Nhà Khang Điền huy động số vốn khủng 800 tỷ đồng trái phiếu

Nhà Khang Điền sắp huy động 800 tỷ đồng trái phiếu dự kiến sử dụng toàn bộ nguồn vốn trái phiếu mới trong quý III để đầu tư vào công ty Bất động sản Bình Trưng, thành viên của Khang Điền hiện đang triển khai dự án Bình Trưng tại Thủ Đức, TP. HCM. Hãy cùng Sky Invest tìm hiểu thêm nhé.

Nhà Khang Điền huy động số vốn khủng 800 tỷ đồng trái phiếu

Nhà Khang Điền huy động số vốn khủng 800 tỷ đồng trái phiếu

Thông tin về Khang Điền sắp huy động 800 tỷ đồng trái phiếu

Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (Nhà Khang Điền) vừa công bố thông tin về việc phát hành trái phiếu doanhh nghiệp riêng lẻ với tổng giá trị tối đa là 800 tỷ đồng. Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và không có tài sản đảm bảo.

Nhà Khang Điền

Nhà Khang Điền

Trái phiếu có kỳ hạn 3 năm với lãi suất danh nghĩa cố định ở mức 12%/năm. Công ty dự kiến phát hành trong quý III năm nay.

Số tiền huy động sẽ được Nhà Khang Điền sẽ sử dụng toàn bộ để đầu tư vào công ty con là Công ty TNHH Tư vấn Quốc Tế, tăng vốn điều lệ từ 750 tỷ lên 1.550 tỷ đồng, trong đó sở hữu của Khang Điền chiếm 99,95%.

Sau đó Công ty Tư vấn Quốc tế sẽ dùng số tiền 800 tỷ đồng này góp thêm vốn vào công ty con (với tỷ lệ nắm giữ 99,9% vốn chủ sở hữu) là Công ty TNHH Đầu Tư Kinh doanh Bất động sản Bình Trưng để phục vụ hoạt động kinh doanh.

Các dự án của Nhà Khang Điền tại khu vực TP. Thủ Đức

Các dự án của Nhà Khang Điền tại khu vực TP. Thủ Đức

Các dự án của Nhà Khang Điền tại khu vực Huyện Bình Chánh

Các dự án của Nhà Khang Điền tại khu vực Huyện Bình Chánh

Được biết, Công ty TNHH Đầu Tư Kinh doanh Bất động sản Bình Trưng là thành viên của Nhà Khang Điền hiện đang triển khai dự án Bình Trưng (TP Thủ Đức, TPHCM). Hồi tháng 6/2022, Nhà Khang Điền từng cho biết sẽ thế chấp dự án Bình Trưng làm tài sản đảm bảo cho khoản vay hơn 4.600 tỷ đồng của công ty Khang Phúc (một công ty con khác của Khang Điền).

Tính đến cuối quý II, Nhà Khang Điền có 13 công ty con sở hữu trực tiếp và 16 công ty con sở hữu gián tiếp, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Tại TP.HCM các dự án của Nhà Khang Điền tập trung tại khu vực TP. Thủ Đức, Quận Bình Tân và Huyện Bình Chánh với quy mô khoảng 600 ha.

Kết quả kinh doanh của Nhà Khang Điền

Kết quả kinh doanh của Nhà Khang Điền

Theo báo cáo tài chính, đến cuối tháng 6/2022, Nhà Khang Điền đi vay tổng cộng hơn 5.760 tỷ đồng, chủ yếu là nợ vay dài hạn từ các ngân hàng OCB và VietinBank. Cụ thể, Nhà Khang Điền đang có 5 khoản vay tại OCB với tổng dư nợ khoảng hơn 3.500 tỷ đồng và 4 khoản vay khác tại VietinBank trị giá khoảng 1.800 tỷ đồng.

Trước khi lên kế hoạch phát hành lô trái phiếu 800 tỷ đồng trên, Nhà Khang Điền đang có dư trái phiếu 300 tỷ đồng theo hình thức tín chấp, cũng với lãi suất 12%/năm, đáo hạn vào ngày 14/6/2025.

