hộ khác, Thảo Điền Green Quận 2 sẽ có các bước tăng giá cơ bản theo thời gian như sau:

Giai đoạn 1: Giá cơ bản

Đây là giá bán giai đoạn ban đầu của mỗi dự án bất động sản và đối với dự án căn hộ Thảo Điền Green Q2, giá dự kiến là ~100 triệu/m2.

Thông thường các chiến dịch Marketing sẽ đẩy giá căn hộ lên 5 – 15% so với giá ban đầu sau mỗi lần mở bán. Đó là chưa kể dự án này có số lượng căn hộ rất hạn chế (chỉ hơn 200 sản phẩm) nên sẽ tạo được độ khan hiếm lớn.

Giai đoạn 2: Giá tăng theo thời gian ký HĐMB và tiến độ xây dựng

Từ khi ra mắt thị trường cho đến khi bàn giao là khoảng 3 năm (dự kiến 2024 bàn giao). Đây là thời gian để những hình hài dự án được hoàn thiện như phối cảnh ban đầu, thời gian hoàn tất các thủ tục pháp lý cùng với các quy hoạch hạ tầng giao thông khu vực hoàn tất.

Nếu tiến độ và chất lượng xây dựng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự tăng trưởng của dự án thì việc tọa lạc tại một quỹ đất màu mỡ như Thảo Điền Green chính là yếu tố quan trọng giúp đem lại giá trị sinh lời chắc chắn cho nhà đầu tư.

Giai đoạn 3: Giá trước khi bàn giao căn hộ

Bước vào giai đoạn trải nghiệm an cư thực tế của khách hàng tại Thảo Điền Green Q2, các dịch vụ hậu mãi như ưu đãi phí quản lý, miễn phí dịch vụ, quà tặng nội thất,… sẽ khẳng định được thương hiệu và uy tín của CĐT. Giai đoạn này cũng là thời điểm cho những dự án căn hộ chung cư tiềm năng có thêm đà tăng giá từ 5 – 10% so với giai đoạn mở bán cuối cùng.

Giai đoạn 4: Giá của cư dân

Sau bàn giao, khi dân cư về ở đông đúc, các tiện ích đi vào hoạt động thì các yếu tố như dịch vụ, quản lý, chất lượng cộng đồng cư dân,… sẽ giúp giá Thảo Điền Green Q2 tiếp tục xác lập mặt bằng giá mới.

Để thấy rõ được các giai đoạn tăng giá của một dự án bất động sản tiềm năng, khách hàng có thể nhìn về biên độ tăng giá của các dự án “án ngữ” tại đất vàng Thảo Điền từng làm mưa làm gió trên thị trường như: Masteri An Phú, Masteri Thảo Điền, Thảo Điền Pearl,… Cụ thể:

TÊN DỰ ÁN MASTERI AN PHÚ Q2 THẢO ĐIỀN THẢO ĐIỀN PEARL MASTERI THẢO ĐIỀN
VỊ TRÍ 175 Xa lộ Hà Nội – An Phú Võ Trường Toản – Thảo Điền 12 Quốc Hương – Thảo Điền 159 Xa lộ Hà Nội – Thảo Điền
CHỦ ĐẦU TƯ Masterise Homes Frasers Centrepoint Limited (FCL) S.S.G2 Masterise Homes
SỐ LƯỢNG CĂN HỘ 1064 315 450 3021
DIỆN TÍCH CĂN HỘ 52 – 117m2 50 – 400m2 95 – 137m2 48 – 160m2
THỜI GIAN MỞ BÁN Quý II/2018 Quý I/2018 Quý IV/2012 Quý IV/2014
GIÁ BÁN SƠ CẤP 44 – 57 triệu/m2 55 – 77 triệu/m2 35 – 45 triệu/m2 TB 30 triệu/m2
GIÁ BÁN THỨ CẤP 2021 53 – 60 triệu/m2 75 – 132 triệu/m2 54 – 60 triệu/m2 TB 53 triệu/m2

Thảo Điền Green Quận 2 tăng giá nhờ vào cơ sở hạ tầng khu vực

Để có sự được thay đổi ngoạn mục này thì một phần chính là từ chính sách quy hoạch hạ tầng đồng bộ, chính xác, kịp thời. Chính sự nâng cấp về hạ tầng đã giúp cho cư dân dễ dàng và nhanh chóng di chuyển tới với khu vực này thuận tiện hơn bao giờ hết.

