Sinh năm 2006 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp tuổi nào và Hợp màu gì?

Sinh năm 2006 mệnh gì? Tuổi con gì? Sinh năm 1999 hợp tuổi nào, hợp hướng nào và màu sắc hợp là màu nào nào? Và Tuổi hợp làm ăn kinh doanh, tuổi hợp lấy vợ/chồng của người sinh năm 2006? Nếu chúng ta nắm rõ mệnh ngũ hành của nam hay nữ sinh năm 2006, thì sẽ tra cứu các kiến thức về phong thủy, tử vi như: xem màu hợp với mệnh, hướng hợp mệnh, xem tuổi hợp, sinh tháng nào tốt của Tuổi Kỷ Mão 2006.

Sinh năm 2006 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp tuổi nào và Hợp màu gì?

Sinh năm 2006 mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp tuổi nào và Hợp màu gì?

Vận mệnh của mỗi người được xem là yếu tố giúp biết được những bí ẩn về cuộc sống tương lai. Để nhanh chóng và dễ dàng hơn, Sky Invest sẽ tổng hợp tất tần tật trong bài viết dưới đây.

Sinh năm 2006 tuổi gì?

Để trả lời cho sinh năm 2006 tuổi con gì, cần đến những kiến thức về Can Chi, hay gọi đầy đủ là Thiên can – Địa chi. Nói một cách dễ hiểu, từ xa xưa người Á Đông đã phối hợp hai yếu tố này để tính năm, tháng, ngày, giờ.

Từ 10 thiên can (bao gồm Giáp, Ất, Bính, Đinh, Canh, Tân, Nhâm, Quý) cùng 12 địa chi (hay còn gọi là 12 con giáp), phối hợp theo một quy luật nhất định sẽ có tất cả 60 cặp can chi hình thành nên tuổi theo năm sinh.

Lí giải sinh năm 2006 tuổi gì bằng cách áp dụng các lý thuyết về Thiên can – Địa chi

Lí giải sinh năm 2006 tuổi gì bằng cách áp dụng các lý thuyết về Thiên can – Địa chi

Với người sinh năm 2006, có thiên can Bính và địa chi Tuất nên thường được gọi là tuổi Bính Tuất. Giải thích rõ ràng hơn thì can Bính thuộc hành Hỏa còn chi Tuất thuộc hành Thổ.

Xét theo quy luật sinh – khắc thì Hỏa sinh Thổ, năng lượng từ mối quan hệ tương sinh này làm cho cuộc sống của người tuổi Bính Tuất luôn gặp may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Dù có khó khăn xảy ra, cũng sẽ có quý nhân xuất hiện và giúp đỡ họ vượt qua.

Lời giải đáp cho người sinh năm 2006 tuổi con gì chính là Bính Tuất (con Chó)

Lời giải đáp cho người sinh năm 2006 tuổi con gì chính là Bính Tuất (con Chó)

Theo lịch vạn niên hay lịch dương, năm 2006 được tính bắt đầu từ ngày 29/01/2006 đến 16/02/2007. Theo lịch âm, năm 2006 là năm Bính Tuất cầm tinh con Chó, bắt đầu từ ngày 01/01/2006 đến hết ngày 30/12/2006.

  • Xét theo Thiên can (Bính): Người sinh năm 2006 tương hợp với Tân, tương hình với Canh, Nhâm.
  • Xét theo Địa chi (Tuất): Người sinh năm Bính Tuất 2006 tam hợp với Dần – Ngọ – Tuất và tứ hành xung với Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Sinh năm 2006 mệnh gì?

Nếu Thiên can – Địa chi đã giúp làm sáng tỏ vấn đề sinh năm 2006 tuổi gì thì đến với câu hỏi sinh năm 2006 mệnh gì, ta sẽ cần đến lý thuyết về Ngũ hành và các mối quan hệ sinh – khắc.

