Bản đồ quy hoạch huyện Lạc Dương cập nhật mới nhất năm 2022

Bản đồ quy hoạch huyện Lạc Dương cập nhật mới nhất 07/2024, khi quý khách hàng muốn “rót vốn” để kiếm lời thì việc đầu tư vào kênh bất động sản là một trong những xu hướng an toàn nổi bật nhất hiện nay, trong đó các khu đất tại huyện Lạc Dương đang giành được đông đảo sự quan tâm từ các nhà đầu tư trong lẫn ngoài nước. Việc đầu tiên cần làm khi tham gia vào thị trường này cũng là vấn đề đáng lưu tâm đó chính là tìm hiểu và tra cứu kỹ càng quy hoạch huyện Lạc Dương. Có không ít trường hợp người đi mua nhà đất do thiếu hiểu biết các thông tin liên quan đến bản đồ quy hoạch tại huyện Lạc Dương mà đã gặp phải những tình huống tiền mất tật mang.

Bản đồ quy hoạch huyện Lạc Dương, Lâm Đồng cập nhật mới nhất

Bản đồ quy hoạch huyện Lạc Dương, Lâm Đồng cập nhật mới nhất

Đội ngũ nghiên cứu thị trường Sky Invest sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin, kiến thức, kỹ năng cần thiết về bản đồ quy hoạch cho quý khách hàng. Những yếu tố bắt buộc không thể bỏ qua khi xem bản đồ quy hoạch và các loại bản đồ quy hoạch tại huyện Lạc Dương. Tất cả sẽ được chuyên viên chúng tôi làm rõ qua bài viết sau đây.

TỔNG QUAN NỀN TẢNG LÝ THUYẾT CƠ BẢN

Để tránh gặp những tình huống trớ trêu gây thiệt hại cho bản thân, đặc biệt là liên quan đến những vấn đề pháp lý khi mua nhà đất thì việc hiểu rõ một số khái niệm lý thuyết cơ bản về bản đồ quy hoạch huyện Lạc Dương, Lâm Đồng là rất cần thiết và bổ ích.

Quy hoạch là gì?

Theo Điều 3 Luật Quy hoạch số 21/2017/QH14 thì Quy hoạch là việc sắp xếp, phân bố không gian các hoạt động kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh gắn với phát triển kết cấu hạ tầng, sử dụng tài nguyên và bảo vệ môi trường trên lãnh thổ xác định để sử dụng hiệu quả các nguồn lực của đất nước phục vụ mục tiêu phát triển bền vững cho thời kỳ xác định.

Bên cạnh đó Quy hoạch còn được hiểu là sự phân bố, sắp xếp các hoạt động và các yếu tố sản xuất, dịch vụ và đời sống trong một khu vực lãnh thổ (quốc gia, vùng, tỉnh, quận) cho một mục đích nhất định trong một khoảng thời gian xác định nhằm tận dụng hiệu quả các nguồn lực của đất nước phục vụ mục tiêu phát triển lâu dài cho thời kỳ xác định.

Bản đồ quy hoạch là gì?

Bản đồ quy hoạch là một phần không thể thiếu ở các công trình xây dựng, đặc biệt là những công trình có quy mô lớn. Bản đồ quy hoạch là gì hay sơ đồ quy hoạch đã được quy định rất chi tiết trong Luật quy hoạch ban hành và có hiệu lực từ ngày 01/01/2019 như sau: Bản đồ quy hoạch hay sơ đồ quy hoạch là một bản vẽ chi tiết về nội dung quy hoạch.

Thông qua một bản đồ quy hoạch, chúng ta có thể hiểu được một số thuật ngữ liên quan, cụ thể:

?Tích hợp quy hoạch: Là sự tiếp cận trên các lĩnh vực tài nguyên môi trường, cơ sở hạ tầng có sự phối hợp, tổng hợp đồng bộ và có liên quan tương tác với nhau. Điều này thể hiện ở mục tiêu phát triển hài hòa, cân đối có hiệu quả trong thời gian lâu dài, được pháp luật bảo vệ trên một phạm vi nhất định.

?Cơ sở dữ liệu về quy hoạch: Bao gồm tất cả các thông tin về nội dung, cập nhật tình hình, khai thác… của quy hoạch.
Hoạt động quy hoạch: Bao gồm rất nhiều hoạt động từ khâu chuẩn bị đến khi hoàn thành như: Tổ chức, công bố, thẩm định, thực hiện, đánh giá hay có những điều chỉnh phù hợp với quy hoạch đó.

