Sinh năm 1999 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp tuổi nào và Màu gì?

Sinh năm 1999 mệnh gì? Tuổi con gì? Sinh năm 1999 hợp tuổi nào, hợp hướng nào và màu sắc hợp là màu nào nào? Và Tuổi hợp làm ăn kinh doanh, tuổi hợp lấy vợ/chồng của người sinh năm 1999? Nếu chúng ta nắm rõ mệnh ngũ hành của nam hay nữ sinh năm 1999, thì sẽ tra cứu các kiến thức về phong thủy, tử vi như: xem màu hợp với mệnh, hướng hợp mệnh, xem tuổi hợp, sinh tháng nào tốt của Tuổi Kỷ Mão 1999. Để nhanh chóng và dễ dàng hơn, Sky Invest sẽ tổng hợp tất tần tật trong bài viết dưới đây.

Sinh năm 1999 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp tuổi nào và Màu gì?

Sinh năm 1999 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp tuổi nào và Màu gì?

Người sinh năm 1999 mệnh gì? Tuổi gì?

Theo lịch vạn niên hay lịch dương, năm 1999 được tính bắt đầu từ 16/02/1999 đến 04/02/2000. Theo lịch âm, năm 1999 là năm Kỷ Mão, tuổi Mão cầm tinh con mèo bắt đầu từ ngày 01/01/1999 đến hết ngày 30/12/1999.

 • Xét theo Thiên can (Kỷ): Người sinh năm 1999 tương hợp với Giáp, tương hình với Quý, Ất.
 • Xét theo Địa chi (Mão): Người sinh năm Kỷ Mão 1999 tam hợp với Hợi – Mão – Mùi và tứ hành xung với Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Người sinh năm 1999 tuổi con Mèo mang mệnh Thổ hay Thành Đầu Thổ nghĩa là Đất trên thành, tuổi con mèo, đại diện cho sự thông minh, giỏi quản lý tài chính, biết tính toán. Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mệnh Thổ tương sinh với Mệnh Kim, Hỏa và tương khắc với Mệnh Thủy, mệnh Mộc.

Người sinh năm 1999 mệnh gì? Tuổi gì?

Người sinh năm 1999 mệnh gì? Tuổi gì?

Tính cách người sinh năm 1999

Những người sinh năm 1999 Kỷ Mão là người sống rất tình cảm. Họ quan tâm đến mọi người, sống chân thành và sâu sắc. Bởi những đức tính này nên họ được rất nhiều người yêu mến và giúp đỡ khi gặp khó khăn trong cuộc sống.

Đồng thời, người Kỷ Mão rất mưu trí và nhạy bén. Họ thích chinh phục và khám phá những điều mình chưa biết và là người có ý chí quyết tâm cao độ .

Về công việc, họ rất xem trọng cách làm việc, thái độ để mang lại hiệu quả cao. Nhưng bên cạnh đó, người sinh năm 1999 này cũng khá sáng tạo, tinh tế và khéo léo trong công việc lẫn trong cách giao tiếp hàng ngày.

Trong tình cảm, họ sống khá tình cảm và chung thủy với người mà họ đã lựa chọn. Bằng sự ân cần và chu đáo của mình, Kỷ Mão 1999 được rất nhiều người để ý. Nhưng đôi khi, bạn cũng nên tiết chế tính bướng bỉnh để cho đối phương không cảm thấy khó chịu.

Kỷ Mão nên biết cách dung hòa mọi thứ trong cuộc sống

Kỷ Mão nên biết cách dung hòa mọi thứ trong cuộc sống

Bên cạnh những điểm tốt, người 1999 cần khắc phục những điểm yếu kém sau để bản thân trở nên tốt hơn. Bạn nên giúp sức mọi người ở một chừng mực nhất định để lòng tốt không bị tận dụng. Nhược điểm của người Kỷ Mão là nóng vội và hay quyết định hành động một cách hấp tấp vội vàng bởi những tham vọng nhất thời.

Nếu người sinh năm 1999 luôn biết cách dung hòa mọi thứ trong cuộc sống trở nên cân bằng thì bạn chắc chắn sẽ có được nhiều thành quả tốt đẹp.