Nơi đây đã hội tụ hàng loạt các dự án hạ tần giao thông đã, đang sẽ triển khai xây dựng đem lại sự kỳ vọng lớn cho sự phát triển của khu vực quận 2 như: xa lộ Hà Nội; tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên; cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây;cầu Thủ Thiêm 2,3,4; cầu Cát Lái; Vành đai 2; bến xe miền Đông mới;.. Cùng với các tiện ích dịch vụ lớn được quy hoạch đầu tư bài bản như: bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2 đã được triển khai với quy mô tới 1000 giường bệnh, có cả sân đỗ trực thăng;…

Trong thời gian tới, những quy hoạch hạ tầng đô thị gần dự án không chỉ giúp cư dân thuận tiện lưu thông mà còn là “bàn đạp” đẩy giá trị căn hộ SIC này tăng trưởng mạnh mẽ như:

 • Nâng cấp, chống ngập đường Nguyễn Văn Hưởng và dự kiến sẽ được mở rộng thêm làn đường trong tương lai.
 • Nhà ga Thảo Điền thuộc tuyến metro số 1 Bến thành – Suối Tiên cách dự án chỉ 1km (sắp hoàn thành).
 • Cầu Thủ Thiêm 2 (đã hoàn thành), Cầu Thủ Thiêm 3, 4, 5 (sắp triển khai).
 • Vòng xoay Mỹ Thủy (đang thi công).
 • Cầu Cát Lái (đã phê duyệt quy hoạch).
 • Quy hoạch khu Thanh Đa – Bình Quới.
Cầu Thủ Thiêm 2

Cầu Thủ Thiêm 2

Ngoài ra còn hưởng lợi từ mật độ lưu thông đông đúc đến từ những cung đường nội đô huyết mạch như:

 • Nhánh giao thông từ cầu Đen 2 đến cầu Đen 1.
 • Nhánh giao thông từ cầu Đen 1 đến đường Quốc Hương.
 • Xa lộ Hà Nội
 • Đại lộ Mai Chí Thọ – Hầm Thủ Thiêm.
 • Cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây và đường song hành cao tốc.
 • Cầu Thời Đại nối qua Đảo Kim Cương (đã đi vào hoạt động được 2 năm)
 • Đường vành đai 2 sắp được khép kín hoàn toàn.
 • Bến xe miền Đông mới đã đi vào hoạt động từ 2020.
 • Dự án khu công nghiệp tập trung và Đường sắt vận chuyển Cát Lái,..

Thảo Điền Green Quận 2 tăng giá nhờ vào nhu cầu nhà ở của dân cư

Với tổng diện tích chỉ 3,75 km², khu nhà giàu Thảo Điền đang là nơi sinh sống của hơn 8.559 người với mật độ dân số trung bình khoảng 2.282 người/km². Bên cạnh người gốc Sài Gòn thì lượng dân nhập cư đến từ các nơi cũng chiếm một phần không nhỏ. Số lượng dân số Thảo Điền đang có xu hướng tăng đáng kể trong nhiều năm qua cùng với việc người nước ngoài luôn ưu tiên chọn thuê nhà ở đây để sinh sống – làm việc.