Bên cạnh đó, Bản đồ quy hoạch còn là một trong những tài liệu bắt buộc của đồ án quy hoạch. Bản đồ quy hoạch là bản đồ được xác lập tại thời điểm đầu kỳ quy hoạch, thể hiện sự phân bổ các loại đất tại thời điểm cuối kỳ của quy hoạch đó. Tùy theo chức năng và nhiệm vụ của từng đồ án (quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết) mà các bản đồ được quy định theo tỉ lệ tương ứng.

Quy hoạch sử dụng đất là gì?

Theo quy định tại Điều 3 Luật Đất đai năm 2013 thì:

Quy hoạch sử dụng đất là việc phân bổ và khoanh vùng đất đai theo không gian sử dụng cho các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh, bảo vệ môi trường và thích ứng biến đổi khí hậu trên cơ sở tiềm năng đất đai và nhu cầu sử dụng đất của các ngành, lĩnh vực đối với từng vùng kinh tế – xã hội và đơn vị hành chính trong một khoảng thời gian xác định.

MỘT SỐ LOẠI BẢN ĐỒ QUY HOẠCH HIỆN NAY

Thông qua bản đồ quy hoạch huyện Lạc Dương chúng ta không chỉ xác định được những thông tin chung mà còn biết thêm về cơ sở pháp lý cho từng khu đất cụ thể tại nơi đây. Mỗi khu đất khác nhau sẽ có những đặc điểm khác nhau cũng như mang cho nó những giá trị riêng đặc biệt. Chính vì thế mà cũng có nhiều loại bản đồ quy hoạch tại huyện Lạc Dương tương ứng với từng khu vực.

Sơ đồ định hướng quy hoạch giao thông huyện Lạc Dương đến 2030

Sơ đồ định hướng quy hoạch giao thông huyện Lạc Dương đến 2030

Bản đồ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500

Bản đồ quy hoạch tỷ lệ 1/500 được đánh giá là bản đồ quy hoạch chi tiết nhất, mọi công trình trên đất đều được bố trí cụ thể từ hạ tầng kỹ thuật, thiết kế nhà cho đến ranh giới giữa các lô đất.

Về mặt pháp lý, bản đồ quy hoạch 1/500 là cơ sở để xây dựng các dự án đầu tư. Việc triển khai lập bản đồ quy hoạch chi tiết 1/500 của các dự án đầu tư xây dựng công trình thường do các công ty đứng ra tổ chức, chi phí lập quy hoạch được tính trong chi phí dự án. Các công việc khác liên quan đến quy hoạch chi tiết 1/500 sẽ do chính quyền địa phương thực hiện để dễ dàng quản lý xây dựng và cấp phép xây dựng sau này.

Bản đồ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 bao gồm các thông tin về quy hoạch chung, quy hoạch vùng, quy hoạch chi tiết và quy hoạch đô thị. Nếu chủ đầu tư có nguyện vọng xin phê duyệt chi tiết tỷ lệ 1/500 thì cần có đầy đủ các giấy tờ liên quan, từ đó tạo cơ sở để phê duyệt. Các tài liệu cần thiết để xin 1/500 được liệt kê như sau:

?Tờ trình đề nghị thẩm định dự án

?Chủ đầu tư đã có quyết định phê duyệt

?Cơ quan quy hoạch đô thị

?Tài liệu, giấy tờ có thông tin về quy hoạch của cơ quan có thẩm quyền hoặc chứng chỉ liên quan đến quy hoạch

?Bảng thống kê

?Phụ lục và hình ảnh minh họa về khu đất lập quy hoạch

?Bản đồ

?Toàn bộ phạm vi của khu quy hoạch có tỷ lệ 1/500

Bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000

Theo Luật: Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 là b­ước triển khai của quy hoạch chung xây dựng đô thị, là cơ sở cho việc triển khai lập và quản lý quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500. Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 phải phù hợp với quy hoạch chung xây dựng đô thị và do chính quyền địa phương tổ chức lập.

Bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 có vai trò phân chia, xác định chức năng sử dụng đất và mạng lưới kết cấu hạ tầng nhằm cụ thể hóa nội dung của quy hoạch chung đô thị.

Nội dung của quy hoạch phân khu 1/2000 bao gồm: xác định phạm vi ranh giới, diện tích, tính chất khu vực lập quy hoạch, chỉ tiêu dự kiến về dân số, sử dụng đất, hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật đối với từng ô phố và đấu nối hạ tầng kỹ thuật chung; xác định chức năng sử dụng đất cho từng khu vực. Đồng thời quy hoạch này cũng nhằm xác định vị trí công trình kỹ thuật và ranh giới trên đất.

