Khu đô thị sinh thái khu Đông – “thỏi nam châm” hút vốn nhờ hạ tầng kết nối hoàn chỉnh

Khu Đông TP. HCM vẫn là nguồn cung bất động sản chính sau nội thành, không chỉ về số lượng mà cả về quy mô dự án được quy hoạch bài bản. Với xu thế dịch chuyển sang các vùng ven nên lượng cầu về bất động sản nhà ở tại đây tăng cao. Khách hàng bắt đầu nâng cao chất lượng cuộc sống bắt đầu bằng việc lựa chọn nơi an cư lý tưởng cho gia đình.

Bước tiến mạnh mẽ của bất động sản khu Đông

Theo các chuyên gia, các khu vực có hạ tầng kết nối tốt với trung tâm thành phố được đầu tư mạnh mẽ thời gian qua là trợ lực thúc đẩy phát triển các khu đô thị tích hợp hiện đại với nhiều không gian xanh. Cư dân ngày càng thích cuộc sống căn hộ mà ở đó hệ thống tiện ích được liên kết tổng thể với nhau, nơi mà có hạ tầng giao thông đồng bộ, giao thương được với các địa điểm lân cận dễ dàng, nơi mà ở đó cuộc sống được thoải mái nhất,.

Trong tiến trình mở rộng siêu đô thị TP.HCM về phía Đông thông qua việc thành lập TP.Thủ Đức và phát triển liên kết vùng, Đồng Nai là địa phương hưởng lợi nhiều nhất nhờ hàng loạt các dự án hạ tầng trọng điểm. Sân bay Long Thành đang đẩy nhanh tiến độ thi công để kịp đưa vào khai khác vào 2025, mở ra cơ hội cực lớn cho thành phố Thủ Đức, Biên Hòa, Long Thành và cả vùng kinh tế trọng điểm phía nam.

Hạ tầng giao thông khu Đông được đẩy mạnh - bất động sản "bùng nổ"

Hạ tầng giao thông khu Đông được đẩy mạnh – bất động sản “bùng nổ”

Nhờ hệ thống hạ tầng nâng cao mà bất động sản khu Đông được quan tâm nhiều hơn. Ngoài ra các dự án hạ tầng đáng chú ý khác còn cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây mở rộng từ 4 làn xe lên 8 làn xe, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu vừa được Thủ tướng phê duyệt, khép kín vành đai 3 hay đề án Liên vùng 4 kết nối TP.Thủ Đức với Đồng Nai chỉ bằng 1 cây cầu bắc qua sông…

Theo các chuyên gia, trên toàn cầu, bất động sản sinh thái lân cận trung tâm thành phố tiếp tục chứng kiến nguồn cầu mạnh mẽ. Đặc biệt, kể từ khi dịch bùng phát, quan điểm về nhà ở có sự thay đổi rõ rệt khi người mua nhà có xu hướng rời xa các thành phố với mật độ dân cư cao để sinh sống tại các dự án đô thị quy mô có nhiều không gian xanh, tích hợp đầy đủ tiện ích, phục vụ cho nhu cầu vừa an cư vừa làm việc tại nhà bùng nổ. Các nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm thường dành sự quan tâm đến những sản phẩm quy mô lớn từ nhà phát triển uy tín.

Cách hạng mục được triển khai tại khu đô thị Aqua City

Hạng mục nổi bật chính là nhà ga hành khách của sân bay Long Thành giai đoạn 1 dự kiến sẽ hoàn thành xây dựng và đưa vào khai thác cuối năm 2025.

Giao thông liên vùng TP.HCM càng thông suốt khi nút giao 319 đã hoàn thành, cầu Vàm Cái Sứt và Hương Lộ 2 nối cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đang được gấp rút thi công… Một khi hoàn thành, dự án này rút ngắn thời gian di chuyển từ khu vực này về trung tâm TP.HCM hay sân bay quốc tế Long Thành chỉ còn 20 phút.

Nhà mẫu nhà phố Aqua City được xây dựng với hệ thống đường hoàn chỉnh

Nhà mẫu nhà phố Aqua City được xây dựng với hệ thống đường hoàn chỉnh

Aqua City may mắn sở hữu vị trí thuận lợi khi nằm ở giữa trục đường kết nối sân bay quốc tế Long Thành với trung tâm TP.HCM, khu đô thị sinh thái không chỉ được xem là nơi an cư lý tưởng mà còn là điểm đến mua sắm, ẩm thực, vui chơi giải trí hàng đầu khu vực phía Đông Sài Gòn. Với mục tiêu dự kiến bàn giao hoàn thiện cho khách hàng vào năm 2023, Aqua City vẫn đẩy nhanh tiến độ thi công song song với đảm bảo an toàn phòng dịch cho toàn đội ngũ, trong đó hạ tầng nội khu dần hoàn thiện, bám sát điểm rơi của loạt hạ tầng kết nối liên vùng.

