Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Có nên sinh con năm 2023? 12 con giáp cần lưu ý gì năm 2023?

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Phong thủy năm 2023 đối với 12 con giáp như thế nào? Tuổi Quý Mão hợp với tuổi nào và màu gì? Đẻ con vào năm 2023 có tốt hay không? Đây chắc hẳn là những câu hỏi mà rất nhiều gia đình đang thắc mắc trước khi muốn sinh con. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của đứa trẻ cũng như tài lộc của gia đình. Hãy cùng Sky Invest tìm hiểu về năm 2023 là năm gì và những vấn đề xoay quanh phong thủy năm 2023 trong bài viết dưới đây nhé!

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Có nên sinh con năm 2023? 12 con giáp cần lưu ý gì năm 2023?

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì? Có nên sinh con năm 2023? 12 con giáp cần lưu ý gì năm 2023?

Tại sao cần biết năm 2023 là năm con gì?

Theo quan niệm từ xa xưa của ông bà ta: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, tất cả mọi việc trọng đại như cưới gả, động thổ làm nhà, tân gia, khai trương hay xuất hành,.. đều cần phải xem từ trước rất lâu. Người Việt ta thường xem, chọn ngày lành tháng tốt và giờ tốt để làm mọi việc với mong muốn mọi việc diễn ra suôn sẻ và may mắn.

Bên cạnh đó, gia đình nào có ý dự định sinh con theo ý muốn thì sẽ thường tìm hiểu những thông tin như: Năm 2023 là năm con gì? Phong thủy năm 2023 đối với 12 con giáp như thế nào? Nên sinh con vào giờ hoàng đạo nào? để con sinh ra được may mắn ở cuộc sống, học tập cũng như sự nghiệp.

Đặc biệt, năm sinh của con phải hợp tuổi với bố mẹ, để gia đình được hòa thuận, hạnh phúc và tài lộc sung túc. Do đó, người Việt thường sử dụng bộ lịch Vạn Niên hay lịch Âm để biết được năm 2023 là năm con gì, cũng như ngày và giờ nào đẹp để thực hiện những việc trọng đại của đời người.

Năm 2023 là năm Quý Mão

Năm 2023 là năm Quý Mão

Năm 2023 là năm con gì?

Năm 2023 là năm Quý Mão hay còn gọi là năm con mèo (xếp vị trí thứ 4 trong 12 con giáp). Theo Âm lịch, năm 2023 sẽ bắt đầu vào ngày 22/01/2023 và kết thúc ngày 09/02/2024 dương lịch.

Về Thiên Can, Quý sẽ tương hình với Đinh, Kỷ, tương hợp với Mậu. Còn về Địa Chi (Thân), Mão tứ hành xung là Tý – Ngọ – Mão – Dậu và tam hợp là Hợi – Mão – Mùi. Những người tuổi Mão thường rất mưu trí, nhanh nhẹn, nhìn xa trông rộng. Họ có tính cách nhiệt thành, luôn sẵn sàng giúp đỡ những người khó khăn hơn mình. Đặc biệt, họ có khả năng thích nghi với hoàn cảnh rất tốt, kĩ năng chịu được áp lực công việc và cuộc sống. Mọi vấn đề, gian nan trong cuộc sống sẽ được giải quyết êm xuôi.

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì?

Năm 2023 là năm con gì? Mệnh gì?

Năm 2023 có nhuận không?

Để xác định năm 2023 có nhuận hay không thì ta sẽ thực hiện mẹo sau:

 • Để tính năm nhuận âm lịch, ta lấy số năm dương lịch chia 19. Nếu chia hết cho 19 hoặc kết quả có số dư là một trong các số 3; 6; 11; 14; 17 thì năm âm lịch đó sẽ có tháng nhuận.
 • Đối với năm 2023, ta lấy 2023/19 = 106 dư 9. Vậy nên năm 2023 là theo âm lịch là năm nhuận và tháng nhuận sẽ là tháng 2.

