Bản đồ quy hoạch Quận 6, bản đồ hành chính Quận 6 mới nhất năm 2022

Bản đồ quy hoạch quận 6, bản đồ hành chính quận 6 cập nhật mới nhất 04/2024, khi quý khách hàng muốn “chi tiền” để kiếm lời thì việc đầu tư vào kênh bất động sản là một trong những xu hướng an toàn nổi bật nhất hiện nay, trong đó các khu đất tại Quận 6 đang giành được đông đảo sự quan tâm, chú ý từ các nhà đầu tư.

Bản đồ quy hoạch Quận 6, bản đồ hành chính Quận 6 mới nhất

Bản đồ quy hoạch Quận 6, bản đồ hành chính Quận 6 mới nhất

Quận 6 một quận nội thành thuộc Thành phố Hồ Chí Minh, có Chợ Bình Tây (thường gọi là Chợ Lớn), đây được xem một khu trung tâm thương mại lớn nhất của người Hoa ở Việt Nam. Theo đánh giá của các nhà kinh tế, quận 6 tiến hành quy hoạch giai đoạn 2021 – 2030 sẽ mang đến một diện mạo hoàn toàn mới – “hiện đại, văn minh, không gian xanh”.

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH QUẬN 6 MỚI NHẤT 04/2024

Vị trí địa lý khu vực quận 6

Quân 6 được biết đến là cửa ngõ phía Tây Nam của thành phố Hồ Chí Minh. Nắm giữ vị trí là cửa ngõ của nội thành, quận 6 sẽ dàng kết nối với các tỉnh thành lân cận và các tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long và quận huyện trong thành phố. Trong giao lưu văn hóa, kinh tế quận 6 sẽ có nhiều điểm thuận lợi.

Ngược lại các tỉnh ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long muốn kết nối nội thành sẽ phải đi qua quận 6. Đây sẽ là một trong những cơ hội tuyệt vời để quận 6 phát triển toàn diện và nắm giữ vị trí chiến lược. Toàn quận 6 có diện tích khoảng 7,14 km². Vị trí tiếp giáp quận 6:

 • Phía đông quận 6 tiếp giáp với quận 5. Ranh giới phân chia giữa quận 6 và quận 5 là một số tuyến đường: Ngô Nhân Tinh, Nguyễn Thị Nhỏ, bến xe Chợ Lớn.
 • Phía Tây quận 6 giáp với quận Bình Tân, ranh giới phân chia là tuyến đường An Dương Vương.
 • Phía Nam quận 6 tiếp giáp với quận 8, ranh giới phân chia hai quận là kênh Ruột Ngựa và kênh Tàu Hủ.
 • Phía Bắc quận 6 giáp với quận 11 và quận Tân Phú. Trong đó ranh giới với quân 11 là tuyến đường Tân Hóa, Hồng Bàng.
Vị trí địa lý khu vực quận 6

Vị trí địa lý khu vực quận 6

Đơn vị hành chính quận 6

Quận 6 có diện tích 7,14 km với dân số 252.811 người, được chia thành 14 phường. Trong đó, phường 1 là trung tâm và phường 5 có mật độ dân số dày đặc nhất, với 72.530 người/km2.

Danh sách phường của quận 6: Phường 1, phường 2, phường 3, phường 4, phường 5, phường 6, phường 7, phường 8, phường 9, phường 10, phường 11, phường 12, phường 13, phường 14.

Đơn vị hành chính quận 6

Đơn vị hành chính quận 6

Cơ sở hạ tầng quận 6

Quận 6 sở hữu cơ sở hạ tầng phát triển và đồng bộ. Quận tập trung nhiều cơ quan hành chính, văn hóa, trung tâm thương mại, dịch vụ của thành phố. Tại đây người dân dễ dàng tìm thấy và tiếp cận hàng loạt trung tâm thương mại, siêu thị, khu vui chơi giải trí có quy mô lớn.

Trên địa bàn quận tập trung nhiều trường đại học, trường quốc tế, bệnh viện lớn. Hệ thống điện nước bao phủ toàn quận đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân trên địa bàn. Đặc biệt hệ thống giao thông phát triển, đồng bộ.

