Nhà liền thổ – xu hướng bất động sản “bất biến” giữa đại dịch

Dù nền kinh tế có bị biến động lớn như thế nào bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19 thì bất động sản vẫn là kênh đầu tư không hạ nhiệt, vẫn thu hút nguồn vốn lớn đổ vào. Đặc biệt là nhà ở, GPA bình quân tăng lên mỗi năm đồng nghĩa chất lượng cuộc sống cũng cần được nâng cấp, do đó nhà ở vẫn là mối lo hàng đầu của các nhà đầu tư.

Nhà liền thổ có phải “bến đỗ” của dòng tiền?

Mới đây, theo báo cáo của Savills Việt Nam đã công bố Biến động giá bất động sản trong lạm phát, cho thấy nhiều tiềm năng đầu tư ở thời điểm hiện tại nếu biết nắm bắt đúng cách, đúng thời cơ, bất chấp sự biến động giá cả thị trường và có kiến thức về bất động sản, cơ hội sinh lời khi nắm giữ nhà liền thổ là rất cao.

Bà Võ Thị Khánh Trang, Phó giám đốc Bộ phận Nghiên cứu, Savills Việt Nam nhận định: “Về mặt nguồn cung đã có sự sụt giảm khá mạnh, lượng hàng chào bán ra thị trường cũng không quá nhiều. Tuy nhiên, điểm sáng của thị trường trong thời gian qua là giá bán của căn hộ và nhà phố, biệt thự, đều có xu hướng tăng. Số liệu mới nhất của Savills cho thấy, trong quý II/2021, 40% các dự án căn hộ đang chào bán trên thị trường đều tăng giá khoảng 15% so với quý trước. Một số dự án mới cũng ghi nhận mức tăng giá 10% so với giai đoạn mở bán trước.”

Nhà liền thổ hút vốn mạnh mẽ giữa lạm phát tăng cao

Nhà liền thổ hút vốn mạnh mẽ giữa lạm phát tăng cao

Có thể thấy trong năm 2022, kinh tế Việt Nam phải đối mặt với các yếu tố trong nước gây nên áp lực lạm phát từ sự kết hợp, cộng hưởng của cả tổng cầu tăng đột biến và nguồn cung khó đáp ứng mức tăng của tổng cầu; trong đó, yếu tố thứ hai đóng vai trò chính, lớn hơn trong việc gia tăng lạm phát của nền kinh tế. Nói cách khác, áp lực lạm phát trong năm 2022 của Việt Nam đến từ vấn đề kinh tế vĩ mô và lạm phát chuỗi cung ứng toàn cầu cũng như chuỗi cung ứng trong nước.

Một chuyên gia nhận định, khi tỷ lệ lạm phát có xu hướng tăng do bất ổn về chiến tranh, kinh tế, chính trị thế giới, thì thị trường bất động sản, kim loại quý và dầu mỏ sẽ là ba kênh đầu tư trú ẩn lý tưởng, đảm bảo an toàn cho dòng vốn giữa sự bất ổn định của các lĩnh vực đầu tư khác là bến đỗ an toàn cho dòng tiền. Vừa có tính thanh khoản vừa có ít rủi ro giảm giá trị nên là kênh sinh lời được yêu thích hiện nay, nhà liền thổ trở thành gương mặt sáng giá tạo ra doanh thu cho gia chủ.

Xu hướng sở hữu căn hộ tại các tỉnh ven trung tâm tăng vọt trong năm 2022

Xu hướng sở hữu căn hộ tại các tỉnh ven trung tâm tăng vọt trong năm 2022

Đặc biệt, tại Việt Nam, bất động sản không thể “sinh sôi” thêm nhưng dân số lại càng tăng cao tại thành phố Hồ Chí Minh, do đó đất đai vô cùng quý hiếm và giá tăng vọt những năm gần đây. Loại hình đất và tài sản hữu hình gắn liền với đất không được ưa chuộng như đất nền tại các tỉnh Dĩ An, Bà Rịa Vũng Tàu,.. Chính vì vậy, phân khúc nhà ở và thương mại tại Việt Nam được đánh giá sẽ tăng đáng kể trong thời gian tới và là kênh đầu tư giúp giảm thiểu rủi ro trong bối cảnh lạm phát.

