Bản đồ quy hoạch Quận 4, bản đồ hành chính Quận 4 mới nhất năm 2022

Bản đồ quy hoạch quận 4, bản đồ hành chính quận 4 cập nhật mới nhất 06/2024, khi quý khách hàng muốn “chi tiền” để kiếm lời thì việc đầu tư vào kênh bất động sản là một trong những xu hướng an toàn nổi bật nhất hiện nay, trong đó các khu đất tại Quận 4 đang giành được đông đảo sự quan tâm, chú ý từ các nhà đầu tư.

Bản đồ quy hoạch quận 4, bản đồ hành chính quận 4 cập nhật mới nhất

Bản đồ quy hoạch quận 4, bản đồ hành chính quận 4 cập nhật mới nhất

Quận 4 là một quận có vị trí nằm giữa khu vực quận 1 và quận 7 Thành phố Hồ Chí Minh là nơi tọa lạc của di tích Bến Nhà Rồng, Bảo tàng Hồ Chí Minh…. cùng nhiều kiến trúc tôn giáo khác. Nơi đây có rất nhiều điều kiện thuận lợi để đầu tư về kinh tế. Trong những năm qua, Quận 4 luôn dẫn đầu về tốc độ phát triển. Chính vì vậy, nơi đây có sự đầu tư rất lớn về cơ sở hạ tầng kỹ thuật cũng như xã hội.

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH QUẬN 4 MỚI NHẤT 06/2024

Vị trí địa lý khu vực quận 4

Quận 4 thuộc khu vực trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh, liền kề ngay với các Quận 1, Quận 7 và Quận 8. Quận 4 hiện đang có tổng diện tích là 4.18 km2.

Vị trí tiếp giáp của Quận 4 gồm:

 • Phía Đông: tiếp giáp với Quận 2 có ranh giới là sông Sài Gòn
 • Phía Tây: tiếp giáp với Quận 5 và Quận 8
 • Phía Bắc: tiếp giáp với Quận 1 và có ranh giới là kênh Bến Nghé
 • Phía Nam tiếp giáp với Quận 7 có ranh giới là kênh Tẻ

Có thể thấy, Quận 4 tiếp giáp với rất nhiều quận trong thành phố. Điều này đã tạo nên sự liên kết chặt chẽ giữa các quận huyện trong thành phố với nhau. Hơn nữa, việc tiếp giáp này cũng tạo nên những tác động trực tiếp tới nội dung quy hoạch giữa các quận.

Hành chính khu vực quận 4

Quận 4 được hình thành với 15 phường gồm: phường 1, phường 2, phường 3, phường 4, phường 5, phường 6, phường 8, phường 9, phường 10, phường 12, phường 13, phường 14, phường 15, phường 16 và phường 18. Trung tâm của Quận 4 chính là phường 12. Đây cũng là nơi có sự phát triển mạnh mẽ, sầm uất nhất trong toàn quận.

Dân số của Quận 4 năm 2019 khoảng 175.329 người, mật độ dân số đạt 41.945 người/km².

Cơ sở hạ tầng tại quận 4

Quận 4 sở hữu cho mình vị trí đẹp khi nằm liền kề với Quận 1 và Quận 7. Chính vì vậy, Quận 4 sở hữu cho mình cơ sở hạ tầng khá hiện đại. Dựa vào bản đồ quy hoạch Quận 4 có thể thấy nơi đây có sự bao bọc rất lớn về các con sông. Chính vì vậy, việc lưu thông của Quận 4 gắn liền chặt chẽ với các cây cầu.

Tại Quận 4 đang có một số cầu lớn như Khánh Hội, Calmette, Ông Lãnh, Nguyễn Văn Cừ, cầu Kênh Tẻ, cầu Tân Thuận,… Đi cùng với đó là một số trục đường chính đóng vai trò quan trọng. Hệ thống giao thông đồng bộ, hiện đại tạo nên tính kết nối cao trong khu vực Quận 4 cũng như thành phố.

Cơ sở hạ tầng tại quận 4

Cơ sở hạ tầng tại quận 4

Ngoài ra còn có các tuyến trục đường chính là Nguyễn Tất Thành, Tôn Thất Thuyết, Hoàng Diệu, Khánh Hội, Bến Vân Đồn, Tôn Đản và Đoàn Văn Bơ. Nổi bật nhất về hạ tầng Quận 4 phải kể đến tuyến đường Nguyễn Tất Thành dài 2km xuyên suốt địa phận phía đông của quận. Và Bến Vân Đồn, tuyến đường sầm uất, nhộn nhịp nhất chạy song song với đại lộ Võ Văn Kiệt, Quận 1.

Trong tương lai, khi khu đô thị Thủ Thiêm hình thành sẽ còn mang lại rất nhiều điều kiện để phát triển về kinh tế, thương mại dịch vụ. Các dự án bất động sản được tại Quận 4 càng tăng thêm sức hút cho nơi đây.

