Chủ đầu tư Nam Long vẫn duy trì đà tăng trưởng nhờ 6 dự án mới & hợp tác với đối tác nước ngoài

Hiện nay các mã giao dịch trên sàn chứng khoán đều có vẻ bị chững lại, tuy nhiên theo VNDIRECT Nam Long Group sẽ đạt được tăng trưởng kép trong giai đoạn 2022 – 2024. Lý giải cho sự tăng trưởng này, thông tin được biết do Nam Long mở bán 6 dự án sắp tới, dự mang lại nguồn vốn dồi dào hơn hết Nam Long cũng tăng cường hợp tác với các đối tác chiến lược ngoại quốc. Nhờ đó chủ đầu tư này đtặ được lợi thế của doanh nghiệp trong bối cảnh siết vốn như hiện nay.

Nam Long tăng trưởng kép giai đoạn 2022 – 2024 nhờ mở bán 6 dự án

Theo VNDirect, hai năm qua, từ 2020 đến nay, Nam Long đã tập trung hoàn thiện các thủ tục pháp lý cũng như cơ sở hạ tầng cho các dự án của mình, chuẩn bị sẵn sàng các giai đoạn tiền bàn giao nhằm thực hiện đúng lộ trình cam kết với khách hàng.

Các dự án đã và đang được triển khai chuẩn bị mở bán của Nam Long là: Paragon Đại Phước (Đồng Nai, quy mô 45 ha), Southgate (Long An, quy mô 165 ha), Akari City (TP HCM, quy mô 8,5 ha), Mizuki (TP HCM, quy mô 26 ha), Izumi City (Đồng Nai, quy mô 170 ha) và dự án 43 ha tại Cần Thơ.

Akari City (TP HCM, quy mô 8,5 ha) | Chủ đầu tư Nam Long Group

Akari City (TP HCM, quy mô 8,5 ha) | Chủ đầu tư Nam Long Group

Izumi City (Đồng Nai, quy mô 170 ha) | Chủ đầu tư Nam Long Group

Izumi City (Đồng Nai, quy mô 170 ha) | Chủ đầu tư Nam Long Group

Bên cạnh đó, đầu năm nay, Nam Long đã hoàn tất chuyển nhượng 50% cổ phần tại Paragon Đại Phước, dự kiến mang lại lợi nhuận khoảng 700 tỷ đồng. Trong đó, 350 tỷ đồng được kỳ vọng sẽ ghi nhận vào khoản thu nhập một lần trong năm nay, phần còn lại 350 tỷ đồng sẽ tiếp tục ghi nhận khi sản phẩm nhà ở được bàn giao cho người mua nhà.

Sau giao dịch chuyển nhượng này, doanh thu từ Paragon Đại Phước sẽ không còn hợp nhất trong báo cáo tài chính của Nam Long mà thay vào đó, ghi nhận trong lợi nhuận từ công ty liên doanh, liên kết.

Do đó có sự dự đoán trong giai đoạn 2022 – 2024 sẽ là thời điểm “chín” của các dự án này, minh chứng qua doanh số ký bán của Nam Long tăng mạnh 43,8% so với cùng kỳ lên 5.895 tỷ đồng nhờ việc mở bán thành công các dự án trong tháng 4/2022 vừa qua. Việc mở bán 6 dự án mới sẽ giúp doanh số ký bán của CTCP Đầu tư Nam Long tăng trưởng đáng kể.

Kế hoạch phát triển các dự án của Nam Long. (Nguồn:VNDirect).

Kế hoạch phát triển các dự án của Nam Long. (Nguồn:VNDirect).

️?Năm 2022, giá trị này sẽ tăng 91,3% so với cùng kỳ lên 16.910 tỷ đồng nhờ mở bán 6 dự án nói trên, theo dự báo của VNDirect.

️?Đối với năm 2023, doanh thu thuần và lãi sau thuế được dự báo đạt 8.896 tỷ đồng và 2.515 tỷ đồng. Còn đối với năm 2024, các giá trị này lần lượt đạt 15.999 tỷ đồng và 4.068 tỷ đồng.

?Và đặc biệt 2022 – 2024, Nam Long sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép với doanh thu đạt 48,9% và lợi nhuận ròng đạt 45,7%, chủ yếu nhờ bàn giao bất động sản. Doanh thu thuần năm 2022 Nam Long được dự báo sẽ đạt 7.218 tỷ đồng với lãi sau thuế 1.596 tỷ đồng.

Lợi thế nhờ hợp tác với các đối tác nước ngoài

Ngành bất động sản hiện đang đối mặt với nhiều thách thức sự tăng trưởng hơn yếu tố tích cực khi áp lực lãi suất gia tăng, giá nguyên vật liệu tăng và việc thắt chặt dòng vốn chảy vào bất động sản. Do đó, các chủ đầu tư sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc huy động vốn trong vài quý tới.

Các đối tác tiềm năng

Nhờ tầm nhin xa và kế hoạch dài hạn tốt của Nam Long, chủ đầu tư này đã có thể tận dụng lợi thế để huy động vốn nhờ mối quan hệ hiện hữu với các đối tác chiến lược nước ngoài như Keppel Land, Hankyu HanshinNishi Nippon Railroad (NNR).

Việc hợp tác phát triển dự án bất động sản với các đối tác có nguồn tiền dồi dào, hoặc các nhà phát triển nước ngoài cũng được cho là sẽ trở thành xu hướng mới trong năm 2022, đặc biệt trong bối cảnh nguồn vốn thắt chặt như hiện nay. Tận dụng được lợi thế sẵn có của các đối tác tiềm lực này.

Doanh thu bất động sản của Nam Long được dự báo tăng trưởng kép 54,3% giai đoạn 2022 - 2024 (Nguồn: VNDirect).

Doanh thu bất động sản của Nam Long được dự báo tăng trưởng kép 54,3% giai đoạn 2022 – 2024 (Nguồn: VNDirect).

Sản phẩm sẵn có dồi dào

Việc có quỹ sản phẩm sẵn sàng bán lớn, danh mục dự án đa dạng, tập trung khắp các tỉnh miền Nam như Đồng Nai, TP HCM, Long An, Cần Thơ, đồng thời, cung cấp các sản phẩm từ nhà ở bình dân, căn hộ trung cấp đến các dự án khu đô thị cũng sẽ giúp Nam Long giảm thiểu rủi ro. Đó là lợi thế mà Nam Long đang có chuẩn bị cho giai đoạn khan hiếm căn hộ tại TP. HCM như hiện nay.

Trước đó, trong quý I/2022, Nam Long đã dẫn dắt nguồn cung căn hộ sơ cấp tại TP HCM trong bối cảnh nguồn cung mới sụt giảm với việc mở bán sản phẩm tại dự án Akari City. Đây cũng là dự án cao cấp duy nhất mở bán trong quý đầu năm nay trên thị trường.

Quý I, doanh thu bán đất, căn hộ, nhà phố và biệt thự của Nam Long cao gấp 12 lần so với cùng kỳ, kéo doanh thu thuần đạt 587 tỷ đồng, cao gấp 2,5 lần cùng kỳ. Song do không có phần lợi nhuận từ giao dịch mua rẻ như quý I năm trước, lãi sau thuế của công ty giảm 91% còn 32,7 tỷ đồng.

Theo https://vietnammoi.vn/

4.7/5 - (4 bình chọn)