Địa thế tốt – khí hậu mát mẻ quanh năm

Về khí hậu, khu Thảo Điền nói mang đặc trưng của khí hậu vùng Nam Bộ nhiệt đới gió mùa với mùa mưa và mùa khô rõ rệt. Mùa mưa bắt đầu khoảng từ tháng 5- 10 và mùa khô từ khoảng tháng 11 – 4 năm sau. Nhiệt độ ở mùa nắng nóng đạt đỉnh là 400C và thấp nhất mùa lạnh là vào khoảng 160C. Nhờ mật độ cây xanh cao nên nhiệt độ trung bình khu Thảo Điền khoảng 270C.

Có thể nói, Thảo Điền hội tụ đầy đủ những điều kiện để phát triển thành một khu đô thị xanh và hiện đại như: Khí hậu ôn hòa, cảnh quan tươi mát, vị trí lý tưởng khi nằm ở cửa ngõ phía Đông của thành phố, tiếp giáp quận 1, hệ thống giao thông đường bộ, đường thủy được đầu tư xây dựng, mở rộng nhiều tuyến đường mới,…

Vị trí tọa lạc đắt giá

Tọa lạc tại phường Thảo Điền – quận 2, khu căn hộ Thảo Điền Green Towers đã lựa chọn cho mình vị trí trung tâm, nơi hội tụ nhiều dự án căn hộ cao cấp, nơi đây được nhiều chuyên gia, giới tri thức cũng như người nước ngoài lựa chọn về đây sinh sống và làm việc.

Đây là vị trí luôn được nhiều khách hàng đánh giá cao, nhắm tới để an cư. Cùng với đó là chuỗi tiện ích dịch vụ hiện hữu hoàn hảo, môi trường sống văn minh, tinh hoa. Nhờ thế dự án Thảo Điền Green chính là chốn an cư lý tưởng tiếp theo tại khu vực quận 2, nơi tấc đất tấc vàng.

Khu căn hộ Thảo Điền Green Tower có địa chỉ chính xác tại mặt tiền số 192 đường Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – Tp Hồ Chí Minh. Điểm mạnh của dự án đó chính là vị trí nằm ngay gần kề với hàng loạt khu dân cư hiện hữu và các dự án đang trong quá trình triển khai xây dựng giúp tạo nền móng cho cộng đồng cư dân văn minh nhất.

Tiềm nang sinh lời của dự án được đánh giá cao khi Phường Thảo Điền – Quận 2 trong khoảng thời gian những năm gần đây đã chứng kiến sự bứt phá nhanh chóng, mạnh mẽ từ một khu vực hoang sơ đã trở thành điểm đến, hội tụ hàng loạt các dự án khu căn hộ cao cấp. Từ đó đồng thời thu hút đông đảo cư dân chính là tầng lớp tri thức tới nơi đây an cư, sinh sống.

Vị trí địa chỉ dự án căn hộ chung cư Thảo Điền Green Quận 2 đường Nguyễn Văn Hưởng

Vị trí địa chỉ dự án căn hộ chung cư Thảo Điền Green Quận 2 đường Nguyễn Văn Hưởng

Tiện ích phong phú, đa dạng

Dự án Thảo Điền Green Tower được chú trọng phát triển thành chung cư hạng sang. Vì thế, tiện ích của dự án cũng được quan tâm và đầu tư mạnh mẽ. Tất cả đều mang đường nét thiết kế của thời thượng và đảm bảo tiêu chuẩn 6 sao. Hàng loạt những tiện ích nổi bật tại Thảo Điền Green Tower quận 2 đó là:

Sàn tắm nắng được ngập nước

Thảo Điền Green Tower nổi bật và ấn tượng với khu sàn tắm nắng ngập nước. Đây là view nhìn triệu đô và cực kỳ sang chảnh mà không phải dự án chung cư cao cấp nào cũng có được. Quanh đây sở hữu hệ thống cây cảnh phủ xanh hoàn mỹ. Vì thế, tới và trải nghiệm tại sàn tắm nắng ngập nước ở Thảo Điền Green Tower sẽ giúp bạn vừa nghỉ ngơi, vừa chăm sóc cơ thể lại vừa giải tỏa căng thẳng, stress hiệu quả.