Với năm dương lịch, cứ 4 năm ta sẽ có 1 năm nhuận với tháng 2 có 29 ngày. Những năm này chính là năm nhuận dương lịch. Quy tắc tính năm nhuận theo dương lịch được xác định theo 2 yếu tố:

 • Một, số năm phải chia hết cho 4
 • Hai, những năm đủ thế kỷ bắt buộc phải chia hết cho 400

Theo đó, năm 2020 đã là năm nhuận dương lịch nên năm 2023 sẽ không nhuận, và tháng 2/2023 chỉ có 28 ngày.

Năm 2023 mệnh gì?

Những người sinh năm 2023 Quý Mão thuộc mệnh Kim, cụ thể là Kim Bạch Kim, tức là vàng pha bạc. Kim là dạng kim loại đã trải qua quá trình tôi luyện, chiết tách để trở thành kim loại hoàn hảo, nguyên chất. Vậy nên nó hội tụ đầy đủ các thuộc tính của kim loại, vô cùng tinh khiết. Theo dân gian, những người mang mệnh Kim Bạch Kim thường có tâm tính cứng rắn, cương quyết, bản lĩnh, sống thiên về lý trí hơn tình cảm.

Mệnh Kim hợp mệnh gì? Màu gì?

Theo tử vi, những bé sinh vào năm 2023 tuổi con Mèo mang mệnh Kim, hay Kim Bạch Kim nghĩa là vàng pha bạc. Mệnh này mang ý nghĩa là thứ kim loại có phẩm chất tốt nhất cùng một vẻ đẹp thuần khiết nhất. Dựa theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, mệnh Kim tương sinh với mệnh Thuỷ và Thổ và tương khắc với mệnh Hoả, Mộc.

 • Xét theo Thiên Can: Những người sinh năm 2023 có thiên can Quý hợp với Mậu. Can Quý thiên về đối nội (âm), can Mậu thiên về đối ngoại, âm dương trái dấu hút nhau nên nếu bố mẹ có can Mậu trong năm 2023 sẽ rất phù hợp để đón chào thành viên mới của gia đình.
 • Xét theo Địa Chi: Những người sinh năm 2023 tam hợp với Hợi – Mão – Mùi và Tứ hành xung với tuổi Tý – Ngọ – Mão – Dậu.
 • Tuổi Mùi: Tân Mùi (1971), trừ Kỷ Mùi (1979) mệnh Hoả và Quý Mùi (2003) mệnh Mộc là không nên sinh con trong năm Quý Mão 2023.
 • Tuổi Hợi: Tân Hợi (1971), Quý Hợi (1983). Riêng Ất Hợi (1995) mệnh Hoả không nên sinh con trong năm 2023.

Về màu sắc, người mệnh Kim hợp với các màu trắng, xám, ghi (màu bản mệnh thuộc hành Kim) hoặc màu vàng sẫm, nâu đất (màu tương sinh thuộc hành Thổ); đồng thời tương khắc với màu đỏ, tím, cam, hồng thuộc hành Hỏa.

Năm 2023 là năm gì? Màu sắc hợp với những người sinh năm 2023

Năm 2023 là năm gì? Màu sắc hợp với những người sinh năm 2023

Người sinh năm 2023 hợp hướng nào?

Hướng hợp Nam mạng

 • Hướng Đông Nam (Phục Vị) là hướng sinh khí: Gia đình hạnh phúc, thành viên trong gia đình sống hiếu thảo, thiện lương. Gia đình đủ nếp đủ tẻ, con cái đều thông minh giỏi giang.
 • Hướng Đông (Phúc Đức) là hướng Thiên Y: Nhiều lộc, giàu có nhưng hướng này thiên về dương nhiều hơn nên phụ nữ trong gia đình hay đau ốm, bệnh tật.
 • Hướng Nam (Thiên Y) là hướng Diên Niên: Công danh rất phát đạt. Các thành viên trong gia đình đều có chí lớn, có chí tiến thủ nên đạt được nhiều công danh hiển hách, đóng góp nhiều nhân tài cho đất nước.
 • Hướng Bắc (Sinh Khí) là hướng Phục Vị: Ban đầu khá giả nhưng thiên về dương nhiều hơn nên các thành viên trong gia đình dễ bất hòa, phụ nữ dễ bệnh tật.

