Bản đồ quy hoạch Quận Phú Nhuận, bản đồ hành chính Quận Phú Nhuận mới nhất năm 2022

Bản đồ quy hoạch quận Phú Nhuận, bản đồ hành chính quận Phú Nhuận cập nhật mới nhất 07/2024, khi quý khách hàng muốn “chi tiền” để kiếm lời thì việc đầu tư vào kênh bất động sản là một trong những xu hướng an toàn nổi bật nhất hiện nay, trong đó các khu đất tại Quận Phú Nhuận đang giành được đông đảo sự quan tâm, chú ý từ các nhà đầu tư.

Quận Phú Nhuận là một quận thuộc TP HCM. Quận cách trung tâm thành phố 4,7 km nằm về hướng tây bắc, được xem là quận cửa ngõ ra vào phía bắc của khu trung tâm TP HCM. Bài viết dưới đây được đội ngũ nghiên cứu thị trường Sky Invest cập nhật mới nhất về Thông tin Bản đồ quy hoạch – Bản đồ hành chính Quận Phú Nhuận, Thông tin chính xác về diện tích, dân số, kinh tế – xã hội, giao thông, sử dụng đất và phát triển không gian và tiện tích quận Phú Nhuận, được tổng hợp từ các nguồn trên Internet đáng tin cậy nhất. 

BẢN ĐỒ QUY HOẠCH QUẬN PHÚ NHUẬN MỚI NHẤT 07/2024

Quy mô lập quy hoạch quận Phú Nhuận

Quy mô lập quy hoạch quận Phú Nhuận giai đoạn 2021 – 2030 bao gồm toàn bộ địa giới hành chính của quận, gồm 13 phường gồm: 1, 2, 3, 4, 5, 7, 8, 9, 10, 11, 13, 15, 17 (không có các phường 6, 12, 14, 16), có diện tích 4,86 km².

Tính chất, chức năng quy hoạch

Tính chất, chức năng quận Phú Nhuận về cơ bản không thay đổi so với quy hoạch chung năm 1998 đã phê duyệt.

 • Quận Phú Nhuận được xác định là quận có chức năng dân dụng là chính. Cơ cấu kinh tế quận Phú Nhuận phát triển theo hướng dịch vụ – thương mại – công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp.
 • Phát triển mạnh các loại hình dịch vụ cao cấp như: Tài chính – tín dụng, văn phòng cho thuê, nhà ở cao cấp, dịch vụ du lịch.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Phú Nhuận

Trọng tâm quy hoạch đất đai của quận Phú Nhuận trong thời gian tới là chuyển đổi các cụm đất từ mục đích sử dụng cho công cộng, thương mại dịch vụ, y tế sang đất ở. Nội dung quy hoạch cụ thể như sau:

 • Khu vực 179A đến 181, 177 đến 169, 59A của đường Phan Đăng Lưu sẽ được điều chỉnh từ đất thương mại dịch vụ thành đất ở cho hộ dân cư. Bên cạnh đó giải đất ở số 34, 35, 36 đường cũng sẽ được điều chỉnh từ đất thương mại dịch vụ thành đất ở cho hộ dân cư.
 • Lô đất tại số 128 phường phan đăng lưu được chỉ trong vẫn sử dụng đất công cộng thành đất nhà ở. Những địa chỉ số 20, 21, 22, 23, 24 Hẻm 750A của đường Nguyễn Kiệm cũng được chuyển từ đất cây xanh thành đất ở.
 • Phần đất liền kề chùa Đại Giác được chuyển đổi sử dụng từ Đức dành cho tôn giáo thành đất ở.
 • Lô đất tại nhà 128 đường Nguyễn Trọng Tuyển đợt điều chỉnh từ đất Giáo dục Thành Đức dành cho dịch vụ y tế.
 • Lô đất tại đường Hoàng Văn Thụ số 207 b cộng c được chuyển đổi từ đất công cộng thành đất ở khu dân cư hiện hữu.
 • Những lô đất tại các vị trí C 25 số 30, C14 số 76, C24 số 38 E,C15 số 74, 38/3, 38/5 của đường Nguyễn Văn Trỗi cũng sẽ được điều chỉnh từ đất dành cho kinh doanh, dịch vụ, thương mại thành đất ở.
 • Lô đất tại vị trí số 94, 95, 96 Đường Huỳnh Văn Bánh cùng với khu đất ở 184/1 đường Lê Văn Sỹ sẽ được điều chỉnh từ đất thương mại dịch vụ, kinh doanh thành đất ở.
 • Khu đất tại số 489A/23/127 đường Huỳnh Văn Bánh sẽ được điều chỉnh từ đất dùng cho dịch vụ y tế thành đất ở.
 • Khu đất tại số 118 đường Đặng Văn Ngữ sẽ được điều chỉnh từ đất dùng cho dịch vụ y tế thành đất ở.
 • Lô đất tại khu C4 và khu M8 tại khu dân cư phường 9 quận Phú Nhuận sẽ được điều chỉnh từ đất dành cho công trình công cộng thành đất ở cho khu dân cư.
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Phú Nhuận

