Novaland đẩy Novaworld Phan Thiết lên bản đồ du lịch toàn cầu

Dự án NovaWorld Phan Thiết với quy mô siêu lớn hiện đang được tập đoàn Novaland rót hàng nghìn tỷ đồng đầu tư xây dựng hạ tầng. Dự án có tổng mức đầu tư 5 tỷ USD. Tập đoàn này cũng vừa ký kết hợp tác chiến lược với Viện Michael Dukakis của Mỹ nhằm xây dựng hàng loạt công trình trí tuệ nhân tạo (AI) ở dự án này.

Đổi mới tạo nên sự khác biệt, đặc sắc cho “Siêu đô thị – Novaworld Phan Thiết

Ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch Tập đoàn Novaland, cho biết ông sẵn sàng bỏ ra nguồn lực khổng lồ để đưa Bình Thuận thành điểm sáng du lịch thế giới, bất chấp những bất lợi về bối cảnh hay nguồn lực địa phương. Bởi theo ông, “máy bay cất cánh bằng cách bay ngược chiều gió chứ không phải xuôi theo chiều gió”.

Phối cảnh NovaWorld Phan Thiet – dự án được định hướng trở thành “siêu thành phố biển – du lịch – sức khỏe”.

Phối cảnh Novaworld Phan Thiet – dự án được định hướng trở thành “siêu thành phố biển – du lịch – sức khỏe”.

5 tỷ USD, đó là số tiền mà Novaland cam kết sẽ đổ vào để biến nơi đây không chỉ đơn thuần một mắt xích trong mạng lưới siêu đô thị của riêng Novaland, mà còn là tài sản của địa phương, của Việt Nam. Chiến lược khác biệt của Novaland là làm sao nối kết hội tụ được những tinh hoa hàng đầu trên thế giới đến với Novaworld Phan Thiết.

Khi du khách đến đây, họ được tận hưởng hàng trăm tiện ích đặc biệt có đẳng cấp ở tầm quốc tế. Điển hình công viên giải trí chủ đề và công viên nước sẽ do Daemyung Sono – tập đoàn giải trí hàng đầu Hàn Quốc vận hành. Bên cạnh đó là trung tâm biểu diễn nghệ thuật Arena 7.000 chỗ ngồi trong nhà, hai sân golf PGA độc quyền, nhà thi đấu tennis ATP 3.500 chỗ ngồi hợp tác với Liên đoàn Quần vợt Việt Nam, đường chạy marathon 42,195 km, trung tâm thương mại, outlet bán hàng giảm giá, trung tâm vui chơi giải trí ẩm thực về đêm, công viên biển Bikini Beach 16 ha được vận hành bởi thương hiệu nổi tiếng Finns Beach Club (câu lạc bộ biển náo nhiệt và đẹp nhất Bali.

Chủ tịch Novaland: '5 tỷ USD giúp Bình Thuận lên bản đồ du lịch toàn cầu'

Chủ tịch Novaland: ‘5 tỷ USD giúp Bình Thuận lên bản đồ du lịch toàn cầu’

Ngoài ra còn có các bệnh viện, phòng khám, trung tâm cấp cứu hợp tác với Mediverbund AG Đức và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, trung tâm phục hồi chức năng; thẩm mỹ viện, trường đào tạo điều dưỡng, du lịch, nhà hàng, khách sạn, làng quốc tế, làng hưu trí, hơn 20 khách sạn resort được thương hiệu quốc tế quản lý vận hành…

Cũng trên chiến lược đó, Novaland cũng đã hợp tác với Viện Michael Dukakis và Chủ tịch Michael Dukakis cùng các giáo sư danh tiếng trong Đại học Harvard, Học viện Công nghệ Massachusetts, Phó chủ tịch Google Vint Cerf – “cha đẻ” của Internet cùng nhau xây dựng NovaWorld Phan Thiet trở thành một thành phố thật kết nối với một thành phố công nghệ ảo (AIWS City) và trở thành điểm đến của các startup về AI trên toàn thế giới.

Ông Bùi Thành Nhơn - Chủ tịch HĐQT Novaland (thứ tư từ trái qua) cùng các đại diện Novaland, đối tác và Viện Michael Dukakis trong buổi công bố hợp tác giữa hai đơn vị.

Ông Bùi Thành Nhơn – Chủ tịch HĐQT Novaland (thứ tư từ trái qua) cùng các đại diện Novaland, đối tác và Viện Michael Dukakis trong buổi công bố hợp tác giữa hai đơn vị.

Vai trò của Viện Michael Dukakis trong hành trình kiến tạo Novaworld Phan Thiết –  điểm đến du lịch hàng đầu khu vực

Hợp tác lần này sẽ mang đến điểm khác biệt độc đáo về ứng dụng trí tuệ nhân tạo hiện đại và những tiện ích cộng đồng cho Novaworld Phan Thiết. Với sự hỗ trợ của Viện Michahaelukakis, Novaland sẽ xây dựng Nhà lịch sử Trí tuệ nhân tạo đầu tiên của thế giới, Nhà truyền thống của các nhân vật tinh hoa của thế giới như Giáo sư Vint Cerf, Nhà truyền thống Michael Dukakis, Quảng trường Xã hội Trí Tuệ Nhân Tạo – nơi hội tụ và ứng dụng những tinh hoa về trí tuệ nhân tạo.

Novaland ký kết hợp tác cùng tập đoàn y tế MediVerbund AG (Đức) thành lập liên doanh phát triển chuỗi phòng khám chuyên khoa, đa khoa, trung tâm cấp cứu

Novaland ký kết hợp tác cùng tập đoàn y tế MediVerbund AG (Đức) thành lập liên doanh phát triển chuỗi phòng khám chuyên khoa, đa khoa, trung tâm cấp cứu.

Novaland đang tiến hành thủ tục thành lập Phân Viện Michael Dukakis tại Novaworld Phan Thiết để nơi đây trở thành trung tâm gắn kết giới tinh hoa của thế giới qua những chương trình đào tạo đặc biệt do các nhà lãnh đạo thế giới, các giáo sư hàng đầu tham gia giảng dạy, dự kiến khóa đầu tiên vào quý I/2021. Hai bên cũng sẽ phối hợp đăng cai tổ chức Hội nghị Liên minh các nhà lãnh đạo trên thế giới vào năm 2022.

Với cách tiếp cận mới, cách triển khai sáng tạo dành cho tất cả mọi nhà quản lý toàn cầu, điều này sẽ là tiền đề để Novaworld Phan Thiết trở thành điểm sáng về “du lịch sáng tạo” sánh vai cùng thế giới.

4.6/5 - (8 bình chọn)