Tử vi vận mệnh của người Tuổi Kỷ Mão 1999

Tử vị của bé trai và bé gái sinh năm tuổi Kỷ Mão 1999 đều tương đối giống nhau. Cụ thể như dưới đây:

Cung mệnh

Cung mệnh: mệnh Thổ, Thành Đầu Thổ (Nam: Khảm Thuỷ thuộc Đông tứ mệnh; Nữ: Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh)

 • Tương sinh: Mệnh Kim, Hỏa
 • Tương khắc: Mệnh Thủy, Mộc
 • Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Con số hợp

 • Nam hợp các số: 1, 6, 7
 • Nữ hợp các số: 2, 5, 8, 9

Màu sắc hợp và Màu không hợp

Mỗi người khi sinh ra đều mang một bản mệnh riêng, ứng với đó là các màu sắc hợp mệnh và khắc mệnh. Nhờ những màu sắc hợp mệnh mà chúng ta sẽ gặp nhiều hanh thông, may mắn. Còn khi gặp phải các màu sắc khắc mệnh thì sẽ gặp nhiều tai ương, rủi ro.

Để biết người tuổi Kỷ Mão 1999 hợp màu gì năm 2022, bên cạnh màu bản mệnh thì bạn cần kết hợp xem xét thêm trong năm này quý bạn gặp phải sao gì chiếu mệnh, sao chiếu mệnh đó hợp kỵ màu gì, từ đó ta có thể biết được bạn hợp với màu gì nhất trong năm Nhâm Dần này.

1/ Màu sắc hợp tuổi Kỷ Mão 

a/ Nam tuổi Kỷ Mão hợp màu gì?

Xem tử vi tuổi Kỷ Mão 1999 năm 2022 nam mạng cho hay, trong năm này nam Kỷ Mão gặp sao Vân Hán chiếu mệnh. Người gặp sao Vân Hớn hợp với các màu thuộc hành Thủy là màu đen, xanh nước biển… và màu thuộc hành Thổ là màu nâu, vàng…

Theo phong thủy ngũ hành, người tuổi Kỷ Mão mệnh Thổ (Thành Đầu Thổ) hợp với các màu tương sinh thuộc hành Hỏa là màu đỏ, hồng, tím, cam vì Hỏa sinh Thổ; màu tương hợp thuộc hành Thổ là màu vàng, nâu; màu chế ngự được thuộc hành Thủy là màu đen, xanh nước biển vì Thổ khắc Thủy.

Tổng kết lại, màu sắc may mắn nhất của người tuổi Kỷ Mão nam mạng năm 2022 chính là màu vàng, nâu, đen, xanh nước biển… Trong năm 2022 này, bản mệnh nên dùng những màu này để giảm bớt nguồn năng lượng tiêu cực từ sao Vân Hán, qua đó giúp giảm bớt vận hạn.

b/ Nữ tuổi Kỷ Mão hợp màu gì?

Xem tử vi tuổi Kỷ Mão 1999 năm 2022 nữ mạng cho hay, trong năm này nữ Kỷ Mão gặp sao La Hầu chiếu mệnh. Người gặp sao La Hầu hợp với các màu thuộc hành Hỏa là màu đỏ, hồng, tím, cam… và màu thuộc hành Thủy là xanh nước biển, đen.

Theo phong thủy ngũ hành, người tuổi Kỷ Mão mệnh Thổ (Thành Đầu Thổ) hợp với các màu tương sinh thuộc hành Hỏa là màu đỏ, hồng, tím, cam vì Hỏa sinh Thổ; màu tương hợp thuộc hành Thổ là màu vàng, nâu; màu chế ngự được thuộc hành Thủy là màu đen, xanh nước biển vì Thổ khắc Thủy.

Tổng kết lại, màu sắc may mắn nhất của người tuổi Kỷ Mão nữ mạng năm 2022 chính là màu đỏ, hồng, tím, cam, đen, xanh nước biển… Trong năm 2022 này, bản mệnh nên dùng những màu này để giảm bớt nguồn năng lượng tiêu cực từ sao La Hầu, qua đó giúp giảm bớt vận hạn.