Hướng không hợp Nam mạng: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát)

Hướng hợp Nữ mạng

 • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí) là hướng Sinh khí: phụ nữ trong gia đình lương thiện và hiếu thảo. Con cái thông minh, giỏi giang
 • Hướng Tây (Thiên Y) là hướng Thiên Y: giàu có, phú quý, sống nhân hậu. Nhưng thiên về dương nhiều nên phụ nữ trong gia đình nhiều bệnh tật.
 • Hướng Tây Bắc (Phúc Đức) là hướng Diên Niên: phúc lộc thọ vẹn toàn, người trong gia đình đều có ý chí tiến thủ nên dễ đạt được nhiều công danh hiển hách, đóng góp nhiều nhân tài cho đất nước.
 • Hướng Tây Nam (Phục Vị) là hướng Phục Vị: ban đầu khá giả nhưng thiên về dương nhiều hơn nên các thành viên trong gia đình dễ bất hòa, phụ nữ dễ bệnh tật.

Hướng không hợp nữ mạng: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát)

Sinh năm 2023 hợp tuổi nào?

Nam mạng:

+ Trong làm ăn: Tuổi Quý Mão, Ất Tỵ và Kỷ Dậu. Theo đó, công việc làm ăn sẽ thuận lợi và đạt hiệu quả cao, tài lộc sung túc.

+ Lựa chọn tuổi kết hôn: Tuổi Quý Mão, Ất Tỵ, Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Tân Hợi, Tân Sửu. Để có được cuộc sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc, đồng thời còn góp phần giúp cho sự nghiệp của đôi bên đều phát triển, thăng tiến.

+ Tuổi kỵ: Nhâm Tý và Canh Tý

Nữ mạng:

+ Trong làm ăn: Quý Mão đồng tuổi, Ất Tỵ, Đinh Mùi

+ Lựa chọn tuổi kết hôn: Quý Mão, Ất Tỵ, Định Mùi, Kỷ Dậu, Tân Hợi và Tân Sửu

+ Tuổi kỵ: Nhâm Tý và Canh Tý

Tình duyên của người sinh năm 2023

Về khía cạnh tình duyên của những người sinh năm 2023 thì sẽ chia riêng với từng giới tính và từng tháng, cụ thể như:

Nam mạng:

Những người nam sinh vào các tháng 3,4 Âm lịch: Đường tình duyên thuận lợi, cuộc sống gia đình hạnh phúc, viên mãn.
Những người nam sinh tháng 5,6,9 Âm lịch: Đường tình duyên khá trắc trở, có sự thay đổi, dang dở đến 2,3 lần nên cuộc sống vợ chồng không được êm ả.

Nữ mạng

Những người sinh vào tháng 1, 7 Âm lịch: Đường tình duyên khá trắc trở, lận đận khó mà được hạnh phúc.
Những người sinh vào tháng 3,4,8, 12 Âm lịch: Đường tình duyên thuận lợi, may mắn nên có được cuộc sống gia đình vô cùng hạnh phúc.

Tình duyên của người sinh năm 2023

Tình duyên của người sinh năm 2023

Năm 2023 có phải năm tốt để sinh con không?

Nhiều cặp vợ chồng có dự định sinh con vào năm 2023 đều băn khoăn 2023 có tốt cho việc sinh con không? Những em bé tuổi mèo có ảnh hưởng gì đến sau này không?

Theo tử vi, nam sinh năm 2023 sẽ có sự nghiệp phát triển, cuộc sống đủ đầy, sung túc, đạt được nhiều thành công cả về cuộc sống lẫn công việc. Đặc biệt, vào thời kỳ trung vận thì họ càng gặp nhiều may mắn, những điều tốt lành; về hậu vận thì cuộc sống khá giả, an nhàn, sung túc.

Về nữ sinh năm Quý Mão 2023 thì đường tình duyên rộng mở, có quý nhân phù trợ, may mắn kéo dài. Về tiền tài, sự nghiệp, công danh thì họ đều có cơ hội phát triển.