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Phú Nhuận

Bản đồ quy hoạch phát triển không gian quận Phú Nhuận

1/ Bố cục mặt bằng không gian đô thị

Các công trình dịch vụ – thương mại nằm theo các tuyến giao thông chính: đường Nguyễn Văn Trỗi, đường Phan Đình Phùng, đường Phan Đăng Lưu, đường Hoàng Văn Thụ, đường Nguyễn Kiệm, trong đó tập trung điểm nhấn tại ngã tư Phú Nhuận. Một số các công trình dịch vụ, công trình công cộng bố trí tại khu vực phường 9, thuộc quỹ đất Quân khu 7.

Toàn quận có 05 khu dân cư: các cụm dân cư và công trình hạ tầng xã hội phục vụ cụm dân cư phân khu vực theo tuyến đường. Giải tỏa xây dựng mới một số khu dân cư tại phường 5, phường 7, phường 9, phường 13, phường 14; tổ chức tái định cư tại chỗ.

2/ Quy hoạch cơ sở hạ tầng đô thị 

Bản đồ Quy hoạch cơ sở hạ tầng đô thị của quận Phú Nhuận được chia thành 3 khu vực như sau:

 • Khu vực 1: Diện tích quy hoạch là 33 hecta thuộc phường 8 quận Phú Nhuận, quy mô dân số là 15 nghìn người.
 • Khu vực 2: Diện tích quy hoạch là 23 hecta thuộc phường 15 quận Phú Nhuận, quy mô dân số là 12,5 nghìn người.
 • Khu vực 3: Diện tích quy hoạch là 14,55 hecta thuộc phường 17 quận Phú Nhuận, quy mô dân số là 8 nghìn người.
Bản đồ quy hoạch phát triển không gian quận Phú Nhuận

Bản đồ quy hoạch phát triển không gian quận Phú Nhuận

Bản đồ quy hoạch giao thông quận Phú Nhuận

Bản đồ Quy hoạch giao thông quận Phú Nhuận được xác định tại quyết định 5761/QĐ-UBND phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng quận Phú Nhuận đến năm 2020, tỷ lệ 1/5000. Quyết định này được UBND TP HCM phê duyệt ngày 12/11/2012 và vẫn có giá trị cho tới khi quy hoạch mới được lập, phê duyệt.

Theo quyết định 5761 nói trên, bản đồ quy hoạch giao thông quận Phú Nhuận cụ thể như sau:

1/ Về quy hoạch giao thông đô thị

Tổ chức giao thông bám theo mạng lưới đường hiện hữu kết hợp với việc dự phóng quy hoạch một số đoạn, tuyến đường để đảm bảo kết nối thông suốt; quy hoạch cải tạo, mở rộng lộ giới các trục đường đã được duyệt theo Quyết định số 4963/QĐ-UBQLĐT ngày 30 tháng 8 năm 1999 và Quyết định số 6982/QĐ-UBQLĐT ngày 30 tháng 8 năm 1995 của Ủy ban nhân dân thành phố; quy hoạch tuyến đường trên cao số 1 đi dọc kênh Nhiêu Lộc theo Quyết định số 101/QĐ-TTg ngày 22 tháng 01 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Quy hoạch phát triển Giao thông vận tải thành phố.