Trong năm này nữ Kỷ Mão gặp sao La Hầu chiếu mệnh.

Trong năm này nữ Kỷ Mão gặp sao La Hầu chiếu mệnh.

2/ Màu không hợp/kiêng kỵ tuổi Kỷ Mão

Tương tự như trên, bên cạnh giải đáp nam nữ sinh năm 1999 hợp màu gì thì ngũ hành cũng chính là học thuyết được sử dụng để tìm ra các nhóm màu kị với Kỷ Mão 1999. Nếu màu hợp dựa vào tương sinh, màu khắc sẽ dựa vào tương khắc.

Theo quy luật tương khắc tồn tại cùng ngũ hành của hành Thổ, nhóm Mộc biểu trưng với hình ảnh cỏ cây chính là yếu tố chính hút hết các dưỡng chất có trong Thổ để sinh sôi nảy nở.

Ngoài ra, Thổ cũng là yếu tố sinh ra Kim, nếu không cân bằng được Thổ, Kim dễ dàng xảy đến tình trạng Kim thịnh vượng, Thổ suy hao không tốt cho những người sinh năm 1999.

Màu sắc khắc chế của tuổi Kỷ Mão 1999 vì vậy chính là các màu liên liên quan đến nhóm Mộc và nhóm Kim. Chúng bao gồm: màu xanh lá, màu trắng, xám, bạc….

Màu sắc khắc chế của tuổi Kỷ Mão 1999

Màu sắc khắc chế của tuổi Kỷ Mão 1999

Vì vậy, xem người tuổi Kỷ Mão hợp màu gì năm 2022 để bản mệnh có thể lựa chọn cho mình những màu sơn nhà, màu xe, màu trang sức, quần áo trang phục… hợp với tuổi của mình, từ đó giúp bạn gặp nhiều tài lộc và may mắn.

Hướng hợp & không hợp của nam và nữ sinh năm 1999

 • Hướng hợp Nam mạng: Hướng Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị)
 • Hướng không hợp Nam mạng: Hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát)
 • Hướng hợp Nữ mạng: Hướng Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị)
 • Hướng không hợp Nữ mạng: Hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát)

Bảng tuổi hợp/kỵ của người sinh năm 1999 trong kinh doanh và hôn nhân

Nội dung Trong làm ăn Trong hôn nhân
Tuổi hợp nam mạng 1999 Tân Tỵ, Nhâm Ngọ và Giáp Thân Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Giáp Thân, Đinh Hợi và Mậu Dần
Tuổi hợp nữ mạng 1999 Tân Tỵ, Nhâm Ngọ và Giáp Thân Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Giáp Thân, Đinh Hợi và Mậu Dần
Tuổi kỵ nam mạng 1999 Kỷ Mão, Ất Dậu, Mậu Tý, Tân Mão, Đinh Dậu, Bính Tý và tuổi Quý Dậu
Tuổi kỵ nữ mạng 1999 Kỷ Mão, Ất Dậu, Mậu Tý, Tân Mão, Bính Dậu, Bính Tý và Quý Dậu

Sinh vào tháng nào trong năm Kỷ Mão 1999 là tốt nhất?

Sinh vào tháng nào trong năm Kỷ Mão 1999 là tốt nhất?

Sinh vào tháng nào trong năm Kỷ Mão 1999 là tốt nhất?

Người sinh ở mỗi tháng sẽ có số mệnh khác nhau, có thể may mắn thuận lợi, sống cuộc sống an nhàn, sung túc nhưng cũng có thể sẽ phải trải qua nhiều khó khăn, thăng trầm. Dưới đây là những điểm đặc trưng của mỗi tháng sinh của Tuổi Kỷ Mão 1999:

THÁNG SINH TÍNH CÁCH

Tháng 1 âm lịch (Nhâm Dần)

