Bản đồ quy hoạch Quận 7, bản đồ hành chính Quận 7 mới nhất năm 2022

Bản đồ quy hoạch quận 7, bản đồ hành chính quận 7 cập nhật mới nhất 04/2024, khi quý khách hàng muốn “chi tiền” để kiếm lời thì việc đầu tư vào kênh bất động sản là một trong những xu hướng an toàn nổi bật nhất hiện nay, trong đó các khu đất tại Quận 7 đang giành được đông đảo sự quan tâm, chú ý từ các nhà đầu tư.

Bản đồ quy hoạch Quận 7, bản đồ hành chính Quận 7 mới nhất

Bản đồ quy hoạch Quận 7, bản đồ hành chính Quận 7 mới nhất

Quận 7 luôn nằm trong top những quận phát triển nhất về kinh tế, văn hóa và xã hội. Theo các chuyên gia sau khi thực hiện quy hoạch quận 7 trong đúng như kế hoạch đề ra, quân vốn mạnh lại càng mạnh hơn. Bên cạnh đó, quận 7 nổi tiếng với khu chế xuất Tân Thuận, công viên giải trí Wonderland và Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng (Khu đô thị Nam Sài Gòn).

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH QUẬN 7 MỚI NHẤT 04/2024

Vị trí địa lý khu vực quận 7

Quận 7 được tách ra từ huyện Nhà Bè, có diện tích đất tự nhiên 35,69 km², chia làm 10 phường: Bình Thuận, Phú Mỹ, Phú Thuận, Tân Hưng, Tân Kiểng, Tân Phong, Tân Phú, Tân Quy, Tân Thuận Đông, Tân Thuận Tây.

Quận 7 nổi tiếng khi trên địa bàn có khu đô thị mới như khu đô thị Phú Mỹ Hưng (Khu đô thị Nam Sài Gòn) và khu chế xuất Tân Thuận, công viên giải trí Wonderland. Ngoài ra còn có một số khu đô thị như: Cityland Riverside, khu đô thị Nam Phú Villas, khu đô thị Him Lam – Kênh Tẻ…

Tiếp giáp địa lý: Quận 7 nằm ở phía Nam của TP. HCM, có vị trí địa lý:

 • Phía đông giáp huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai (qua sông Nhà Bè) và thành phố Thủ Đức (qua sông Sài Gòn)
 • Phía tây giáp Quận 8 và huyện Bình Chánh với ranh giới là rạch Ông Lớn
 • Phía nam giáp huyện Nhà Bè với ranh giới là Rạch Đỉa – Rạch Rơi – Sông Phú Xuân
 • Phía bắc giáp Quận 4 (qua Kênh Tẻ) và thành phố Thủ Đức (qua sông Sài Gòn).

Diện tích và dân số: Tổng diện tích đất tự nhiên của Quận 7 là 35,69 km², dân số năm 2019 khoảng 360.155 người. Mật độ dân số đạt 10.091 người/km².

Đơn vị hành chính quận 7

Quận 7 hiện có 10 đó là phường: Bình Thuận, Phú Mỹ, Phú Thuận, Tân Hưng, Tân Kiểng, Tân Phong, Tân Phú, Tân Quy, Tân Thuận Đông, Tân Thuận Tây.

Trong đó, phường Tân Phú là trung tâm của quận. Cầu Phú Mỹ nối liền Quận 2 và Quận 7.

Bản đồ phường Bình Thuận quận 7

Bản đồ phường Bình Thuận quận 7

Bản đồ phường Phú Thuận quận 7

Bản đồ phường Phú Thuận quận 7

Bản đồ phường Tân Hưng quận 7

Bản đồ phường Tân Hưng quận 7

Bản đồ phường Tân Kiển quận 7

Bản đồ phường Tân Kiển quận 7

Bản đồ phường Tân Phong quận 7

Bản đồ phường Tân Phong quận 7

Bản đồ phường Tân Phú quận 7

Bản đồ phường Tân Phú quận 7

Bản đồ phường Tân Quý quận 7

Bản đồ phường Tân Quý quận 7

 

Cơ sở hạ tầng quận 7

✔️ Quận 7 là khu vực được đầu tư mạnh mẽ về hệ thống cơ sở hạ tầng. Nơi đây tập trung hàng loạt các trung tâm thương mại với quy mô rộng lớn, kèm theo đó là các khu dịch vụ – giải trí đang ngày càng phát triển nhanh chóng. Thu hút nhiều nhà đầu tư lớn tới triển khai các dự án của mình đa dạng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của cư dân tại quận 7.