Theo phong thủy, vạn vật trên thế giới đều được tạo nên từ 5 yếu tố cơ bản là Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ. Sự tác động qua lại giữa 5 hành này tạo nên quy luật sinh – khắc.

Ngũ hành là cơ sở để hiểu rõ tuổi 2006 mệnh gì và những mối tương quan xung quanh

Ngũ hành là cơ sở để hiểu rõ tuổi 2006 mệnh gì và những mối tương quan xung quanh

Dựa vào Ngũ hành, ta xác định được người sinh năm 2006 thuộc mệnh Thổ, cụ thể hơn là Ốc Thượng Thổ. Với “Ốc” nghĩa là nhà, nơi ở cư trú, “Thượng” nghĩa là bên trên còn “Thổ” tượng trưng cho đất. Vậy, Ốc Thượng Thổ được hiểu là đất trên mái nhà hay nói cách khác là đất được nung lên thành ngói lợp mái nhà.

Người mang nạp âm Ốc Thượng Thổ là những người sống có quy tắc và nghiêm khắc trong công việc. Thêm vào đó, họ là người có tài lãnh đạo nên phù hợp với các vị trí quản lý của một tổ chức, tập thể.

Tử vi vận mệnh của người tuổi Bính Tuất 2006

Tử vị của nam và nữ sinh năm tuổi Bính Tuất 2006 đều tương đối giống nhau. Cụ thể như dưới đây:

Cung mệnh

  • Mệnh Thổ – Ốc Thượng Thổ
  • Tương sinh: Mệnh Kim, Hỏa
  • Tương khắc: Mệnh Thủy, Mộc
  • Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất
  • Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

» Quan hệ tương hợp: tức là có cùng bản mệnh thì sẽ hòa hợp với nhau, ở cạnh nhau thì mọi việc đều suôn sẻ. Cụ thể đối với người mang nạp âm Ốc Thượng Thổ thì mọi điều thuộc mệnh Thổ sẽ mang đến phúc khí cho họ.

» Quan hệ tương sinh: mối quan hệ này cũng mang đến vận may cho nhau, hỗ trợ nhau cùng thăng tiến trong cuộc sống. Đối với mệnh Thổ thì có Hỏa sinh Thổ bởi lửa thiêu đốt mọi thứ thành tro bụi rồi tro bụi ấy lại tích tụ vun đắp thành đất.

» Quan hệ tương khắc: dùng để chỉ những mối liên hệ kìm hãm sự phát triển của nhau. Theo đó, Mộc khắc Thổ chính là mối quan hệ mang ý nghĩa như vậy vì cây cối hút hết chất dinh dưỡng có trong đất khiến cho đất dần dần trở nên khô cằn theo ngày tháng.

Người sinh năm 2006 mệnh gì cho biết các mối quan hệ sinh – khắc xoay quanh họ

Người sinh năm 2006 mệnh gì cho biết các mối quan hệ sinh – khắc xoay quanh họ

Con số hợp

Những con số có phong thủy tốt cho người mệnh Thổ chắc chắn phải nhắc đến những số đại diện cho chính hành này. Bên cạnh đó, bởi vì Hỏa sinh Thổ nên những số thuộc hành Hỏa cũng phù trợ cho người mang nạp âm Ốc Thượng Thổ nhận được nhiều điềm lành.

» Số chủ đạo của hành Thổ: các số 0, 2, 5, 8.

» Số chủ đạo của hành Hỏa: số 9

Những con số cũng mang ý nghĩa sinh – khắc đối với từng cung mệnh

Những con số cũng mang ý nghĩa sinh – khắc đối với từng cung mệnh

Bính Tuất 2006 hợp màu gì?

Theo quan niệm phong thủy, việc lựa chọn màu sắc các đồ vật mà bạn thường dùng sao cho phù hợp với tuổi cũng rất quan trọng. Nhờ vào màu hợp tuổi cũng có thể khiến cuộc đời bạn thêm thăng hoa hay bế tắc.