Nhiều tuyến đường huyết mạch đi qua quận giúp kết nối các tỉnh thành và quận huyện lân cận. Ví dụ: tuyến đường Kinh Dương Vương – Hồng Bàng, Nút giao thông đường Võ Văn Kiệt,…

Quận 6 là nơi tập kết hàng hóa từ các tỉnh miền Tây, từ đó phân phối ra các quận của thành phố và các tỉnh lân cận. Để phát triển thế mạnh đó, UBND TP. HCM đã và đang đầu tư cải tạo, nâng cấp hạ tầng giao thông. Nơi đây có rất nhiều con đường huyết mạch và trục đường chính như đường Kinh Dương Vương, kết nối trung tâm thành phố với các tỉnh miền Tây.

Cơ sở hạ tầng phát triển tại quận 6

Cơ sở hạ tầng phát triển tại quận 6

BẢN ĐỒ QUY HOẠCH QUẬN 6 MỚI NHẤT 04/2024

Thông tin tính chất lập quy hoạch quận 6

✔️ Tính chất lập quy hoạch quận 6: Phát huy vị trí vai trò và thế mạnh của quận đối với thành phố là cửa ngõ phía Tây Nam đi các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (đảm bảo lưu thông, cung cấp nơi cư ngụ và các dịch vụ thương mại là thế mạnh của quận 6).

Gắn kết chặt chẽ các không gian đô thị; tổ chức giao thông, thiết kế đô thị, môi trường với các quận kế cận và khai thác, phát huy các thế mạnh của từng quận để hỗ trợ trong quá trình phát triển.

✔️ Về công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp: Tiếp tục đẩy mạnh việc di dời các cơ sở công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp hoạt động kém hiệu quả và chuyển đổi sang chức năng dân dụng như công trình công cộng, công viên cây xanh theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố.

✔️ Về vấn đề cải tạo các khu ở cũ: chỉnh trang, cải tạo kết hợp xây dựng mới trên cơ sở giữ gìn, bảo vệ các công trình kiến trúc có giá trị văn hóa truyền thống, tổ chức sắp xếp lại mạng lưới giao thông, hiện đại hóa cơ sở hạ tầng, tăng cường mạng lưới công trình phúc lợi công cộng, công viên cây xanh … (không gây xáo trộn lớn cuộc sống của người dân).

✔️ Về vấn đề phát triển các khu ở mới: Các khu dân cư mới được xây dựng theo hướng hiện đại có cơ sở hạ tầng đồng bộ, kết hợp giữ gìn cảnh quan, đảm bảo môi trường sống chất lượng cao nhằm tạo sức hút về đầu tư là động lực cho việc hình thành đô thị.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại quận 6

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại quận 6

Quy hoạch giao thông quận 6

Là một quận lâu đời vì thế quy hoạch giao thông là việc cần tiến hành tại quận 6. Quy hoạch giao thông sẽ đáp ứng được phần nào nhu cầu lưu thông của người dân trên địa bàn. Cùng với quá trình kết nối các quận huyện, tỉnh thành lân cận dễ dàng hơn.

Đặc biệt, tiến hành quy hoạch giao thông diện mạo toàn bộ quận 6 sẽ thay đổi rõ rệt – hiện đại và văn minh. Quy hoạch quận 6, tại hạng mục quy hoạch giao thông sẽ tiến hành đối với hệ thống giao thông đối ngoại, đối nội, bến bãi và giao thông công cộng.

Bản đồ địa giới quận 6

Bản đồ địa giới quận 6

Quy hoạch phát triển không gian quận 6

✔️ Khu công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, kho tàng: Các khu nhà nhà xưởng, bến bãi hoạt động kém hiệu quả được chuyển đổi sang chức năng dân dụng như công trình công cộng, công viên cây xanh…

Duy trì một số cơ sở sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp hoạt động có hiệu quả và không gây ô nhiễm môi trường.

Quy hoạch phát triển không gian quận 6

Quy hoạch phát triển không gian quận 6

✔️ Khu trung tâm quận và công trình công cộng: Công trình công cộng khu ở: gồm các công trình công cộng mang tính thường xuyên như công trình hành chính cấp phường, thương mại dịch vụ, chợ, trạm y tế, trường mầm non, trường tiểu học, trường trung học cơ sở.

Đảm bảo đủ các loại hình phục vụ thiết yếu, cấp phục vụ, quy mô phục vụ và bố trí theo giải pháp phân tán trong các khu ở, đảm bảo bán kính phục vụ và vị trí phù hợp với chức năng; đồng thời kết hợp với các mảng hoa viên sân chơi thể dục thể thao tạo nên những khoảng không gian mở cho từng khu vực.

