Lý giải lí do giá bất động sản TP. Thủ Đức tăng vọt?

TP. Thủ Đức chính thức được thành lập vào đầu năm 2020, tách quận 9, quận 2, quận Thủ Đức ra thành thành phố độc lập so với TP. HCM. Mở ra một bước ngoặt mới cho nền kinh tế, xã hội và mọi mặt tại đây phát triển. Giới chuyên gia nhận định, lĩnh vực bất động sản ảnh hưởng mạnh bởi dấu mốc này, vậy tại sao giá bán bất động sản TP. Thủ Đức tăng mạnh như vậy?

Chuyên gia nhận định gì về TP. Thủ Đức?

Ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch HoREA cho biết, sức hấp dẫn của TP. Thủ Đức đến từ kỳ vọng của nhà đầu tư về tốc độ phát triển hạ tầng và quy hoạch tương lai, nhất là khu vực quận 9 và Thủ Đức ngày càng mạnh. Việc xây dựng TP. Thủ Đức giúp khu vực này hình thành các trung tâm tài chính, hành chính, công nghệ cao, sinh thái quy mô trong tương lai. Khu Đông sẽ là điểm sáng trong bức tranh BĐS TP. HCM, mang đến lợi ích thiết thực cho người dân và hạ tầng khu vực.

Ngoài ra, thông tin thành lập TP. Thủ Đức cũng thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư, doanh nghiệp, góp phần giúp thị trường nhà đất quận 2, quận 9, Thủ Đức và các vùng giáp ranh ngày càng chiếm ưu thế trong cuộc chiến nguồn cung với các khu vực còn lại.

Tâm điểm phát triển của TP. Thủ Đức lấy khu công nghệ cao, làng đại học và khu đô thị Thủ Thiêm làm chủ lực, nếu duy trì tốc độ phát triển hạ tầng hiện nay, khu Đông sẽ sớm trở thành trung tâm kinh tế, tài chính lớn với lượng lao động và chuyên gia tăng ngày càng cao. Cùng với đó nhu cầu nhà ở cũng biến động lớn, kéo theo sự dịch chuyển giá trị của thị trường BĐS.

Bất động sản Thủ Đức vẫn không hạ nhiệt mà còn tăng trưởng mạnh

Bất động sản Thủ Đức vẫn không hạ nhiệt mà còn tăng trưởng mạnh

Ông Nguyễn Thiện Nhân – ủy viên Bộ Chính trị, trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM cho rằng, “Đây là sự đột phá về thể chế phát triển TP.HCM trong 45 năm qua, mở ra cơ hội tăng năng suất lao động, tăng tốc phát triển và đổi mới mạnh mẽ mô hình tăng trưởng kinh tế của TP trong 25 năm tới, vì cả nước, cùng cả nước”

Ở góc độ liên kết khu vực, chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển nhìn nhận, việc thành lập TP. Thủ Đức không chỉ tạo ra cú hích lớn cho thị trường BĐS khu Đông. Nếu khu Đông tăng trưởng tốt sẽ tạo ra động lực cho các khu vực khác như khu Nam, khu Tây tăng trưởng theo, đây là điều mà thị trường BĐS đang rất kỳ vọng. Ngoài ra, việc xây dựng thành phố phía Đông có ý nghĩa rất lớn trong phát triển quy hoạch liên kết vùng.

Điều này vừa giúp giảm áp lực về giao thông, dân số, vừa cung cấp cho thành phố một bộ máy làm việc chuyên nghiệp. Đây sẽ là cơ hội cho tất cả, kể cả doanh nghiệp và người dân, các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Lý giải lí do bất động sản TP. Thủ Đức tăng vọt?

Trong bối cảnh nguồn cung toàn thị trường khan hiếm, TP Thủ Đức được đánh giá là khu vực có lượng giao dịch sôi động hàng đầu thị trường với lượng căn hộ bán ra chiếm 95% nguồn cung mới toàn TP HCM và sức tiêu thụ đạt 75%, theo báo cáo mới đây của DKRA.

Khi diện tích đất nội thành bị lắp đầy bởi hàng ngàn tòa nhà, công ty, nhà máy, chung cư,… thì sức hút của vùng đất Thủ Đức tăng vọt. Nơi đây được ví như “cửa ngõ TP HCM” là tất yếu, đặc biệt khi gần đây, các hoạt động liên quan tới hạ tầng đã tạo ra những cơn sóng ngầm trong giới đầu tư. Sở hữu đầy đủ tiện ích giao thông và liên kết ngoại khu hoàn mỹ.