✔️ Hệ thống các công trình công cộng được bố trí trải rộng khắp trên địa bàn quận. Cư dân tại quận 7 có thể tiếp cận nhanh chóng với các tiện ích dịch vụ hiện hữu như: hệ thống trường cao đẳng và đại học danh tiếng của thành phố Hồ Chí Minh; hệ thống bệnh viện; hệ thống công viên sống xanh;… Tất cả được đầu tư xây dựng đồng bộ và hiện đại. Và trong đó đặc biệt nhất là việc được đầu tư mạnh mẽ vào hạ tầng giao thông giúp gia tăng khả năng kết nối vùng.

✔️ Các tuyến đường huyết mạch nằm trong bản đồ quy hoạch quận 7 giúp giao thương kết nối huyết mạch của toàn thành phố. Nhiều tuyến đường đã được đầu tư xây dựng chia thành từng giai đoạn.

✔️ Sự kết nối của các tuyến đường đã giúp hình thành nên mạng lưới giao thông hoàn chỉnh của toàn quận. Các con đường chính được nâng cấp thường xuyên để giúp đáp ứng nhu cầu giao thông của mọi cư dân.

Cơ sở hạ tầng quận 7

Cơ sở hạ tầng quận 7

Quận 7 chính là một địa điểm lý tưởng để các nhà đầu tư rót vốn. Vì thế, nơi đây đã sở hữu các KĐT với tổng diện tích quy mô khủng. Các dự án KĐT, khu dân cư ngoài việc đáp ứng nhu cầu an cư của mọi cư dân mà ngoài ra còn giúp góp phần kiến tạo diện mạo mới của khu vực quận 7 nói riêng cũng như thành phố nói chung.

BẢN ĐỒ QUY HOẠCH QUẬN 7 MỚI NHẤT 04/2024

Quy hoạch phát triển không gian quận 7

Quận 7 là địa bàn thuộc phía Bắc huyện Nhà Bè trước đây, có đặc thù đô thị hóa phát triển nhanh ; với trung tâm đô thị mới khu A-Nam Sài Gòn, các trục giao thông quan trọng như đường Bình Thuận, tỉnh lộ 15, sông Sài Gòn, sông Nhà Bè đi qua là khung chính để tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan của quận:

 • Khu vực phường Tân Phú với khu A – Nam Sài Gòn chiếm phần lớn là nơi tập trung xây dựng nhiều công trình cao tầng, hiện đại, mật độ xây dựng tương đối cao ;
 • Các khu vực kế cận khu A, như Phú Mỹ, Tân Phong… chiều cao công trình và mật độ xây dựng giảm dần, nhất là về phía Đông Nam và Nam của quận
Quy hoạch phát triển không gian quận 7

Quy hoạch phát triển không gian quận 7

✔️ Công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp, cảng và kho tàng: Khu chế xuất Tân Thuận, nằm phía Đông Bắc của quận, diện tích 300 ha, là công nghiệp sạch, chủ yếu sản xuất hàng xuất khẩu:

 • Khu công nghiệp Phú Mỹ (nay thuộc Phú Thuận), nằm phía Đông của quận giáp sông Nhà Bè, diện tích 150 ha.
 • Khu công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp, kho bãi Tân Thuận Đông, nằm kế cận phía Nam khu chế xuất Tân Thuận, trên cơ sở cải tạo một số nhà máy cũ và xây dựng mới, diện tích 60 ha.
 • Cảng và kho tàng tập trung tại khu vực cảng Tân Thuận, Bến Nghé và cảng container phía Bắc của quận (kế bên khu chế xuất Tân Thuận), diện tích khoảng 60 ha.

