NHỘN NHỊP THI CÔNG SAN LẤP SÂN BAY LONG THÀNH

Hàng trăm xe ben liên tục chạy đi chạy lại vận chuyển đất từ nơi đào đến nơi đắp. Không khí trên công trường nhộn nhịp, khẩn trương.

Những ngày qua, hàng trăm xe máy, thiết bị đã được các nhà thầu huy động để thi công hạng mục san lấp nền tại dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Liên danh Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn – Tổng công ty Xây dựng công trình hàng không ACC – Công ty CP Tập đoàn Phúc Lộc – Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 8 – Công ty CP Tư vấn Trường Sơn – Tổng công ty CP Xuất nhập khẩu Việt Nam đã huy động hàng trăm xe ben, ủi, lu, múc… đến công trường để thi công. Không khí trên công trường rất nhộn nhịp, hối hả.

Lãnh đạo Ban điều hành dự án của Tổng công ty Xây dựng công trình hàng không ACC cho biết, tất cả các đơn vị đang tập trung thi công tại khu vực 1 là khu vực nhà ga.

Tổng diện tích khu 1 khoảng 150ha. Riêng khu vực do Tổng công ty xây dựng công trình hàng không ACC thi công khu là 57ha. Đơn vị đã huy động 132 đầu xe máy thiết bị để thi công ngày đêm. Trong đó có 29 máy đào, 28 máy ủi, 22 xe lu, 47 ô tô vận chuyển và các máy san, xúc lật, xe tưới nước…

Trong 5 ngày tới, ACC tiếp tục huy động để tăng lên 143 đầu máy, thiết bị để đẩy nhanh thi công. Đồng thời nhân công và lái máy cũng sẽ tăng từ 150 người lên 180 người.

Các nhà thầu thi công cũng đang tất bật hoàn thiện nhà điều hành, nhà ở cho cán bộ, công nhân trực tiếp tham gia tại dự án. Khu nhà điều hành của Tổng công ty xây dựng công trình hàng không ACC cũng đang được gấp rút thi công để hoàn thiện, trong 2 tuần tới. Lúc đó cán bộ, công nhân trực tiếp thi công trên công trường sẽ có chỗ ăn nghỉ ổn định, đảm bảo sức khoẻ cho quá trình thi công dự án.

Theo quy hoạch, dự án đầu tư xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1 có diện tích xây dựng là 1.810ha.

Giai đoạn 1 của dự án sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác vào năm 2025.

Các nhà thầu huy động hàng trăm thiết bị đến công trường để thi công san lấp

Tổng công ty xây dựng công trình hàng không ACC huy động hàng trăm nhân sự, xe máy đến công trường để thi công

Trên công trình, không khí thi công nhộn nhịp, hối hả.

Hiện các nhà thầu đang tập trung thi công san nền trước ở khu vực nhà ga rộng 150ha

 

Xe máy thiết bị hoạt động liên tục để đáp ứng tiến độ theo yêu cầu.

Theo Báo Giao thông

Rate this post