Bản đồ quy hoạch Quận 3, bản đồ hành chính Quận 3 mới nhất năm 2022

Bản đồ quy hoạch quận 3, bản đồ hành chính quận 3 cập nhật mới nhất 06/2024, khi quý khách hàng muốn “chi tiền” để kiếm lời thì việc đầu tư vào kênh bất động sản là một trong những xu hướng an toàn nổi bật nhất hiện nay, trong đó các khu đất tại Quận 3 đang giành được đông đảo sự quan tâm, chú ý từ các nhà đầu tư.

Bản đồ quy hoạch - Bản đồ hành chính Quận 3

Bản đồ quy hoạch – Bản đồ hành chính Quận 3

Quận 3 là một quận nội thành nằm ở khu vực trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh, là 1 trong các khu vực trung tâm của Thành phố Hồ Chí Minh, tập trung nhiều địa điểm du lịch và vui chơi nổi tiếng. Bên cạnh đó, quận 3 vẫn là trung tâm thành phố về mặt chính trị, hành chính, văn hóa và giao dịch quốc tế và một phần quận 3 là các khu dân cư hiện hữu, khu dân cư xây dựng mới với hệ thống hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ.

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH QUẬN 3 CẬP NHẬT MỚI NHẤT 06/2024

Một số thông tin tổng quát về Quận 3

Quận 3 hiện có 14 phường từ phường 1 đến phường 14. Tổng diện tích là 4.92 km². Dân số của Quận 3 năm 2019 là 190.000 người theo số liệu từ cục thống kê TP. HCM.

Quận 3 Thành Phố Hồ Chí Minh gồm 14 phường: Phường 1, Phường 2, Phường 3, Phường 4, Phường 5, Phường 6, Phường 7, Phường 8, Phường 9, Phường 10, Phường 11, Phường 12, Phường 13, Phường 14.

Vị trí:

 • Phía Đông giáp Quận 1
 • Phía Tây giáp Quận 10 và quận Tân Bình
 • Phía Nam giáp Quận 1 và Quận 10
 • Phía Bắc giáp quận Phú Nhuận và Quận 1

Quận 3 là một quận nằm trong trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Ngày nay, trên đà phát triển của đất nước, với những bước chuyển mình quận 3 đã trở thành một quận có nền kinh tế tăng trưởng khá, trật tự xã hội ổn định và có một vị trí quan trọng trong các lĩnh vực hoạt động của thành phố.

Tổng quan bản đồ hành chính quận 3

Tổng quan bản đồ hành chính quận 3

Về kinh tế Quận 3

Quận 3 cùng với thành phố đã tập trung phát triển kinh tế trên cả lĩnh vực sản xuất và lĩnh vực thương mại dịch vụ, trở thành quận tự cân đối ngân sách và đóng góp cho ngân sách thành phố.

Danh sách Tổng lãnh sự quán các nước tại Quận 3

Quốc gia

Địa chỉ

Nhật Bản

261, Điện Biên Phủ

Thái Lan

77, Trần Quốc Thảo

Trung Quốc

175, Hai Bà Trưng

Nga

40, Bà Huyện Thanh Quan

Romania

214, Võ Thị Sáu, Phường Võ Thị Sáu

Síp

149B, Trương Định, Phường 9

Palau

149, Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu

Nam Phi

80, Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu

Bồ Đào Nha

151, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Võ Thị Sáu

Về giao thông tại Quận 3

Mật độ đường sá dày đặc, có nhiều trục đường giao thông quan trọng chạy ngang qua như : đường Cách Mạng Tháng 8 nối với Quốc lộ 22 đi Tây Ninh sang Campuchia, đường Điện Biên Phủ nối với Quốc lộ 1 xuyên Việt, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa đi sân bay Tân Sơn Nhất. Về giao thông đường sắt, Ga Sài Gòn nằm trên địa bàn quận 3 là ga đầu mối giao thông của thành phố và các tỉnh phía Nam đi cả nước trên tuyến đường sắt Nam – Bắc.

Bản đồ giao thông quận 3

Bản đồ giao thông quận 3

Về y tế tại Quận 3

Quận 3 cũng là nơi tập trung nhiều bệnh viện, chuyên khoa lớn của thành phố, trung ương như : bệnh viện Bình Dân, bệnh viên Da Liễu, bệnh viên Y học Dân tộc, bệnh viện Mắt, Trung tâm Tai – Mũi – Họng, Viện Pasteur … Tại quận, ngoài Trung tâm Y tế quận, mạng lưới y tế địa phương gồm các đội chuyên khoa , vệ sinh phòng dịch, lao – tâm thần, hộ sản, cấp cứu và 14 trạm y tế phường.

Hai bệnh viện tư nhân đầu tiên của Thành phố được thành lập trên địa bàn Quận: bệnh viên Hoàn Mỹ (trên đường Trần Quốc Thảo) và bệnh viện Hồng Đức (trên đường Pasteur).

Về giáo dục tại Quận 3

Cơ sở vật chất và trang thiết bị được trang bị đầy đủ ở các trung tâm Kỹ thuật Tổng hợp Hướng nghiệp – Dạy nghề, trung tâm Giáo dục Thường xuyên, trường Bồi dưỡng Giáo dục… nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo về công tác phổ cập giáo dục và dạy nghề.