Ngoài ra, còn có một số bến bãi khác, diện tích 10 ha.

✔️ Các khu dân cư: Toàn quận chia thành 4 khu dân cư, được bố trí như sau :

Khu 1: Vị trí nằm ở phía Tây Bắc của quận, gồm các phường Tân Hưng, Tân Quy, Tân Kiểng, một phần phường Tân Thuận Tây và Bình Thuận ; Là khu vực có nhiều dân cư hiện hữu, giải pháp chính là cải tạo, chỉnh trang, xây chen các dự án có quy mô vừa và nhỏ diện tích tự nhiên 584 ha, số dân dự trù khoảng 85.000 người, mật độ xây dựng bình quân trong khu ở 37%, công trình phúc lợi công cộng lớn có trường phổ thông trung học và các công trình công cộng khác.

Khu 2: Vị trí nằm phía Bắc của quận, gồm một phần các phường Tân Thuận Tây, Tân Thuận Đông, Bình Thuận, Tân Phú và Phú Thuận: Là khu vực có nhiều dân cư hiện hữu, giải pháp chính là cải tạo các khu vực dọc tỉnh lộ 15 và thực hiện các dự án mới trên đường Bình Thuận theo dạng tổ hợp từng nhóm công trình cao và thấp tầng.

Diện tích tự nhiên 255 ha, số dân dự trù khoảng 40.000 người, mật độ xây dựng bình quân trong khu ở 35%, công trình phúc lợi công cộng lớn có trường phổ thông trung học, bệnh viện, trung tâm hành chánh quận, các công trình công cộng khác…

Khu 3: Vị trí nằm phía Tây Nam của quận gồm phường Tân Phú và Tân Phong gồm khu A-Nam Sài Gòn và khu đại học phía Đông (dự kiến), đây là khu xây dựng mới, kiến trúc cao tầng, hiện đại ; diện tích tự nhiên 692 ha, số dân dự trù khoảng 140.000 người, mật độ xây dựng bình quân trong khu ở 32%, công trình phúc lợi công cộng lớn có trường phổ thông trung học, bệnh viện, các công trình công cộng khác…

Khu 4: Vị trí nằm phía Nam của quận, gồm các phường Phú Thuận và Phú Mỹ: diện tích tự nhiên 1.342 ha, số dân dự trù khoảng 55.000 người, mật độ xây dựng bình quân trong khu ở 23%, công trình phúc lợi công cộng lớn có trường phổ thông trung học, các công trình công cộng khác…

✔️ Trung tâm quận và công trình công cộng: Trung tâm quận bố trí mới tại phường Bình Thuận, diện tích 22,34 ha. Ở đây, tập trung các công trình công cộng cấp quận về hành chánh, y tế, giáo dục, văn hóa-thể dục thể thao…

 • Các công trình khác như trường phổ thông trung học, trung tâm đào tạo việc làm, khu du lịch Hương Tràm… được bố trí ở các khu khác trên địa bàn quận ;
 • Trung tâm dịch vụ – thương mại cấp thành phố bố trí trong khu A-Nam Sài Gòn thuộc phường Tân Phú ;
 • Mỗi cụm dân cư liên phường và từng phường bố trí các công trình phục vụ công cộng theo cấp gồm : giáo dục, y tế, văn hóa, thể dục thể thao và dịch vụ thương mại-chợ, đáp ứng nhu cầu theo qui mô số dân .

✔️ Công viên – cây xanh công cộng: Quận 7 với điều kiện tự nhiện thuận lợi nhiều sông rạch, bố trí một số công viên tại mũi đèn đỏ phường Phú Thuận (50 ha), khu du lịch Hương Tràm phường Bình Thuận (20 ha), công viên trước Ủy ban nhân dân quận hiện tại (25 ha), công viên “Ánh trăng” (trong khu A-Nam Sài Gòn),…

Ngoài ra, dọc sông Sài Gòn, Nhà Bè, rạch Đỉa, rạch Rơi, sông Phú Xuân… bố trí nhiều mảng xanh, các hành lang xanh nối vào các khu dân cư, các trung tâm công cộng.