Có thể thấy rằng, những em bé sinh vào năm 2023 Quý Mão sẽ có cuộc sống suôn sẻ, tốt đẹp. Tuy nhiên, việc sinh con có tốt không còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác như thời gian sinh, tuổi bố mẹ

Người xưa có thơ rằng:

Chữ Quý biến thành chữ Thiên

Gái lấy chồng giàu, trai lấy vợ hòa,

Sang giàu từ thử mới lên ba,

Thi văn, điền sản, phong lưu đủ,

Con cháu vàng son sáng rực nhà.

Sinh con năm Quý, Bạch đế phú quý, tuổi Mão nhanh nhẹn, thông minh hơn người. Ngoài ra, đây là mệnh Kim Bạch Kim là số mệnh mang nhiều may mắn, được quý nhân phù trợ. Vì vậy, theo đánh của các chuyên gia phong thuỷ năm 2023 là năm sinh con cực kì tốt.

Bảng thụ thai năm 2023

Bảng thụ thai năm 2023

Sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ nào?

Xét theo ngũ hành

Xét theo ngũ hành, bé sinh năm 2023 mang mệnh Kim nên hợp với bố mẹ mang mệnh Thuỷ và Thổ:

Hành Thổ: Theo ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim (Kim loại thường được hình thành trong đất) nên Kim thích hợp làm con của Thổ, có nghĩa cha mẹ mang hành Thổ muốn sinh con năm Quý Mão là hợp nhất.

Các tuổi mệnh Thổ hợp sinh con năm 2023: Bính Thìn (1976), Đinh Tỵ (1977), Canh Ngọ (1990), Tân Mùi (1991), Mậu Dần (1998).

Hành Kim: Kim gặp Kim sẽ tương tự nhau về tính cách, định hướng, như vậy cuộc sống gia đình sẽ hòa hợp, tránh được những tranh cãi.

Các tuổi mệnh Kim hợp sinh con năm 2023: Nhâm Thân (1992), Giáp Tý (1984), Ất Sửu (1985), Canh Thìn (2000), Tân Tỵ (2001), Canh Tuất (1970), Tân Hợi (1971).

Hành Thủy: Theo ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy có ý nghĩa trời tạo mưa nuôi dưỡng vạn vật, vì vậy bố mẹ hành thủy sinh con hành kim rất tốt.

Các tuổi mệnh Thủy sinh con năm 2023: Bính Tý (1996), Nhâm Tuất (1982), Bính Ngọ (1966), Quý Hợi (1983), Giáp Dần (1974), Ất Mão (1975).

Xét theo Thiên Can

Tuổi Quý Mão có can Quý, cặp thiên can hợp với Quý là Mậu. Can Quý thiên về đối nội (âm), can Mậu thiên về đối ngoại (dương), âm dương hút nhau nên người có can Mậu sinh con Quý Mão là hòa hợp.

Những tuổi có can Mậu là tuổi có số cuối cùng trong năm sinh là 8. Ví dụ: 1978 (Mậu Ngọ), 1998 (Mậu Dần).

Lưu ý: Riêng tuổi Mậu Thìn (1988) mệnh Mộc nên không hợp sinh con Quý Mão.

Ngoài ra, Thiên can Tân mệnh Kim sinh Quý, có nghĩa bố mẹ can Tân phụ hợp sinh con Quý Mão. Các tuổi có can Tân là: 1991 (Tân Mùi), 1971 (Tân Hợi).

Lưu ý: Riêng tuổi Tân Dậu (1981) mệnh Mộc không hợp sinh con năm 2023.

Xét theo Địa chi

Theo tam hợp Hợi – Mão – Mùi, ta có tuổi Hợi và Mùi thích sinh con hợp tuổi bố mẹ năm 2023. Cùng xem tuổi sinh con năm 2023 hợp và không hợp:

 • Người tuổi Hợi: sinh năm 1971 (Tân Hợi), 1983 (Quý Hợi). Lưu ý: Riêng tuổi Ất Hợi (1995) mệnh Hỏa nên không hợp sinh con năm 2023.
 • Người tuổi Mùi: sinh năm 1991 (Tân Mùi). Lưu ý: Riêng tuổi Kỷ Mùi (1979) mệnh Hỏa và tuổi Quý Mùi (2003) mệnh Mộc nên không hợp sinh con Quý Mão.