Tháng Tiết Đầu xuân – Đầu xuân là lúc dương khí đang lên, tuổi trẻ có nhiều bấp bênh nhưng sẽ dần ổn định và thăng tiến rõ rệt ở tuổi 30.ăng tiến.
Sinh tháng 2 (Quý Mão) Tháng Tiết Kinh trập – Vận số phải bươn chải, khó khăn trùng trùng, tuy có tài nhưng thiếu quyết đoán, không có ý chí; tài lộc không nhiều. Tuy có chí nhưng thiếu quyết tâm.
Sinh tháng 3 (Giáp Thìn) Tháng Tiết Thanh minh – Vận số tốt đẹp, tài trí hơn người, vạn sự đều thành, thông minh, giỏi giang, tinh thần hăng hái, vui vẻ. Số được như ý, có thể lập nên đại nghiệp. Cố gắng lập nghiệp càng nhiều thành quả càng cao.
Sinh tháng 4 (Ất Tỵ)

Tháng Tiết Lập Hạ – Vận số tài trí hơn người, ý chí, có tấm lòng nghĩa hiệp, cuộc đời gặp nhiều may mắn, tình duyên tốt đẹp, hạnh phúc trọn vẹn và được lòng muôn dân.

Sinh tháng 5 (Bính Ngọ) Tháng Tiết Mang chủng – Vận số cao quý, tài trí hơn người, người có năng lực tài giỏi, biết nhân tâm. Có số quý cách, công lợi vinh đạt, phúc lộc lâu dài, cả đời an yên.
Sinh tháng 6 (Đinh Mùi) Tháng Tiết Tiểu thử – Vận số tốt đẹp tính tình cương trực, tốt bụng, nhiệt tình, trung thực, dễ đạt được thành công, vợ chồng vinh đạt, con cháu hiển quý. Lập đại nghiệp nhờ tận dụng thời cơ, công danh, tài lộc vẹn toàn.
Sinh tháng 7 (Mậu Thân) Tháng Tiết Lập thu – Bản tính nhân từ, có tài kinh doanh, tính khí ôn hòa kinh doanh giỏi, có tố chất làm lãnh đạo. Số giàu sang, được mọi người ngưỡng mộ. Tự gầy dựng sự nghiệp được nhiều người kính nể.
Sinh tháng 8 (Kỷ Dậu) Tháng Tiết Bạch lộ – Bản tính nhân hậu, tài trí hơn người, tài năng, trung hậu, được kính trọng, có thể gây dựng đại nghiệp, gia đạo thuận hoà.
Sinh tháng 9 (Canh Tuất) Tháng Tiết Hàn lộ – Bản tính lương thiện và nhân, tâm mang ý chí, nhiều tham vọng nhưng thiếu quyết tâm nhưng lại thiếu năng lực. Tài vận tốt, sự nghiệp thành công nhưng không lớn.
Sinh tháng 10 (Tân Hợi) Tháng Tiết lập Đông – Bản tính chân thành, mẫu người tâm mang ý chí, giỏi giao tiếp. Số có tài vận và sự nghiệp tốt nhưng không lớn; đời sống vợ chồng hòa thuận.
Sinh tháng 11 (Nhâm Tý) Tháng Tiết Đại tuyết – Mệnh số kém may mắn, vất vả, vạn sự bất thành. Bản tính hướng nội, chỉ khi về già mới được thanh nhàn.
Sinh tháng 12 (Quý Sửu) Tháng Tiết Tiểu hàn – Bản tính cứng nhắc, nghĩ gì nói đó, cuộc đời ưu phiền, sự nghiệp khó thành. Cuối đời mới có cơ hội về tài vận và hạnh phúc. Là người nhạy cảm, thẳng thắn, sống theo nguyên tắc cứng nhắc, số mệnh không tốt.

Với những thông tin về tử vi, vận mệnh và phong thủy của tuổi Kỷ Mão năm 1999 được Sky Invest tổng hợp mới nhất năm 2022 ở bài viết này, hi vọng bạn sẽ cảm thấy thú vị và hữu ích nhé! Tuy nhiên, các thông tin dùng để tham khảo. Bởi mọi sự thành bại đều do mỗi người chúng ta, vì vậy bạn không cần quá lo nếu đọc được những thông tin không hay nhé!

4.7/5 - (7 bình chọn)