Quy hoạch phân khu 1/2000 có vai trò quan trọng bởi vì nó liên quan tới quyền sử dụng đất nên có giá trị pháp lý cao (vì nó mang tính pháp lý và chi tiết nhất của nhà nước, thường do địa phương thực hiện), nó là căn cứ để giải quyết vấn đề tranh tụng.

Bản đồ quy hoạch chung tỷ lệ 1/5000

Quy hoạch 1/5000 là bản đồ quy hoạch tỷ lệ 1/5000 xác định các khu vực chức năng và mang tính định hướng giao thông. Loại bản đồ quy hoạch này là cơ sở xác định các mốc giới, địa giới đất phục vụ cho việc phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng như: đường, cầu, cống, điện, trường học, khu dân cư, cây xanh, hồ nước…. Đồng thời, đây cũng là căn cứ quan trọng để xác định mục tiêu phát triển, kêu gọi đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, giải phóng mặt bằng, đền bù giải tỏa, di dân…

Bản đồ quy hoạch 1/5000 còn được gọi là bản đồ quy hoạch chung, thể hiện khu vực nội thị và ngoại thể, dùng để xác định các yếu tố cơ bản sau:

?Vai trò và tính chất của đô thị.

?Động lực, hướng mở rộng, hướng phát triển đô thị

?Cách bố trí cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đô thị.

?Yêu cầu cơ bản để thực hiện nghiên cứu, phát triển. khai thác đô thị.

CÁC KÝ HIỆU ĐẤT ĐAI TRÊN BẢN ĐỒ QUY HOẠCH TẠI HUYỆN LẠC DƯƠNG, LÂM ĐỒNG

Theo Điều 10 Luật đất đai năm 2013, căn cứ vào mục đích sử dụng, đất đai được phân thành 03 nhóm: Đất nông nghiệp; đất phi nông nghiệp và đất chưa sử dụng.

Đối với mỗi nhóm đất cụ thể thì thông tin về mục đích sử dụng đất được ghi nhận rõ trong Giấy chứng nhận, bản đồ địa chính hoặc mảnh trích đo địa chính đối với nơi chưa có bản đồ địa chính.

Ký hiệu các loại đất xây dựng hiện nay

DVH: kí hiệu của đất dùng để xây dựng cơ sở văn hóa

DXH: kí hiệu của đất dùng để xây dựng cơ sở dịch vụ xã hội

TSC: kí hiệu của đất dùng để xây dựng trụ sở cơ quan

DGD: kí hiệu của đất dùng để xây dựng cơ sở giáo dục và đào tạo

DKH: kí hiệu của đất dùng để xây dựng cơ sở khoa học và công nghệ

DYT: kí hiệu của đất dùng để biểu thị xây dựng cơ sở y tế

DNG: kí hiệu của đất dùng để xây dựng cơ sở ngoại giao

DTT: kí hiệu của đất dùng để xây dựng cơ sở thể dục thể thao

DTS: kí hiệu của đất dùng để xây dựng trụ sở cho tổ chức sự nghiệp

DSK: kí hiệu của đất dùng để xây dựng công trình sự nghiệp khác

Ký hiệu các loại đất trồng nông nghiệp

LUK: kí hiệu cho đất trồng lúa nước còn lại

RSX: kí hiệu cho đất rừng sản xuất

NHK: kí hiệu cho đất nương rẫy trồng cây hàng năm khác

LUN: kí hiệu cho đất trồng lúa nương

NHK: kí hiệu cho đất nương rẫy trồng cây hàng năm khác

BHK: kí hiệu cho đất bằng trồng cây hàng năm khác

NTS: kí hiệu cho đất nuôi trồng thủy sản

LMU: kí hiệu cho đất làm muối

CLN: kí hiệu cho đất trồng cây lâu năm

LUC: kí hiệu cho đất chuyên trồng lúa nước

Ký hiệu các ký hiệu đất rừng, an ninh

RDD: kí hiệu cho đất rừng đặc dụng

RSX: kí hiệu cho đất rừng sản xuất

RPH: kí hiệu cho đất rừng phòng hộ

CQP: kí hiệu cho đất quốc phòng

CAN: kí hiệu cho đất an ninh

Ký hiệu các loại đất công trình, hạ tầng kỹ thuật

DDT: kí hiệu cho đất có di tích lịch sử – văn hóa

DNL: kí hiệu cho đất công trình năng lượng

DDL: kí hiệu cho đất có danh lam thắng cảnh

DKV: kí hiệu cho đất khu vui chơi, giải trí công cộng

DRA: kí hiệu cho đất bãi thải, xử lý chất thải

DBV: kí hiệu cho đất công trình bưu chính, viễn thông

DSH: kí hiệu cho đất sinh hoạt cộng đồng

DCK: kí hiệu cho đất công trình công cộng khác

DCH: kí hiệu cho đất chợ

TIN: kí hiệu cho đất cơ sở tín ngưỡng

TON: kí hiệu cho đất cơ sở tôn giáo

NTD: kí hiệu cho đất làm nghĩa địa, nghĩa trang, nhà hỏa táng, nhà tang lễ.