Sân tập Yoga trên cao

Thảo Điền Green Tower có xây dựng một sân tập Yoga trên cao khá độc đáo. Được bố trí ngay trên mảng thiên nhiên rợp xanh nên đảm bảo được sự yên tĩnh. Toàn bộ sân tập được bao trùm bởi hơi thở trong lành của khu vườn thiên nhiên cảnh quan. Nhờ đó mang lại không gian yên tĩnh, giúp các bài tập Yoga thêm hiệu quả.

Tiện ích nối tiếp tiện ích tại Thảo Điền Green quận 2

Tiện ích nối tiếp tiện ích tại Thảo Điền Green quận 2

Những nhà hàng hạng sang

Thảo Điền Green Tower sở hữu hệ thống nhà hàng sang trọng hạng 5 sao. Cư dân nơi đây sẽ không phải di chuyển quá xa mà vẫn tìm được không gian ăn uống cực chill. Hàng loạt những tinh hoa văn hóa ẩm thực các nước từ Á đến Âu đều quy tụ tại đây. Bạn có thể tận mắt chứng kiến và thưởng thức những món ăn thơm ngon được chế biến bởi bàn tay tài hoa của nhà bếp danh tiếng.

Hệ thống rạp chiếu phim hiện nghi với vị trí độc đáo

Thảo Điền Green Tower đã xây dựng rạp chiếu phim ngoài trời cực kỳ mới mẻ, khác lạ. Cảnh quan thiên nhiên xanh rợp trời mang lại cảm giác xem phim cực kỳ thú vị. Đặc biệt, toàn rạp đều được trang bị đầy đủ những trang thiết bị hiện đại, cao cấp nhất. Vì thế, trải nghiệm xem phim tại Thảo Điền Green Tower chắc chắn sẽ là những phút giây trên cả tuyệt vời.

Thảo Điền Green Tower có bể bơi nội khu sang trọng, view đẹp

Bể bơi tại Thảo Điền Green Tower được thiết kế ngay trên tầng khối đế. Với diện tích rộng rãi cùng view nhìn sông độc đáo, bể bơi nội khu Thảo Điền Green Tower chính là điểm đến lý tưởng của các cư dân. Không chỉ thỏa sức bơi lội mà đây còn là nơi để nghỉ ngơi, thư giãn và ngắm nhìn toàn cảnh Thảo Điền Green Tower.

Khu vực thể dục thể thao

Để rèn luyện sức khỏe, Thảo Điền Green Tower đã xây dựng một khu vực dành riêng để luyện tập thể dục thể thao. Với nhiều sân chơi thể thao đa dạng, cư dân Thảo Điền Green Tower có thể trực tiếp đến trải nghiệm thay vì tìm đến những khu thể thao bên ngoài. Cơ sở vật chất của khu thể thao cũng được chú trọng đầu tư với hệ thống máy móc tiện nghi nhất.

Khu vui chơi trẻ em

Bên cạnh khu vực dành riêng cho người lớn thì chủ đầu tư Thảo Điền Green Tower còn chú trọng xây dựng khu vui chơi dành riêng cho trẻ em. Đây sẽ là không gian lý tưởng để bậc phụ huynh đưa con tới thư giãn, vui đùa. Từ đó tạo nên những kỷ niệm tuổi thơ và những phút giây gia đình sum vầy hạnh phúc.

Ngoài những tiện ích nêu trên, Thảo Điền Green Tower còn sở hữu hàng loạt các tiện ích ưu việt khác như:

 • Công viên trung tâm
 • Vườn hoa với đa dạng màu sắc
 • Vườn dưỡng sinh
 • Góc giải trí
 • Vườn BBQ tổ chức tiệc nướng
 • Quán cafe
 • Khu mua sắm gồm siêu thị, shophouse
 • Phòng khám đạt chuẩn
 • Quảng trường đi bộ.