Cụ thể, đường vành đai 3 (gói Tân Vạn – Nhơn Trạch), đoạn trung chuyển quan trọng, mắt xích kết nối giữa TP HCM – Đồng Nai – Bình Dương, chạy xuyên tâm TP Thủ Đức sẽ khởi công đoạn 1A trong quý 1/2022.

Hạ tầng TP. Thủ Đức được đầu tư mạnh mẽ - mấu chốt cho sự tăng giá bất động sản

Hạ tầng TP. Thủ Đức được đầu tư mạnh mẽ – mấu chốt cho sự tăng giá bất động sản

Trước đó, loạt dự án trọng điểm tỷ USD được tăng cường đầu tư gồm Vành đai 4, cao tốc Bến Lức – Long An, metro Bến Thành – Suối Tiên – Biên Hoà, Sân bay Tân Sơn Nhất – Long Thành đều chạy qua TP Thủ Đức. Các tuyến đường liên vùng quan trọng cũng được nâng cấp như hầm Thủ Thiêm, cầu Sài Gòn 2, đại lộ Phạm Văn Đồng, Mai Chí Thọ, Xa lộ Hà Nội… Thông tin thành phố trẻ dự kiến được đầu tư thêm khoảng 300.000 tỷ đồng để thay đổi diện mạo hạ tầng cũng “tiếp sức” mạnh mẽ cho bất động sản khu vực.

Chưa kể đến việc thu hút vốn đầu tư, khả năng hoạt động kinh tế tốt, do đó TP Thủ Đức vẫn là một trong những điểm đến hấp dẫn dòng vốn FDI, với sự xuất hiện của: Microsoft, Intel, Quantus Corporation (Mỹ), Allied Telesis (Nhật Bản) hay Samsung (Hàn Quốc)… Mới đây, liên doanh Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) và Tập đoàn Mitsubishi (Nhật Bản) cũng đã “rót” vào khu Thủ Thiêm 2,2 tỷ USD. Đây là yếu tố mấu chốt quyết định đến mật độ dân cư sẽ tăng trong tương lai.

Lí do Bất động sản khu Đông tăng trưởng mạnh những năm gần đây

Lí do Bất động sản khu Đông tăng trưởng mạnh những năm gần đây

Bên cạnh đó, Thủ Đức cũng hội tụ chuỗi hạ tầng tạo sức bền cho đời sống kinh tế, xã hội khu vực như Đại học Quốc gia TP HCM, Đại học Fulbright. Trong tương lai tới 2025, thành phố trẻ hứa hẹn thu hút nhiều trường đại học quốc tế danh tiếng đến thiết lập cơ sở, hướng tới một đô thị đại học. Đồng thời Bến xe Miền Đông, Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức, Bệnh viện Hoàn Mỹ… được quy hoạch hiện đại, tạo bệ phóng vững chãi để thành phố này hình thành đô thị thông minh sáng tạo.

Trước áp lực tăng giá lớn đang diễn ra tại TP. Thủ Đức, giới đầu tư đang săn tìm dự án phù hợp để đón đầu chu kỳ tăng giá còn người mua ở thực lại sốt sắng tìm kiếm chốn an cư trước lo ngại tăng giá phi mã. Trong đó, các dự án khu đô thị có lợi thế quy hoạch bài bản, không gian sống chất lượng và vị trí đẹp là “giỏ đựng” dòng tiền nhà đầu tư.

Hiện tâm điểm điểm chú ý đang dồn về The Beverly nằm trong đại đô thị Vinhomes Grand Park, TP. Thủ Đức. Xuất hiện ngay ở chu kỳ tăng giá chung của thị trường BĐS, dự án này sở hữu nhiều giá trị vượt trội. Mặt khác, TP. Thủ Đức được quy hoạch là thành phố thông minh nên sẽ là điểm đến của giới chuyên gia, quản lý cấp cao sinh sống và làm việc. Đây là những người đòi hỏi cao trong chất lượng xây dựng và tiện ích. Do đó, chỉ có nhà ở trong KĐT mới đáp ứng đúng “khẩu vị” của thị trường, tạo ra nhịp phát triển bền vững.

Xem các dự án TP. Thủ Đức tại: https://skyinvest.vn/

4.5/5 - (4 bình chọn)