Tập hợp đầy đủ các trường đại học: Kinh tế , Kiến trúc, trường trung học chuyên nghiệp…

Một số trường đại học tiêu biểu như:

 • Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (Cơ sở A)
 • Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường Đại học Sài Gòn (Khoa Quản trị – Kinh doanh, Khoa Kế toán – Tài chính)
 • Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh
 • Học viện Cán Bộ Thành phố Hồ Chí Minh (Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ và Ngoại ngữ)
 • Trường Đại học Văn Hiến…
Tổng quan phối cảnh quận 3

Tổng quan phối cảnh quận 3

BẢN ĐỒ QUY HOẠCH QUẬN 3 MỚI NHÂT 06/2024

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Quận 3, TP. HCM gồm vị trí, diện tích sử dụng đất của các cơ quan, doanh nghiệp, trường học. Trong đó, có quy hoạch chung xây dựng quận 3 đến 2030.

Mới đây, UBND TP. HCM phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng quận 3 đến năm 2030 được xác định là: một phần thuộc khu Trung tâm thành phố, khu dân dụng, khu thương mại – dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp.

Khu trung tâm thành phố: cùng với quận 1, 2, 4 và Bình Thạnh, một số khu vực của quận 3 có chức năng là Trung tâm thành phố về mặt chính trị, hành chính, văn hóa và giao dịch quốc tế.

Bản đồ quy hoạch quận 3

Bản đồ quy hoạch quận 3

Khu ở đô thị: Khu dân cư hiện hữu và xây dựng mới với hệ thống hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ.

Ngày 27/4/2022, UBND thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 1403/QĐ-UBND Về việc phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2022, quận 3.

Theo quyết định, diện tích các loại đất phân bổ trong năm kế hoạch của quận 3 với tổng diện tích: 492,27 ha, trong đó:

 • Đất nông nghiệp: 0 ha.
 • Đất phi nông nghiệp: 492,27 ha.
 • Đất chưa sử dụng: 0 ha.

Các đơn vị ở Quận 3 được chia làm 3 khu 

Khu I: Giới hạn bởi các trục đường Nguyễn Thị Minh Khai, Hai Bà Trưng, Lý Chính Thắng, Cách Mạng Tháng Tám.

Diện tích: 189,4 ha chiếm 38,4% diện tích toàn quận.

Dự kiến quy mô dân số : 44.000 người.

Chức năng: Khu trung tâm tài chính, trung tâm thương mại dịch vụ, dịch vụ du lịch, giao dịch trong nước và quốc tế, khu vực tập trung các công trình công cộng cấp trung ương và thành phố; khu dân cư cao cấp thấp tầng, mật độ thấp. Khu vực này kế cận hai công viên cấp thành phố là Lê Văn Tám và Tao Đàn nên trong khu vực này không bố trí các công viên tập trung mới mà chủ yếu là cây xanh cảnh quan đường phố.

Khu II: Giới hạn bởi các trục đường Điện Biên Phủ, Cách Mạng Tháng Tám, Nguyễn Thị Minh Khai, Lý Thái Tổ, Nguyễn Thượng Hiền.

Diện tích: 101,5 ha chiếm 20,6% diện tích toàn quận.

Dự kiến quy mô dân số : 76.000 người.

Chức năng : Khu dân cư và thương mại; các công trình công cộng phúc lợi xen kẽ trong khu dân cư; công viên cây xanh được dự kiến trong khu vực phường 01 khi khu chung cư Nguyễn Thiện Thuật, hiện đã xuống cấp, có kế hoạch xây dựng lại và mở rộng.

Khu III: Giới hạn bởi các trục đường Hai Bà Trưng, Lý Chính Thắng, Cách Mạng Tháng Tám, ranh Quận Phú Nhuận, Tân Bình.

Diện tích: 201,9 ha chiếm 41,0% diện tích toàn quận.

Dự kiến quy mô dân số : 100.000 người.

Chức năng: Khu dân cư, trung tâm thương mại quy mô lớn được dự kiến trong tương lai tại khu vực quảng trường trước ga Sài Gòn và trục đường Cách Mạng Tháng 8 khi hình thành nhà ga metro. Các dự án cải tạo môi trường và chỉnh trang đô thị được tập trung ở khu vực này do tập trung nhiều khu nhà ở lụp xụp, môi trường ô nhiễm; công trình phúc lợi công cộng xen lẫn trong khu dân cư; cải tạo cảnh quan công viên hai bờ kênh Nhiêu Lộc, kết hợp các dự án chỉnh trang đô thị để bổ sung các công viên tập trung.

Tổng quan bản đồ hành chính quận 3

Tổng quan bản đồ hành chính quận 3

Thông tin bản đồ quận 3 thể hiện rõ vị trí đạt đủ tiêu chuẩn hành chính cũng như du lịch. Các dự án Căn hộ cao cấp quận 3 hiển nhiên trở nên tiềm năng, là chốn an cư lý tưởng mà bất cứ ai cũng mong muốn, đặc biệt là các nhà đầu tư muốn sinh lời từ dòng tiền rót vào căn hộ. Sky Invest chúng tôi hy vọng bài viết trên có thể giúp quý khách hàng có đầy đủ thông tin cần thiết về bản đồ quy hoạch quận 3, bản đồ hành chính quận 3.

4.7/5 - (6 bình chọn)