Khi mà Thảo Điền tập trung nhiều công ty, văn phòng nhà nước,… thì cũng dễ hiểu khi nơi đây quy tụ rất nhiều tiện ích xứng tầm, dành riêng cho giới thượng lưu và người nước ngoài như:

 • Bệnh viện Quốc tế: Phòng khám Thảo Điền Medical Station, phòng Khám Family Medical Practice Nha khoa Starlight, trung tâm y tế Thảo Điền, Bệnh viện Quốc tế Thảo Điền, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Phúc An Khang
 • Trường học Quốc tế: Trường Quốc tế TP.HCM (ISHCMC), Trường Quốc tế Anh (BIS), Trường quốc tế Anh Việt, Trường Quốc tế Úc, Trường Quốc tế Mỹ
 • Siêu thị – Mua sắm – Vui chơi giải trí: Siêu Thị An Phú, Big C Thảo Điền, TTTM Vincom Thảo Điền, CGV Papagayo, Saint Honore, Siêu thị Naman, KMart Korean Grocery, Circle K, Family Mart, Annam Gourmet,…

Tập trung nhiều cơ quan nhà nước, doanh nghiệp lớn nước ngoài

Khi nhìn tổng thể, cảnh quan đô thị cũng đã có nhiều sự thay đổi đáng kể với sự xuất hiện của các tòa cao ốc cao tầng; hội tụ tiện ích dịch vụ hoàn thiện; hạ tầng đường xá hiện đại và rộng rãi. Có nhiều các công ty và doanh nghiệp trong – ngoài nước đã lựa chọn nơi đây để làm văn phòng, nơi giao dịch công ty.

Theo thống kê, kinh tế của phường Thảo Điền chủ yếu tập trung vào các ngành nghề thương mại dịch vụ như tài chính, ngân hàng, vận tại, kho bãi, thông tin liên lạc, khách sạn, nhà cho thuê… và hộ kinh doanh cá thể. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm tăng cao và nhiều công trình chất lượng cao đã được xây dựng và đưa vào sử dụng từ trường học, đường, điện, nước, Trung tâm y tế, Bệnh viện,… cho đến các trụ sở cơ quan nội chính và Ủy ban nhân dân Phường…

Người nước ngoài luôn ưu tiên lựa chọn an cư tại khu Thảo Điền

Người nước ngoài luôn ưu tiên lựa chọn an cư tại khu Thảo Điền

Việc tập trung nhiều cơ quan và công ty nước ngoài cũng đem đến cơ hội việc làm tri thức – thu nhập cao cho người dân Sài Gòn. Điều này tác động trực tiếp đến nhu cầu nhà ở và sự phát triển của các loại hình bất động sản tại khu vực này trong thời gian qua. Dự án Thảo Điền Green Quận 2 được định hình là dòng sản phẩm căn hộ cao cấp trong khu vực có độ khan hiếm nhà ở cao chính là yếu tố “hái ra tiền” cho những nhà đầu tư thông thái biết nắm bắt cơ hội.


Tóm lại, dự án Thảo Điền Green Quận 2 hội tụ đầy đủ các yếu tố đáp ứng cho nhu cầu sống của cư dân hiện đại từ cơ sở vật chất, tiện ích, môi trường sống, mảng xanh hài hòa,… Còn đối với nhà đầu tư, đây là cơ hội “hiếm” để Thảo Điền Green Quận 2 gia tăng lợi nhuận cho khách hàng. Vậy nên, nếu đang dành sự quan tâm tới dự án Thảo Điền Green thì hãy nhanh tay ra quyết định đầu tư sớm để chọn lựa được vị trí căn ưng ý và những chính sách bán hàng, ưu đãi hấp dẫn.

4.8/5 - (9 bình chọn)