Quy hoạch đất đai tại quận 7

Trong quyết định số 5760/QĐ-UBND về việc phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chung Quận 7 năm 2020, với tỷ lệ 1/5.000. Nội dung quyết định cụ thể như sau:

 • Khu 1: Khu sông Ông Lớn có diện tích khoảng 10ha cùng với Phường Tân Hưng được dùng để làm khu công trình dịch vụ đô thị giống như trung tâm thương mại, trường học, y tế, thể thao,…
 • Khu 2: Phía Bắc phường Tân Thuận Đông nối sang cầu Thủ Thiêm. Tổng diện tích là khoảng 25ha kết hợp với công trình dịch vụ, nhà cao tầng, y tế, khu vui chơi, giải trí,….
Quy hoạch đất đai tại quận 7

Quy hoạch đất đai tại quận 7

 • Khu 3: Phía Bắc phường Phú Thuận, nằm gần cầu Phú Mỹ. Diện tích sẽ rơi vào khoảng 20 ha, các chứng năng chính là công trình dịch vụ đô thị kết hợp với nhà cao tầng.
 • Khu 4: Phía Tây đường Đào Trí, nằm ngay bên đường Đào Trí, thuộc phường Phú Thuận. Bao gồm các khu chức năng như: công trình dịch vụ đô thị kết hợp nhà cao tầng.
Quy hoạch đất đai tại quận 7

Quy hoạch đất đai tại quận 7

Kế hoạch quy hoạch giao thông hạ tầng tại quận 7

 • Tổ chức giao thông của quận 7 dựa trên các trục chính là trục đường Bình Thuận (vào khu chế xuất Tân Thuận và qua Cát Lái) lộ số 1, tỉnh lộ 15, đường Vĩnh Phước và đường dự kiến mở nối cảng Bình Thung với cảng Cây Khô (Nhà Bè).
 • Trên cơ sở các trục đường hiện có, phát triển thêm các đường mới theo hướng Đông-Tây, Nam-Bắc, gồm đường khu vực (lộ giới từ 30-40 m), đường khu nhà ở (lộ giới từ 20m – 25m).
 • Xây dựng các nút giao nhau khác cốt tại các ngã tư giữa đường Vĩnh Phước, tỉnh lộ 15 với đường Bình Thuận, nút khu A và đầu cầu Tân Thuận.
 • Bãi đậu xe lớn của thành phố và quận bố trí tại khu A, khu chế xuất Tân Thuận và khu công nghiệp Phú Mỹ.
 • Trên sông Sài Gòn, Nhà Bè và các sông rạch lớn khác, củng cố, đầu tư chiều sâu các cảng biển, cảng sông hiện tại ; xây dựng mới cảng nhỏ ở khu công nghiệp Phú Mỹ trên sông Nhà Bè và các cảng vận tải nội địa khác.
 • Trong tương lai, xây dựng tuyến đường sắt nội đô nối quận 7 với các quận khác trong thành phố, chủ yếu trên hành lang khống chế các tuyến đường chính.
Kế hoạch quy hoạch giao thông hạ tầng tại quận 7

Kế hoạch quy hoạch giao thông hạ tầng tại quận 7

Thông tin bản đồ quận 7 thể hiện rõ vị trí đạt đủ tiêu chuẩn trung tâm kinh tế cũng như tiềm năng phát triển trong tương lai. Các dự án Căn hộ cao cấp quận 7 hiển nhiên trở nên tiềm năng, là chốn an cư lý tưởng mà bất cứ ai cũng mong muốn, đặc biệt là các nhà đầu tư muốn sinh lời từ dòng tiền rót vào căn hộ. Sky Invest chúng tôi hy vọng bài viết trên có thể giúp quý khách hàng có đầy đủ thông tin cần thiết về bản đồ quy hoạch quận 7, bản đồ hành chính quận 7 để bạn tìm ra được hướng đầu tư đúng đắn nhất.

4.8/5 - (9 bình chọn)