CÁCH TRA CỨU BẢN ĐỒ QUY HOẠCH HUYỆN LẠC DƯƠNG, LÂM ĐỒNG CHUẨN XÁC

Nếu có nhu cầu tra cứu thông tin quy hoạch tại huyện Lạc Dương, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chụp ảnh Sổ đỏ (rõ ràng và chi tiết các thông tin trên Sổ đỏ như số tờ, số thửa, hình vẽ, địa chỉ mới nhất của khu đất cần kiểm tra thông tin quy hoạch).

Bước 2: Mở Google maps tại vị trí khu đất và chụp ảnh lại vị trí khu đất.

Bước 3: Gửi thông tin đến cơ quan tư vấn để nhờ hỗ trợ giải đáp.

Bước 4: Cơ quan tư vấn sẽ tiếp nhận thông tin và xử lý, khi có dữ liệu sẽ liên hệ lại ngay để đối chiếu xác thực về vị trí thửa đất, thông tin quy hoạch cần xem.

Bước 5: Đơn vị tư vấn sẽ gửi trả kết quả kiểm tra quy hoạch trực tiếp qua ứng dụng Zalo có đầy đủ thông tin cho khách hàng, giải đáp mọi thắc mắc nếu khách hàng có nhu cầu.

Tổng kết lại những thông tin đã đề cập ở trên, Sky Invest hy vọng rằng đã mang đến cho quý khách hàng một số kiến thức cần thiết về khái niệm bản đồ quy hoạch và những loại bản đồ quy hoạch huyện Lạc Dương phổ biến hiện nay. Hãy thường xuyên truy cập vào website skyinvest.vn để cập nhật thêm những thông tin bổ ích về bản đồ quy hoạch và tin tức bất động sản mới nhất hoặc có thể gọi ngay vào hotline 24/7 0934.54.3939 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhanh nhất.

MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP LIÊN QUAN ĐẾN BẢN ĐỒ QUY HOẠCH HUYỆN LẠC DƯƠNG

?Những thông tin được thể hiện trong Bản đồ quy hoạch huyện Lạc Dương, Lâm Đồng là gì?

Tùy vào từng loại bản đồ mà sẽ có những thông tin chi tiết về quy hoạch, trong bản đồ quy hoạch tại huyện Lạc Dương, người xem có thể tìm thấy những thông tin sau đây:
? Các địa danh.
? Địa giới hành chính tại huyện Lạc Dương, Lâm Đồng.
? Các khu dân cư.
? Mật độ dân cư.
? Đất đai.
? Quy hoạch giao thông.

?Cơ quan nào phê duyệt Bản đồ quy hoạch huyện Lạc Dương là đơn vị nào?

Theo quy định các cơ quan sau đây có đủ quyền phê duyệt quy hoạch tại huyện Lạc Dương bao gồm Bộ Xây dựng, UBND cấp Tỉnh, UBND cấp Huyện.

?Truy cập Website nào để tìm kiếm thông tin quy hoạch Lạc Dương mới nhất/chính xác nhất?

Hiện nay người dân có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin về bản đồ quy hoạch tại huyện Lạc Dương thông qua Internet. Tại TP. HCM, người dùng chỉ cần truy cập địa chỉ thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn, tại Đồng Nai thì người dân cần truy cập địa chỉ atlas.dongnai.gov.vn,… tương tự với các địa phương khác. Khi tiến hành xem bản đồ quy hoạch sẽ có nhiều chế độ hiển thị khác nhau như loại nền bản đồ, loại bản đồ,…

?Đầu tư dự án có quy hoạch 1/500 tại huyện Lạc Dương có an toàn không?

Như đã phân tích, quy hoạch 1/500 tại huyện Lạc Dương, Lâm Đồng là điều kiện tiên quyết của một dự án để được cơ quan có trách nhiệm phê duyệt. Như vậy các dự án đã được phê duyệt 1/500 nghĩa là đã có giấy phép thi công. Do đó, khi mua các đất nền này, nhà đầu tư sẽ tránh được các rủi ro như dự án bị treo hoặc bị đình chỉ thi công.
4.8/5 - (9 bình chọn)