 • Trung tâm hành chính quận: phát triển tại vị trí trung tâm quận hiện nay nằm trên tuyến đường Phạm Văn chí, đường Cao Văn Lầu.
 • Trung tâm thương mại dịch vụ: hình thành và phát triển dọc theo tuyến đường Võ Văn Kiệt, đường Hậu Giang, đường Lò Gốm, đường Phan Văn Khỏe – đường Bãi Sậy, đường Kinh Dương Vương. Các khu vực này cần đặc biệt chú trọng tổ chức không gian cảnh quan với hình thức kiến trúc phù hợp.
 • Trung tâm văn hóa giải trí: phát triển tại công viên Phú Lâm, phường 13, công viên văn hóa du lịch Bình Phú, phường 11.

Các đơn vị ở tại quận 6

✔️ Khu 1: Gồm các phường 2, 5, 6, 9 là các khu ở tương đối ổn định, cải tạo chỉnh trang. Xây dựng mới một số khu vực thành khu hỗn hợp bao gồm các chức năng ở, thương mại dịch vụ, văn phòng, công trình công cộng và cây xanh nhóm nhà. Tập trung các công trình thương mại – dịch vụ chính (chợ Bình Tây, trục đường Hậu Giang, đường Hồng Bàng).

 • Diện tích đất tự nhiên: 105,51 ha.
 • Dân số: dự kiến đến năm 2025 là 54.000 người, đến năm 2030 là 61.000 người.

✔️ Khu 2: Gồm các phường 1, 3, 4, 7, 8 xây dựng mới một số khu vực thành khu hỗn hợp bao gồm các chức năng ở, thương mại dịch vụ, văn phòng, công trình công cộng và cây xanh nhóm nhà, chủ yếu tập trung trên tuyến đường Võ Văn Kiệt.

 • Diện tích đất tự nhiên: 161,74 ha.
 • Dân số: dự kiến đến năm 2025 là 86.000 người, đến năm 2030 là 100.000 người.

✔️ Khu 3: Gồm các phường 12, 13, 14, Công viên Phú Lâm là quỹ đất cây xanh chính của quận 6, xây dựng mới một số khu vực thành khu hỗn hợp bao gồm các chức năng ở, thương mại dịch vụ, văn phòng, công trình công cộng và cây xanh nhóm nhà.

 • Diện tích đất tự nhiên: 200,3 ha.
 • Dân số: dự kiến đến năm 2025 là 79.000 người, đến năm 2030 là 86.000 người.

✔️ Khu 4: Gồm các phường 10, 11, là khu vực hình thành các khu ở mới, xây dựng mới một số khu vực thành khu hỗn hợp bao gồm các chức năng ở, thương mại dịch vụ, văn phòng, công trình công cộng và cây xanh nhóm nhà.

 • Diện tích đất tự nhiên: 246,91 ha.
 • Dân số: dự kiến đến năm 2025 là 61.000 người, đến năm 2030 là 68.000 người.

Bảng đồ phân bổ diện tích các loại đất quy hoạch tại quận 6

Bảng đồ phân bổ diện tích các loại đất quy hoạch tại quận 6

Bản đồ thu hồi đất tại quận 6

Bản đồ thu hồi đất tại quận 6

Công viên cây xanh

Cải tạo, nâng cấp các công viên hiện hữu trên địa bàn quận, xây dựng công viên trong khu ở mới trên cơ sở chuyển đổi các quỹ đất sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp sang mục đích dân dụng.

Giáo dục tại khu vực quận 6

Xây dựng các trường học mới theo định hướng quy hoạch phát triển mạng lưới hệ thống giáo dục đã được phê duyệt trên địa bàn quận 6.

Cải tạo và mở rộng các trường học hiện hữu theo tiêu chuẩn ngành giáo dục.


Thông tin bản đồ quận 6 thể hiện rõ vị trí đạt đủ tiêu chuẩn trung tâm thương mại cũng như tiềm năng phát triển trong tương lai. Các dự án Căn hộ cao cấp quận 6 hiển nhiên trở nên tiềm năng, là chốn an cư lý tưởng mà bất cứ ai cũng mong muốn, đặc biệt là các nhà đầu tư muốn sinh lời từ dòng tiền rót vào căn hộ. Sky Invest chúng tôi hy vọng bài viết trên có thể giúp quý khách hàng có đầy đủ thông tin cần thiết về bản đồ quy hoạch quận 6, bản đồ hành chính quận 6 để bạn tìm ra được hướng đầu tư đúng đắn nhất.

4.8/5 - (5 bình chọn)