Để giải đáp cho thắc mắc nam nữ sinh năm 2006 hợp màu gì để thu hút vận may, ta cần xác định dựa trên quy luật sinh – khắc trong ngũ hành.

Màu bản mệnh: những màu chủ đạo của hành Thổ chắc chắn sẽ mang đến may mắn cho người mệnh Thổ. Cụ thể đó là các màu vàng và nâu (màu của đất).

Màu vàng hoặc nâu là đáp án cho câu hỏi người sinh năm 2006 hợp màu gì

Màu vàng hoặc nâu là đáp án cho câu hỏi người sinh năm 2006 hợp màu gì

Tuy nhiên, sẽ có đôi lúc bạn cảm thấy đã lựa chọn cho mình quá nhiều đồ vật mang sắc vàng, nâu và muốn có sự thay đổi. Nếu như vậy, bạn có thể xem xét về các màu sắc đại diện cho hành Hỏa như đỏ, hồng, cam, tím,… Với mối quan hệ Hỏa sinh Thổ, những màu này cũng giúp mang đến may mắn cho Bính Tuất 2006.

Thêm các màu sắc thuộc hành Hỏa, người mệnh Thổ có thêm đa dạng lựa chọn về màu hợp tuổi

Thêm các màu sắc thuộc hành Hỏa, người mệnh Thổ có thêm đa dạng lựa chọn về màu hợp tuổi

Màu kỵ của tuổi Bính Tuất 2006

Nếu đã quan tâm tuổi Tuất 2006 hợp màu gì thì cũng cần chú ý đến các màu kỵ tuổi để hạn chế sử dụng. Ngược lại với màu hợp, màu kỵ tuổi có thể khiến Bính Tuất 2006 bị đen đủi.

Người mệnh Thổ nói chung và tuổi Bính Tuất 2006 nói riêng không nên sử dụng những vật có gam màu xanh lục (màu sắc thuộc mệnh Mộc). Vì Mộc khắc Thổ nên màu sắc đại diện cho hành Mộc sẽ không thể hòa hợp với người mệnh Thổ, giảm bớt may mắn đến với họ.

Bính Tuất 2006 mệnh gì cũng quyết định màu kỵ của nam nữ tuổi này

Bính Tuất 2006 mệnh gì cũng quyết định màu kỵ của nam nữ tuổi này

Bính Tuất 2006 hợp hướng nào

Nhiều người nghĩ rằng việc xem hướng hợp tuổi chỉ dùng để xây cất hay mua nhà nên thường bỏ qua vấn đề này khi xem vận mệnh lúc còn trẻ hay khi chưa có nhu cầu xây nhà.

Thật ra, bên cạnh xem hướng cho nhà cửa, chọn hướng hợp mệnh còn được áp dụng trong việc sắp xếp các vật dụng trong nhà như giường, bếp, bàn làm việc,… Điều này có ảnh hưởng đến cả sức khỏe, tài lộc và tinh thần của mệnh chủ.

Xác định nam nữ sinh năm 2006 hợp hướng nào còn được ứng dụng vào bố trí bàn làm việc

Xác định nam nữ sinh năm 2006 hợp hướng nào còn được ứng dụng vào bố trí bàn làm việc

Để giải đáp tuổi Tỵ 2006 hợp hướng nào, dưới đây là tổng hợp một số hướng phù hợp dành cho nam nữ sinh năm 2006:

» Hướng Bắc – Thiên y: Vì đây là hướng chuyên về sức khỏe nên khi lựa chọn hướng này sẽ giúp cho gia chủ có sức khỏe dồi dào, vượt qua bệnh tật.

» Hướng Đông Nam – Diên niên: Hướng này có lợi đối với tình cảm gia đình. Hướng diên niên sẽ giúp các thành viên trong gia đình thuận hòa, bình an, hạnh phúc.