BẢN ĐỒ QUY HOẠCH QUẬN 4 06/2024

Quy hoạch giao thông Quận 4

Quy hoạch Quận 4 về giao thông được triển khai dựa trên cơ sở nâng cấp, mở rộng một số trục đường chính trong khu vực. Quá trình này sẽ góp phần mở ra nhiều cơ hội mới trong đầu tư kinh doanh, thúc đẩy kinh tế phát triển.

 • Mở rộng tuyến đường Nguyễn Tất Thành với diện tích bề mặt cắt ngang đạt 40 đến 50m. Đưa tiểu khu Cảng Khánh Hội nhà rồng trở thành khu phức hợp.
 • Xây dựng cầu Thủ Thiêm 3 kéo dài từ Đường Tôn Đản qua Quận 2. Tạo nên sự kết nối trực tiếp với trung tâm tài chính Thủ Thiêm. Đồng thời, phù hợp với nội dung quy hoạch Quận 2 về giao thông.
 • Tiến hành xây dựng nâng cấp, mở rộng đường Tôn Thất Thuyết lên thành 25m.
 • Tiến hành xây dựng đường ven sông bến Vân Đồn.
 • Đề xuất tham gia dự án xây dựng đường Nguyễn Khoái giúp kết nối giữa Quận 4 và Quận 7. Đường Nguyễn Khoái sẽ được mở rộng lộ giới đến 30m.
 • Xây dựng cầu Trần Đình Xu kết nối Quận 4 và Quận 1.
 • Điều chỉnh lộ giới của tuyến đường Đoàn Văn Bơ lên thành 25m. Đoạn Cầu Calmette sẽ được điều chỉnh lên thành 39m.
Quy hoạch giao thông Quận 4

Quy hoạch giao thông Quận 4

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận 4

Chỉ tiêu sử dụng đất của kế hoạch sử dụng đất năm 2021 Quận 4 được xây dựng dựa trên nhu cầu sử dụng đất của các ngành, lĩnh vực, cá nhân và tổ chức đăng ký. Tuy nhiên, trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 của Quận 4 có 5 chỉ tiêu sử dụng đất có chênh lệch so với chỉ tiêu phân bổ của Ủy ban nhân dân Thành phố.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận 4

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận 4

Bản đồ quy hoạch không gian quận 4

✔ Trung tâm quận 4:

Trung tâm hành chính quận bố trí dọc theo trục đường Đoàn Như Hải (đoạn từ Nguyễn Tất Thành đến Nguyễn Trường Tộ) điều chỉnh nhỏ về vị trí cụ thể từng công trình. Mỗi phường đều có khu hành chính và các công trình công cộng phúc lợi cần thiết.

✔ Trung tâm thương mại – dịch vụ:

Trung tâm thương mại – dịch vụ thuộc địa bàn quận 4 tập trung chủ yếu dọc bờ sông Sài Gòn – trên tuyến đường Nguyễn Tất Thành và phát triển dọc theo đường Hoàng Diệu đến trung tâm công cộng dự kiến tại phường 1. Hệ thống khu thương mại – dịch vụ này vừa phục vụ cho dân cư quận 4, vừa phục vụ cho nhu cầu chung của khu trung tâm thành phố.

Việc di dời một loạt các kho bãi, chuyển đổi mục đích sử dụng thành cao ốc văn phòng, thương mại – dịch vụ góp phần làm tăng quỹ đất dành cho thương mại – dịch vụ của quận.

✔ Công trình giáo dục:

Quỹ đất giáo dục của quận 4 đạt được chỉ tiêu đến năm 2023 là 19,38ha với chỉ tiêu bình quân 4,15m2/học sinh.

Thực hiện việc nâng cấp những trường đã có quy hoạch ổn định, xem xét mở rộng diện tích khi kết hợp các dự án cải tạo chỉnh trang xung quanh nhằm từng bước đạt chuẩn theo quy định.

Bổ sung thêm một số cơ sở trường trung học cơ sở, tiểu học, mầm non tại các phường trên cơ sở thu hồi đất kho tàng, xí nghiệp ô nhiễm trên địa bàn.

✔ Công trình y tế:

Đảm bảo mỗi phường phải có trạm y tế cơ sở, để chăm lo sức khỏe cho người dân với quy mô đất 150 m2/trạm (theo Quyết định số 165/2004/QĐ-UB ngày 02 tháng 5 năm 2004 của Ủy ban nhân dân thành phố về phê duyệt quy hoạch phát triển mạng lưới cơ sở ngành y tế thành phố đến năm 2030).

Bảo trì, sửa chữa, nâng cấp để tận dụng hết công suất phòng ốc và mặt bằng sân bãi hiện có ở những cơ sở y tế thuộc khu dân cư đã được quy hoạch ổn định.