Kết luận: Tùy vào quan điểm của bố mẹ chỉ cần lựa chọn hợp 1 trong 3 yếu tố Thiên can, ngũ hành, địa chi là có thể sinh con năm 2023 được. Nếu để đưa ra tuổi hợp nhất để sinh con Quý Mão năm 2023 sẽ là Tân Hợi (1971) và Tân Mùi (1991). Đây là hai tuổi có đủ 3 yếu tố: Ngũ hành hợp, Thiên can hợp, Địa chi hợp, nếu sinh con năm 2023 là tốt nhất.

Năm 2023 là năm gì? Những độ tuổi hợp sinh con năm 2023

Năm 2023 là năm gì? Những độ tuổi hợp sinh con năm 2023

Bảng tháng sinh tương ứng vận khí của bé năm 2023

Mỗi tháng sẽ có những ý nghĩa khác nhau về tính cách cũng như vận mệnh cuộc đời. Vì vậy, bé sinh vào năm 2023 cũng vậy.

THÁNG SINH TÍNH CÁCH
Tháng 1 – tháng Dần Vận khí tốt tuy nhiên lại phải xa phương cầu thực, phải tính toán, lo toàn khó có được sự an nhàn.
Tháng 2 – tháng Mão Bé thường có cuộc đời khá thăng trầm, nhưng về già sẽ được hưởng phúc.
Tháng 3 – tháng Thìn Rất thông minh, giỏi ngoại giao, giao tiếp và được quý nhân giúp đỡ.
Tháng 4 – tháng Tỵ Những em bé sinh vào thời gian này là người hào hoa, phong nhã, oai phong lẫm liệt, có ý chí nhưng thiếu quyết đoán.
Tháng 5 – tháng Ngọ Là người cung kính, lễ phép, được mọi người quý trọng, có sự nghiệp kinh doanh thuận lợi, đời sống vật chất dư dả, cuối đời gặp nhiều may mắn.
Tháng 6 – tháng Mùi Có tài quản lý, số thường có gia thế hưng vượng, mọi việc thành công như ý, vợ hiền đẹp đảm đang, con cái vinh hoa.
Tháng 7 – Tháng Thân Người có chí khí, lập được nghiệp lớn. Đối với nữ giới sẽ rất thông minh, cuộc sống thoái mái
Tháng 8 – tháng Dậu Người thông minh và rất biết cách ứng biến linh hoạt. Vận số của họ khá may mắn, có sự nghiệp riêng và có quý nhân hỗ trợ.
Tháng 9 – tháng Tuất Là người có quyền thế, nghĩa hiệp tuy nhiên rất dễ nản chí khi gặp phải khó khăn. Số mệnh có phần gia đạo được bình yên, vinh hoa phú quý, cả đời được hưởng hạnh phúc, an yên.
Tháng 10 – tháng Hợi Có số thanh cao, no đủ và trường thọ. Tuy sẽ gặp những khó khăn nhưng vẫn vượt qua và gặt hái được nhiều thành công.
Tháng 11 – tháng Tý

Tính cách bảo thủ, có chí nhưng lại không gặp thời. Vận số kém may mắn. Tuy nhiên, nếu kiên cường và biết học hỏi sẽ thu được nghiệp lớn.

Tháng 12 – tháng Sửu Rất kém may mắn, số nghèo khổ và cuộc sống rất khó khăn, khắc cha mẹ, anh chị em.

Như vậy, năm Quý Mão thuộc mệnh Kim phụ hợp với mùa thu hoặc các tháng tứ quý như 3, 6, 7, 9, 12, đặc biệt vào tháng 7 và 9 vượng khí rất tốt.