» Hướng Nam – Sinh khí: Đây là hướng cầu phúc lộc, giúp gia chủ phát tài phát lộc, làm ăn thuận lợi, công việc thăng tiến.

» Hướng Đông – Phục vị: Đây là hướng cầu vận may nói chung cho nam Bính Tuất 2006. Chọn hướng này giúp cho bạn có cơ hội gặp quý nhân hộ mệnh.

Hướng hợp mệnh để xây nhà hay sắp xếp đồ đạc cũng cần được Bính Tuất 2006 lưu ý để thu hút cát lợi

Hướng hợp mệnh để xây nhà hay sắp xếp đồ đạc cũng cần được Bính Tuất 2006 lưu ý để thu hút cát lợi

Thêm một lưu ý nhỏ cho người mệnh Thổ, đó là nên hạn chế đưa các yếu tố của hành Mộc vào nhà ví dụ như cây cối, đồ gỗ,… Vì Mộc khắc Thổ, nên có quá nhiều yếu tố Mộc trong nhà cũng sẽ ảnh hưởng xấu đến gia chủ.

Bảng tuổi hợp/kỵ người năm 2006 trong kinh doanh và hôn nhân

Cùng với công danh sự nghiệp, hôn nhân là chuyện hệ trọng của đời người. Từ xa xưa, người Á Đông đã cho rằng, vợ chồng có hợp tuổi thì mới có thể trăm năm hạnh phúc, cuộc sống sau này mới được hưởng vinh hoa phú quý, con đàn cháu đống.

Chính vì vậy, việc xem tuổi của các cặp đôi trước khi cưới là một việc cần thiết. Dưới đây là một số gợi ý giúp giải đáp thắc mắc sinh năm 2006 hợp với tuổi nào.

Nội dung Trong làm ăn Trong hôn nhân
Tuổi hợp nam 2006 Đinh Hợi, Mậu Tý, Tân Mão Đinh Hợi, Mậu Tý, Tân Mão, Quý Tỵ và Ất Dậu
Tuổi hợp nữ 2006 Đinh Hợi, Mậu Tỵ và Tân Mão Đinh Hợi, Mậu Tý, Tân Mão, Quý Tỵ, Giáp Ngọ và Ất Dậu
Tuổi kỵ nam 2006 Kỷ Sửu, Ất Mùi, Tân Sửu và Quý Mùi
Tuổi kỵ nữ 2006 Kỷ Sửu, Ất Mùi, Tân Sửu, Quý Mùi

Tính cách của người sinh năm 2006 Bính Tuất

Tính cách nữ Bính Tuất 2006

Tính cách của mọi năm sinh nói chung và của nữ Bính Tuất 2006 nói riêng đều chịu tác động từ vận mệnh. Mang trong mình nạp âm Ốc Thượng Thổ, nữ Bính Tuất 2006 có tính cách cứng rắn, làm việc theo nguyên tắc và có tính tự lập cao.

Vẻ ngoài có phần khó gần nhưng họ rất biết cách quan tâm những người xung quanh. Tuy nhiên, chính vì vẻ ngoài khá lạnh lùng khiến cho mọi người ngại kết thân với nữ Bính Tuất 2006.

Nữ Bính Tuất 2006 mệnh gì quyết định một phần không nhỏ tính cách của họ

Nữ Bính Tuất 2006 mệnh gì quyết định một phần không nhỏ tính cách của họ

Tính cách nam Bính Tuất 2006

Tương tự đối với nam giới, bản mệnh cũng có ảnh hưởng đến tính cách của họ. Người nam tuổi này có tinh thần trách nhiệm và yêu cầu cao trong công việc. Là người sống có nguyên tắc nên mọi việc với họ đều phải diễn ra theo những quy chuẩn cụ thể, không chút sai sót.