Xây dựng mới 3 cơ sở y tế dự phòng tại số 02 Lê Quốc Hưng – lầu 3 trong khuôn viên trung tâm y tế; 217 Khánh Hội, phường 6, quận 4 và tại phường 18.

Bệnh viện đa khoa quận 4 (chuyển đổi từ Trung tâm y tế quận 4): Củng cố cơ sở vật chất và mở rộng bệnh viện đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng. Bảo đảm đạt 130 giường bệnh vào năm 2025.

✔ Trung tâm văn hóa:

Cải tạo, nâng cấp các cơ sở văn hóa hiện có.

Xây dựng mới một số công trình phục vụ văn hóa trong công viên Hồ Khánh Hội.

Tăng cường các điểm phục vụ cho nhu cầu văn hóa, giải trí cho nhân dân trong quận (như rạp chiếu phim, phòng triển lãm, phòng hòa nhạc …) vào các dự án khu phức hợp.

Trung tâm quận 4

Trung tâm quận 4

✔ Khu công viên cây xanh:

Đến năm 2030 quận 4 có các công viên: Công viên Hồ Khánh Hội, công viên Cù Lao phường 1, công viên phường 16, các công viên tại nút giao thông cầu Tân Thuận và các khu cây xanh dọc kênh Tẻ, Bến Nghé.

Công viên Hồ Khánh Hội là trung tâm vui chơi giải trí của toàn quận.

Công viên cây xanh dọc bờ kênh là những điểm vui chơi giải trí và là không gian sinh hoạt chung của cộng đồng dân cư.

Tăng cường thêm diện tích cây xanh tại khu vực Cảng Sài Gòn khi di dời, bố trí xen cài thêm cây xanh trong các khu dân cư xây mới, các khu phức hợp, khu thương mại – dịch vụ (đề nghị dành đất bố trí các mảng xanh với tỷ lệ tối thiểu là 15% tổng diện tích khu đất của từng dự án hoặc toàn bộ khu đất).

Diện tích cây xanh sẽ được bổ sung, thông qua các giải pháp chỉnh trang nâng cấp các khu chức năng khác nhau trên địa bàn quận. Trong đó sẽ dành khoảng 5% – 10% quỹ đất của các dự án cần ưu tiên dành cho tạo khoảng xanh đô thị.

✔ Tiểu thủ công nghiệp:

Toàn bộ các xí nghiệp công nghiệp gây ô nhiễm và kho bãi hiện có sử dụng không hợp lý sẽ được chuyển mục đích sử dụng để xây dựng các công trình hỗn hợp theo mục đích là dịch vụ, thương mại, văn phòng, nhà ở cao tầng và một phần dành cho việc xây dựng các công trình phúc lợi công cộng như trường học, y tế…

Từng bước chuyển dịch sản xuất hiện có sang loại hình sản xuất với hiệu quả cao hơn trong sử dụng đất, không ô nhiễm môi trường, lao động và sản phẩm chứa hàm lượng chất xám và kỹ năng nghề nghiệp cao.

Duy trì tiểu thủ công nghiệp truyền thống gia đình như dệt chiếu, sản xuất hàng mây tre lá, hàng mỹ nghệ bằng bạc, làm đàn… là loại ngành nghề không gây ô nhiễm môi trường.

✔ Cảng:

Cảng Sài Gòn sẽ được di dời và chuyển đổi công năng phù hợp với đồ án quy hoạch chi tiết khu trung tâm thành phố hiện hữu mở rộng. Khu vực Nhà Rồng và Khánh Hội (khu vực gần cầu K9 – K10, phía hạ lưu cầu qua Thủ Thiêm khu kho số 5) sẽ bố trí một ga hành khách phục vụ du lịch trong nước và quốc tế.

Phần lớn quỹ đất còn lại của Cảng Sài Gòn dành xây dựng khu hỗn hợp các công trình thương mại – dịch vụ cao cấp kết hợp dải cây xanh dọc bờ sông và các không gian mở, phục vụ cho nhu cầu của nhân dân trong quận cũng như của cả thành phố.

Bản đồ quy hoạch không gian quận 4

Bản đồ quy hoạch không gian quận 4


Thông tin bản đồ quận 4 thể hiện rõ vị trí đạt đủ tiêu chuẩn hành chính cũng như tiềm năng phát triển trong tương lai. Các dự án Căn hộ cao cấp quận 4 hiển nhiên trở nên tiềm năng, là chốn an cư lý tưởng mà bất cứ ai cũng mong muốn, đặc biệt là các nhà đầu tư muốn sinh lời từ dòng tiền rót vào căn hộ. Sky Invest chúng tôi hy vọng bài viết trên có thể giúp quý khách hàng có đầy đủ thông tin cần thiết về bản đồ quy hoạch quận 4, bản đồ hành chính quận 4 để bạn tìm ra được hướng đầu tư đúng đắn nhất.

4.7/5 - (7 bình chọn)