Tuổi mão 2023 sinh tháng nào tốt? Tháng 3, 5, 6, 7, 9, 10

Tuổi mão 2023 sinh tháng nào tốt? Tháng 3, 5, 6, 7, 9, 10

Những lưu ý trong năm 2023 dành cho 12 con giáp

Năm 2023 là năm gì? Năm 2023 đối với tuổi Tý

Năm 2023 Quý Mão là một năm có ảnh hưởng về sức khỏe của những người tuổi Tý. Trong năm này, người tuổi Tý sẽ gặp các vấn đề liên quan đến sức khỏe vì vậy cần phải chú ý trong việc ăn uống, đi lại và chăm tập luyện thể dục thể thao. Tuy nhiên về tiền tài thì tuổi Tý tương đối ổn định, dòng tiền lưu động nhiều nhưng chủ yếu là chảy về túi người tuổi Tý nên không cần lo lắng.

Năm 2023 là năm gì? Năm 2023 đối với tuổi Sửu

Nếu người tuổi Tý năm 2023 phải chú ý về sức khỏe thì người tuổi Sửu phải cẩn trọng trong công việc để tránh bị tiểu nhân hại dẫn đến hao hụt kinh tế. Về tiền bạc và sức khỏe thì 2023 là một năm tương đối ổn định với người tuổi Sửu.

Năm 2023 là năm gì? Năm 2023 đối với tuổi Dần

Tuổi Dần năm 2023 cần chú ý về tiền bạc, cần ghi chép chi tiêu cẩn thận vì bạn có thể sẽ vương vãi tương đối nhiều tiền vào các công việc không cần thiết. Đồng thời cũng chú trọng về sức khỏe, không nên làm việc quá lao lực.

Năm 2023 là năm gì? Năm 2023 đối với tuổi Mão

Năm 2023 là năm tuổi của những bạn sinh năm Mão, nhìn chung thì năm này khá tốt với những người tuổi Mão. Công việc thuận lợi, tiền bạc rủng rỉnh và sức khỏe được đảm bảo.

Năm 2023 là năm gì? Năm 2023 đối với tuổi Thìn

Tuổi Thìn cần chú ý trong phát ngôn để tránh thị phi cũng như cần chú ý để đảm bảo tiền nong được minh bạch và sòng phẳng.

Năm 2023 là năm gì? Năm 2023 đối với tuổi Tỵ

Năm 2023 Quý Mão là năm may mắn của người tuổi Tỵ. Về tiền tài, sự nghiệp và đầu tư có thể nói là như diều gặp gió. Tuy nhiên cần đặc biệt chú ý về sức khỏe bởi 2023 người tuổi Tỵ dễ gặp tai nạn lớn.

Năm 2023 là năm gì? Năm 2023 đối với tuổi Ngọ

Năm 2023 là một năm xung khắc với tuổi Ngọ, không chỉ riêng về sức khỏe hay tài chính, người tuổi Ngọ cần chú ý đến phát ngôn, tránh thị phi để đảm bảo tối đa không dính kiện tụng vừa tốn kém vừa ảnh hưởng tới nhiều người.

Năm 2023 là năm gì? Năm 2023 đối với tuổi Mùi

Năm 2023 những người tuổi Mùi sẽ xảy ra xung đột trong hôn nhân, có thể xảy ra tranh cãi hoặc những hiểu lầm không đáng có. Những người tuổi này cũng cần để tâm tới sức khỏe trong năm Quý Mão 2023. Về tiền tài thì vượng khí khá tốt nên có thể sẽ có những khởi sắc hoặc nhiều may mắn trong công việc.

Năm 2023 là năm gì? Năm 2023 đối với tuổi Thân

Tuổi thân năm 2023 sẽ không xảy ra những biến cố về tài chính, tiền bạc, tuy nhiên tuổi Thân cần phải chú ý trong việc đi đứng. Đặc biệt, năm 2023 đường tình duyên của tuổi Thân sẽ thuận lợi, những người tuổi Thân độc thân có thể sẽ gặp ý trung nhân của mình.