Về kết quả kinh doanh, trong 6 tháng đầu năm nay, Nhà Khang Điền đạt doanh thu thuần đạt 875 tỷ đồng giảm 55% so với cùng kỳ năm ngoái do số lượng căn hộ bàn giao thấp hơn. Trong khi đó lợi nhuận của công ty tăng mạnh lên 631 tỷ đồng do lãi từ giao dịch mua rẻ phát sinh sau khi hợp nhất lô đất của Công ty Phước Nguyên.

Nửa cuối năm, công ty được kỳ vọng sẽ tăng tốc các dự án The Classia quy mô4,3 ha; Dự án The Privia quy mô 1,8 ha. Dự án Clarita quy mô 5,8 ha và hướng đến mục tiêu doanh thu 4.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 1.400 tỷ đồng.

Dự án chủ đầu tư Nhà Khang Điền

Dự án chủ đầu tư Nhà Khang Điền

The Priva – dự án viên ngọc xanh giữa lòng thành phố do Khang Điền làm chủ đầu tư

The Privia Khang Điền là dự án khu căn hộ cao cấp nổi bật tại khu Tây Sài Gòn còn xem như là “viên ngọc xanh” giữa lòng thành phố, được xây dựng với mật độ thấp, mảng xanh được tối ưu và không gian mặt nước khá lớn đem lại không gian sống xanh gần gũi với thiên nhiên môi trường. Dự án được thiết kế theo phong cách phương Tây với đa dạng các loại diện tích đặc biệt, các tháp căn hộ được thiết kế vô cùng hợp lý không bị che khuất bởi các khu cao tầng khác, giúp thông thoáng và tầm view không bị che chắn.

The Priva - Viên ngọc xanh giữa lòng thành phố dẫn đầu phong cách sống thời thượng

The Priva – Viên ngọc xanh giữa lòng thành phố dẫn đầu phong cách sống thời thượng

Đáng chú ý, The Privia còn được đầu tư phát triển vô số các tiện ích nội khu sang trọng, vượt trội đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt cho mọi khách hàng. Tinh tế – sang trọng – thông minh – tiện nghi là những tố chất mà The Privia Khang Điền mang tới cho cư dân tại đây.

The Privia Khang Điền - Dẫn đầu phong cách sống thời thượng

The Privia Khang Điền – Dẫn đầu phong cách sống thời thượng

The Privia Khang Điền nơi những con người tri thức có thể đắm mình vào thiên nhiên trong lành. Để khôi phục năng lượng sống sau 1 ngày dài làm việc căng thẳng. Dự án được Khang Điền triển khai luôn luôn chú trọng thẩm mỹ tiện ích hàng đâu. Với các dự án đã triển khai trước đó như Safira, Jamila, Lovera Vista…

Tiện ích nổi bật dự án The Privia Khang Điền

Tiện ích nổi bật dự án The Privia Khang Điền

Được biết, dự án căn hộ The Privia hiện được đánh giá là khu chung cư có giá tốt nhất tại Sài Gòn và đảm bảo đầy đủ tiện ích cần thiết như bao dự án cao cấp khác. Mọi cư dân đều được thỏa thích sử dụng hồ bơi để thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Hệ thống tiện ích nội khu đảm bảo sự văn minh, hiện đại phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, giáo dục và giải trí.

Tiện ích hồ bơi tràn bờ The Privia Khang Điền

Tiện ích hồ bơi tràn bờ The Privia Khang Điền

Đến với nơi đây, quý khách sẽ cảm nhận được đầy đủ và rõ nét những giá trị của cuộc sống, được tận hưởng một không gian hoàn toàn thư giãn và thoải mái, hoàn toàn khác biệt với nhịp sống xô bồ của thành phố công nghiệp. Đây cũng là một cơ hội đầu tư vàng cho những ai đang tìm kiếm một dự án đầu tư dài hạn và giàu tiềm lực phát triển trong tương lai. The Privia – Lựa chọn thông minh, hạnh phúc lâu dài.

4.8/5 - (6 bình chọn)