2/ Về quy hoạch hệ thống giao thông công cộng và các tuyến đường sắt

Hệ thống giao thông công cộng chủ yếu sử dụng 2 loại hình chính là xe buýt theo quy hoạch mạng lưới xe buýt của thành phố, được tổ chức trên các tuyến đường chính qua địa bàn quận kết nối các khu kế cận, dự kiến tuyến xe buýt bố trí trên các trục đường đối ngoại và các tuyến đường chính đô thị, đường khu vực và các tuyến đường sắt đô thị căn cứ theo Quyết định số 101/QĐ-TTg ngày 22 tháng 01 năm 2007 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Quy hoạch phát triển Giao thông vận tải thành phố, cụ thể như sau:

Tuyến đường sắt đô thị số 4 (đi ngầm) dọc theo đường Nguyễn Kiệm – Phan Đình Phùng; tuyến đường sắt đô thị số 5 (đi ngầm) theo đường Hoàng Văn Thụ – đường Phan Đăng Lưu; tuyến đường sắt Quốc gia đoạn Bình Triệu – Hòa Hưng (đi trên cao) theo tuyến hiện hữu.

3/ Về quy hoạch bến bãi

Về quy hoạch bến bãi, bãi đậu xe taxi (Công ty cổ Phần Khải Hoàn Môn) là 0,25 ha; bãi đậu xe ô tô (công viên Phú Nhuận) là 0,61 ha; bãi đậu xe ô tô (phường 17) là 1,15 ha; tuyến đường trên cao số 1, các tuyến đường sắt đô thị và các nút giao thông dự kiến mở rộng sẽ được cập nhật phạm vi chiếm dụng trong quá trình lập các đồ án quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết hoặc khi có dự án đầu tư xây dựng được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH QUẬN PHÚ NHUẬN MỚI NHẤT 07/2024

Quận Phú Nhuận là một quận nội thành thuộc Thành Phố Hồ Chí Minh. Quận Phú Nhuận nằm hướng Tây Bắc Tp.Hồ Chí Minh, cách trung tâm thành phố 4,7 km theo đường chim bay, được xem là quận cửa ngõ ra vào phía Bắc của trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh.

Quận Phú Nhuận – Với lợi thế về vị trí, giao thông, nơi đây được xem là cửa ngõ quan trọng phía Bắc của thành phố. Khi đến với quận Phú Nhuận, địa điểm nổi tiếng không thể không nhắc tới là chợ Phú Nhuận. Đây vừa là nơi giao thoa giữa trung tâm thành phố và quận Gò Vấp, vừa là nơi tập kết hàng hóa từ bao đời nay. Chính vì thế, nơi đây tập trung rất nhiều cư dân đến an cư lạc nghiệp.

Lịch sử hình thành quận Phú Nhuận

 • Năm 1698, thôn Phú Nhuận được thành lập và đông đảo cư dân khắp nơi đã quy tụ về sinh sống. Nhờ vị trí thuận lợi, nơi đây đã không ngừng phát triển và trở thành một làng lớn của phủ Tân Bình.
 • Vào thời Pháp thuộc, làng Phú Nhuận thuộc tổng Dương Hòa thượng, quận Gò Vấp đến năm 1956.
 • Đến năm 1975, quận Phú Nhuận được thành lập dựa trên cơ sở xã Phú Nhuận cũ và trực thuộc thành phố Sài Gòn – Gia Định. Sau này, thành phố Sài Gòn – Gia Định đổi tên thành Thành phố Hồ Chí Minh và quận Phú Nhuận trực thuộc TP.Hồ Chí Minh.

Vị trí địa lý quận Phú Nhuận

Tên đơn vị

Quận Phú Nhuận

Vùng

Đông Nam Bộ

Diện tích

4,86 km²

Dân số

Năm 2019 là 163.961 người

Hành chính       

Quận Phú Nhuận gồm 13 phường: Phường 1, phường 2, phường 3, phường 4, phường 5, phường 7, phường 8, phường 9, phường 10, phường 11, phường 13, phường 15, phường 17. Có một số đơn vị hành chính cũ hiện không còn tồn tại là: Phường 12, phường 14.