Khu đô thị sinh thái Aqua City đẩy mạnh triển khai các hạng mục đường xá

Khu đô thị sinh thái Aqua City đẩy mạnh triển khai các hạng mục đường xá

Ngoài ra, nguồn lực mạnh mẽ từ hệ sinh thái hoàn chỉnh của NovaGroup như Nova Retail, Nova FnB, Nova E&M, Citigym… cũng được chuẩn bị sẵn sàng để thổi bừng sức sống cho đô thị 1.000ha này. Tất cả mạng lưới giao thông, vị thế đắc địa đều giúp cho dự án khu đô thị Aqua City nâng lên tầm cao mới, trở thành khu sinh thái khép kín những vẫn đồng bộ bên ngoài hoàn chỉnh.

“Đòn bẩy” thúc đẩy khu đô thị vệ tinh Aqua City bùng nổ

Hạ tầng đi trước, kinh tế bùng nổ theo sau là câu nói chuẩn xác trong trường hợp của khu đô thị Aqua City Đồng Nai. Các dự án hạ tầng trọng điểm sẽ mở ra cánh cửa tăng trưởng kinh tế, tạo sức bật hình thành các khu đô thị và trung tâm kinh tế – giải trí – du lịch sôi động bên sông Đồng Nai. Việc kết nối tốt hơn sẽ thu hút người dân về an cư và kéo theo nhu cầu về bất động sản.

Với quy mô 1.000 ha, vị thế sông xanh bao bọc cùng hệ tiện ích đẳng cấp theo mô hình “All in One” như tổ hợp quảng trường – bến du thuyền đẳng cấp với sức chứa hàng trăm du thuyền neo đậu, trung tâm thương mại, trung tâm thể thao đa năng, trường học, bệnh viện chuẩn quốc tế…, khu dô thị sinh thái Aqua City kỳ vọng trở thành một đô thị “trên bến dưới thuyền” sầm uất khi đi vào vận hành năm 2023.

Aqua City sở hữu view tuyệt đỉnh cùng hàng loạt tiện ích đẳng cấp

Aqua City sở hữu view tuyệt đỉnh cùng hàng loạt tiện ích đẳng cấp

Tại khu vực này, các tập đoàn bất động sản lớn đã phát triển các đô thị quy mô để đón đầu bùng nổ hạ tầng, đơn cử như tập đoàn Novaland với khu đô thị sinh thái thông minh Aqua City. Ở đó, các lợi thế về giá, vị trí kết nối và quy hoạch bài bản trong không gian sống hiện đại giúp Aqua City trở thành tâm điểm thu hút dòng vốn.

Những tuyến phố thương mại thời thượng với kiến trúc châu Âu vượt thời gian tại tổ hợp quảng trường, bến du thuyền Aqua Marina, phân khu Sun Harbor 1, tại khu đô thị Aqua City. Kiến trúc dự án được phát triển theo Greenhouse, làm tăng sức sống cho khu đô thị hiện hữu.

Phong cách kiến trúc Greenhouse (nhà kính) từ thế kỷ 19 dưới thời Nữ hoàng Anh có tầm ảnh hưởng rộng lớn. Đây là trào lưu kiến trúc phổ biến của thời kỳ này, khi mà thiên nhiên hoa lá cỏ cây, hoa hồng tràn ngập từ ngoài vườn vào bên trong không gian sống. Greenhouse vốn từng được xem là di sản kiến trúc của thời đại, là biểu tượng của sự cao sang, phồn thịnh, tiêu biểu cho tầng lớp vương giả quý tộc.

Tiện ích nổi bật tại khu đô thị Aqua City

Tiện ích nổi bật tại khu đô thị Aqua City

“Suy cho cùng các sản phẩm bất động sản chất lượng vẫn phải hướng đến phục vụ người mua ở thực trong tương lai. Do đó, lợi nhuận tốt và bền vững hay không cần xét đến khả năng xây dựng cộng đồng của dự án và mức độ quan tâm đến hạ tầng, tiện ích của đơn vị triển khai”, ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc bộ phận Tiếp thị dự án nhà ở CBRE TP.HCM, nhận định.

Xem thêm thông tin khu đô thị Aqua City: tại đây

Theo Tuổi trẻ

Rate this post