Năm 2023 là năm gì? Năm 2023 đối với tuổi Dậu

Năm 2023, tuổi Dậu sẽ cực kỳ bận rộn với công việc, vì thế sẽ có nhiều suy nghĩ. Trong công việc, người tuổi Dậu cần chú ý về giấy tờ, tránh thiếu sót có thể khiến tiền bạc suy giảm và thất thoát.

Năm 2023 là năm gì? Năm 2023 đối với tuổi Tuất

Với tuổi Tuất năm 2023 có thể mang theo nhiều cơ hội và khởi đầu mới. Công việc sẽ có những chuyển biến tích cực và bạn cần quan sát thật kỹ để nắm bắt cơ hội. Bên cạnh đó cũng cần phải chú ý đến sức khỏe và đi lại.

Năm 2023 là năm gì? Năm 2023 đối với tuổi Hợi

Năm 2023 Quý Mão sẽ mang lại nhiều may mắn cho những người tuổi Hơi trong vấn đề sức khỏe và những mối quan hệ. Tuổi Hợi có thể sẽ khá nhàn trong năm này nhưng mức thu nhập sẽ không quá dư dả, vì vậy cần chú ý công việc để đảm bảo mức thu nhập hợp lý.

Độ may mắn của 12 con giáp năm 2023

Độ may mắn của 12 con giáp năm 2023

Những tuổi nào trong năm 2023 sẽ gặp hạn tam tai

Trong 12 con giác có tam hợp và tam tai. Tam hợp là 3 tuổi rất hợp nhau và 3 tuổi hợp đó sẽ gặp hạn trong 3 năm liên tiếp, được minh họa dưới bảng sau:

Bảng giải thích nếu năm Tam Hợp (bên trái) thì năm đó các tuổi tam tai tương ứng bên phải

Bảng giải thích nếu năm Tam Hợp (bên trái) thì năm đó các tuổi tam tai tương ứng bên phải

Trong 12 con giáp sẽ có cả tam tai và tam hợp. Tức là sẽ có 3 tuổi rất hợp với năm đó và 3 tuổi sẽ gặp hạn trong 3 năm liên tiếp. Năm 2023 Quý Mão là năm tam tai của 3 tuổi Tý, Thìn và Thân.

 • Tuổi Tý: 1948 Mậu Tý, 1972 Nhâm Tý, 1960 Canh Tý, 1984 Giáp Tý, 1996 Bính Tý, 2008 Mậu Tý… Đây là năm vô cùng khó khăn với những người tuổi Tý vì vừa gặp Tam tai vừa xung Thái Tuế. Vì vậy, tuổi Tý cần cẩn trọng trong làm ăn, đề phòng tiểu nhân hãm hại, tiền bạc vương vãi và dễ gặp thị phi. Đặc biệt cần cẩn trọng trong đi lại, hạn chế xuất hành, kỵ biển, kỵ sông để tránh rủi ro.
 • Tuổi Thìn: 1952 Nhâm Thìn, 1964 Giáp Thìn, 1976 Bính Thìn, 1988 Mậu Thìn, 2000 Canh Thìn… Đây là năm thứ 3 tuổi Thìn vướng tam tai nên vận hạn của người tuổi này sẽ có phần nhẹ hơn. Con giáp này nên hạn chế đi xa, cẩn trọng trước những quyết định quan trọng như xây nhà hoặc kết hôn. Những người cầm tinh con rồng cũng cần chú ý đến sức khỏe, đề phòng tiểu nhân, tránh xung đột kiện tụng và quản lý chi tiêu cẩn thận để đề phòng tiền mất tật mang.
 • Tuổi Thân: 1956 Bính Thân, 1968 Mậu Thân, 1980 Canh Thân, 1992 Nhâm Thân, 2004 Giáp Thân… Đây là năm thứ hai tuổi Thân bước vào Tam tai nên có thể xảy ra những xui xẻo trong đầu tư, tiền bạc, thị phi và sức khỏe. Đặc biệt chú ý cẩn trọng trong công việc vì đường công danh sự nghiệp của tuổi Thân có nhiều rắc rối.
Danh sách tuổi Thân - Tý - Thìn

Danh sách tuổi Thân – Tý – Thìn

4.7/5 - (8 bình chọn)