Vị trí

 • Phía Đông giáp quận Bình Thạnh
 • Phía Tây giáp quận Tân Bình
 • Phía Nam giáp Quận 1 và Quận 3
 • Phía Bắc giáp quận Gò Vấp.
Bản đồ hành chính quận Phú Nhuận

Bản đồ hành chính quận Phú Nhuận

Cơ cấu kinh tế quận Phú Nhuận

Cơ cấu kinh tế quận phát triển theo xu hướng dịch vụ thương mại, công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp. Các loại hình dịch vụ cao cấp nhu tài chính, tín dụng, văn phòng cho thuê, nhà ở cao cấp, dịch vụ du lịch… Về công nghiệp phát triển các ngành sản xuất sạch, công nghệ kĩ thuật cao.

Định hướng quy hoạch của quận Phú Nhuận là điều chỉnh quy hoạch theo hướng giảm mật độ, tăng chiều cao, dành đất phát triển hạ tầng xã hội.

Cơ cấu hành chính quận Phú Nhuận

Quận Phú Nhuận hiện nay được chia làm 15 phường là phường 1; 2; 3; 4; 5; 7; 8; 9; 10; 11; 12; 13; 14; 15; 17 (không có phường 6 và phường 16) Tong đó thì phường 11 là phường trung tâm của quận.

 • Phường (ấp) Đông Nhứt cũ: các phường 1 và 2 hiện nay
 • Phường (ấp) Đông Nhì cũ: các phường 3, 4 và 5 hiện nay
 • Phường (ấp) Đông Ba cũ: phường 7 hiện nay
 • Phường (ấp) Tây Nhứt cũ: các phường 8 và 9 hiện nay
 • Phường (ấp) Tây Nhì cũ: các phường 10 và 11 hiện nay
 • Phường (ấp) Tây Ba cũ: phường 13 hiện nay
 • Phường (ấp) Trung Nhứt cũ: phường 15 hiện nay
 • Phường (ấp) Trung Nhì cũ: phường 17 hiện nay

Bản đồ Hạ tầng giao thông quận Phú Nhuận

Quận Phú Nhuận là nơi liên kết giữa trung tâm thành phố với các Quận Gò Vấp, Quận Tân Bình, Quận Bình Thạnh nên nơi đây có rất nhiều con đường huyết mạch như: Nguyễn Văn Trỗi, Phan Xích Long, Hoàng Văn Thụ, Phan Đăng Lưu, Nguyễn Kiệm, Phan Đình Phùng…

Bản đồ giao thông quận Phú Nhuận

Bản đồ giao thông quận Phú Nhuận

Đặc điểm địa lý và môi trường quận Phú Nhuận

Khí Hậu và Thời Tiết Trung Bình Cả Năm ở Quận Phú Nhuận Việt Nam. In Quận Phú Nhuận, mùa ẩm ướt thì mây bao phủ, mùa khô thì có mây rải rác, và trời nóng và ngột ngạt quanh năm. Theo diễn tiến trong năm, nhiệt độ thường thay đổi từ 22°C đến 34°C và hiếm khi dưới 19°C hoặc trên 36°C.

Mùa nóng kéo dài trong 2,0 tháng, từ 20 tháng 3 đến 20 tháng 5, với nhiệt độ cao trung bình hàng ngày trên 34°C. Tháng nóng nhất trong năm ở Quận Phú Nhuận là Tháng 4, với nhiệt độ cao trung bình là 34°C và nhiệt độ thấp trung bình là 26°C.

Mùa lạnh kéo dài trong 4,6 tháng, từ 1 tháng 9 đến 19 tháng 1, với nhiệt độ cao trung bình dưới đây32°C. Tháng lạnh nhất trong năm ở Quận Phú Nhuận là Tháng 12, với nhiệt độ thấp trung bình là 22°C và nhiệt độ cao trung bình là 31°C.


Thông tin bản đồ quy hoạch và bản đồ hành chính quận Phú Nhuận TPHCM đến năm 2030 thể hiện rõ đây là khu vực phát triển mạnh các công trình dịch vụ cùng sự đồng bộ hạ tầng giao thông. Sky Invest chúng tôi hi vọng những thông tin bản đồ hữu ích này sẽ giúp bạn tìm ra được hướng đầu tư đúng đắn nhất.

4.8/5 - (9 bình chọn)