Bởi nét tính cách này nên họ rất phù hợp với các công việc đòi hỏi tính tỉ mỉ, chính xác. Tuy nhiên, điều gì quá thì cũng không tốt. Đôi khi việc quá tuân thủ nguyên tắc lại khiến họ trở nên bảo thủ, cố chấp.

Tính cách có mối liên quan chặt chẽ với cung mệnh của nam Bính Tuất 2006

Tính cách có mối liên quan chặt chẽ với cung mệnh của nam Bính Tuất 2006

Sinh năm 2006 cung gì?

Khác với những vấn đề về 2006 mệnh gì hay 2006 tuổi gì, câu trả lời dành cho cả nam và nữ là giống nhau. Còn để giải đáp sinh năm 2006 cung gì thì cần phải phụ thuộc vào yếu tố giới tính.

Trùng hợp là cả nam và nữ 2006 đều mang cung Chấn thuộc mệnh Thổ. Người thuộc cung này là người có tài năng, trí óc sáng suốt, dễ trở thành người thành đạt. Tuy nhiên, họ lại không mấy nghiêm túc trong chuyện tình cảm nên dễ gây tổn thương cho đối phương.

Quy luật bát quái là nền tảng để xác định người sinh năm 2006 cung gì

Quy luật bát quái là nền tảng để xác định người sinh năm 2006 cung gì

Vật hộ mệnh của người sinh năm Bính Tuất 2006 là gì?

Vật phẩm hộ mệnh thường được bày trí trong nhà, dùng làm phụ kiện trang sức hay mang theo bên mình giúp xua đuổi tà ma, thu hút vận may. Sử dụng đúng cách thì sẽ nhận được nhiều lợi ích còn ngược lại, có thể giảm bớt vận may của bản thân.

Theo ngũ hành, người sinh năm Bính Tuất 2006 mang nạp âm Ốc Thượng Thổ. Do đó họ nên ưu tiên lựa chọn các vật phẩm có màu sắc, chất liệu hay hình dáng đặc trưng cho mệnh Thổ hoặc Hỏa. Dưới đây là một số loại đá phong thủy được gợi ý:

» Đá thạch anh Tím: Loại đá mang ý nghĩa về sức khỏe. đá thạch anh tím thường được dùng để xua đuổi nguồn năng lượng xấu, giúp cải thiện trực giác và ý thức. Từ đó, người sử dụng chúng sẽ có được sức khỏe ổn định, thần trí minh mẫn.

» Đá Mã Não Đỏ: Thêm một loại đá về sức khỏe, đá mã não đỏ thường được dùng làm vòng tay mang bên mình để cầu mong bình an, khỏe mạnh cho người mệnh Thổ

» Đá Mắt Hổ Nâu Đỏ: Có khả năng thu hút tài lộc, giúp nâng cao tinh thần cầu tiến, đồng thời nuôi dưỡng tâm hồn bình lặng của người đeo.

Vật phẩm hộ mệnh phổ biến nhất hiện nay chính là các phụ kiện trang sức được chế tác từ đá phong thủy

Vật phẩm hộ mệnh phổ biến nhất hiện nay chính là các phụ kiện trang sức được chế tác từ đá phong thủy


Bài viết trên được Sky Invest tổng hợp mới nhất năm 2022 Với những thông tin về tử vi, vận mệnh và phong thủy của tuổi Bính Tuất 2006, mong muốn gửi gắm đến bạn niềm tin vào cuộc sống, vào những điều tích cực sẽ xảy ra trong tương lai. Chỉ cần bạn vẫn kiên trì, cố gắng tốt hơn từng ngày thì mọi chuyện rồi sẽ có được kết quả mỹ mãn. Tuy nhiên, các thông tin dùng để tham khảo. Bởi mọi sự thành bại đều do mỗi người chúng ta, vì vậy bạn không cần quá lo nếu đọc được những thông tin không hay nhé!

4.7/5 - (6 bình chọn)