Nhà liền thổ vẫn có cầu tăng dù lạm phát tăng

Nhà liền thổ vẫn có cầu tăng dù lạm phát tăng

Thực tế, rất nhiều nhà đầu tư cũng quan niệm cho rằng, lạm phát xảy ra càng nên “rót tiền” vào bất động sản vì đó là kênh giữ tiền an toàn nhất. Chưa kể, đó còn là cách đầu tư “giúp tiền sinh ra tiền” thông qua việc chọn sản phẩm có tiềm năng tăng giá tốt hoặc đảm bảo khả năng khai thác cho thuê, kinh doanh và nhà liền thổ cũng không là ngoại lệ.

Khan hiếm nguồn cung, tạo lực hấp dẫn cho nhà liền thổ giữ giá

Giá bán nhà phố tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh luôn cao “ngất ngưởng” bởi nó vừa sở hữu vị thế hoàn hảo vừa là nơi an cư lý tưởng, đảm bảo cuộc sống nghỉ dưỡng tại trung tâm. Do đó xu hướng các năm trở lại đây nhà đầu tư chuyển dòng tiền về các đô thị vệ tinh. Điển hình như thị xã Phú Mỹ đang thu hút lượng lớn nhà đầu tư lớn, nhỏ về đây tìm nơi “ẩn náu” trước tình hình lạm pháp. Tuy nhiên, trước những “cơn sốt ảo” cùng dự án “ma” đã tạo nên sự dè chừng cho nhà đầu tư. Chính vì vậy đây là thời điểm tạo đà cho những dự án có pháp lý minh bạch.

Sala Phú Mỹ nổi bần bật khi ra mắt năm 2021 với cái nhìn thiện cảm khi là một trong những dự án hiếm hoi sở hữu giá trị thực sự của một căn nhà phố. Loại hình nhà liền thổ có thể vừa kinh doanh vừa an cư, tạo nên giá trị cuộc sống. Một sản phẩm bất động sản đẳng cấp cả về quy mô, hiện đại, vị trí và tiềm năng sinh lời rất lớn thì tất nhiên có chỗ đứng trong thị trường.

Salaphumy có “toạ độ” trung tâm khu vực cảng biển quốc tế Cái Mép – Thị Vải thuộc thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu và nằm giữa 2 trục đường huyết mạch là Quốc lộ 51 và liên cảng Cái Mép – Thị Vải giúp kết nối nhanh chóng với các tuyến đường và khu vực trọng điểm. Điều này minh chứng cho sức bật lớn của dự án nhờ vào hạ tầng giao thông khu vực. Trong tương lai khi dự án đi vào sử dụng, dự kiến sẽ là tiền đề để phát triển tiện ích và kinh tế khu vực.

Nhà phố The Ruby - Sala Phú Mỹ "hút vốn đầu tư"

Nhà phố The Ruby – Sala Phú Mỹ “hút vốn đầu tư”

Đặc biệt hơn khi dự án có giá bán chuẩn ưu đãi ở thời điểm hiện tại, chắc chắn nhà liền thổ Sala Phú Mỹ sẽ được săn đón khi nền kinh tế đi vào ổn định, mặc dù có lạm phát cao thì dự án vẫn không làm mất giá trị đồng tiền. Đây là một trong những dự án khu compound hiếm hoi chuẩn pháp lý tại Phú Mỹ. Dự án đã được Sở xây dựng Bà Rịa – Vũng Tàu phê duyệt đủ điều kiện huy động vốn. Đây là điều kiện pháp lý cao nhất của một dự án bất động sản.

Bên cạnh đó, dự án được ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh chi nhánh Bà Rịa – Vũng Tàu bảo lãnh. Người mua có thể vay lên đến 70% giá trị sản phẩm. Với các dự án chắc pháp lý sẽ được ngân hàng đứng ra bảo lãnh, nên đây có thể xem là yếu tố quan trọng khẳng định tính pháp lý minh bạch của dự án.

Nhà liền thổ có giá bán "bất biến" giữa địa dịch, tạo lựa hấp dẫn khi nguồn cung giảm

Nhà liền thổ có giá bán “bất biến” giữa địa dịch, tạo lựa hấp dẫn khi nguồn cung giảm

Theo giới chuyên gia nhận định, Sala Phú Mỹ xứng đáng là kênh “trú ẩn” an toàn, là nơi trút vốn dành cho khách hàng e ngại rủi ro, vì dự án có tiềm năng sinh lời cao, tính thanh khoản cao, là xu hướng căn hộ nhà liền thổ – loại hình giữ giá tốt bởi nguồn cung giảm mạnh, tạo được lực hấp dẫn cho bất động sản này.

Theo batdongsan.com.vn

4.7/5 - (6 bình chọn)